Ứng dụng mới của graphen trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

06/08/2013 10:59' AM
Graphen được biết đến như một phát hiện kỳ diệu khi các kỹ sưtìm kiếm vật liệu thay thế cho silic để sản xuất các mạch bán dẫn hoạt độngnhanh hơn. Nay một nhóm nghiên cứu tại Đại học Brown (Mỹ) đã phát hiện ứng dụng mới cho dạng bị oxy hóa của cáctấm nano carbon này, đó là làm rào cản hóa chất.

Tưới phun sẽ giúp giảm hàm lượng arsenic trong gạo

06/08/2013 10:58' AM
Lương thực nhiễm arsenic hiện đang là vấn đề lớn đối với mộtsố nước châu Á, nhất là Băng-la-đét và Ấn Độ, nơi mà đất và nước ngầm ở nhiềuvùng bị nhiễm arsenic. Hiện nay, 400 triệu dân Ấn Độ và Băng-la-đét đang phảisống trong tình trạng bị phơi nhiễm arsenic ở mức nguy hiểm.

Sử dụng cảm biến điện hóa để xác định ung thư miệng

06/08/2013 10:57' AM
Khi bác sĩ phát hiện các tổn thương dạng ung thư trong miệngbệnh nhân thì lúc đó thường đã quá muộn: Vào thời điểm này căn bệnh đã đạt đếngiai đoạn khó điều trị. Vì vậy, ung thư miệng thường có tỷ lệ tử vong cao. Đểgiúp các bác sĩ phát hiện và chẩn đoán sớm hơn căn bệnh này, các nhà nghiên cứuđã phát triển phương pháp đơn giản với chi phí thấp để xác định cùng lúc nhiềuchất đánh dấu sinh học đối với ung thư miệng.

Vi khuẩn ruột hỗ trợ điều trị bệnh tim

06/08/2013 10:57' AM
Kết quả các nghiên cứu mới đây cho thấy, lợi khuẩn có thểgiúp bệnh nhân hồi phục nhanh sau các cơn đau tim, trong khi đó các vi khuẩntrong ruột có thể giúp xác định xác suất bị đau tim của bệnh nhân.

Ssắc tố của giun có thể hỗ trợ việc cấy ghép các cơ quan nội tạng

06/08/2013 10:56' AM
Một chất sắc tố trong cơ quan hô hấp của giun biển có thể làchìa khóa cho việc tăng gấp đôi thời gian lưu trữ các cơ quan hiến tặng, tạo điềukiện cấy ghép tốt hơn.

Thiết bị vi lỏng giúp kiểm tra nhanh hiệu quả của thuốc kháng sinh

06/08/2013 10:55' AM
Hiện nay, để xác định xem một loại thuốc kháng sinh có thểchữa khỏi hoàn toàn bệnh nhiễm khuẩn ở người hay không, nhân viên y tế phảinuôi cấy vi trùng mầm bệnh qua đêm, sau đó theo dõi xem thuốc kháng sinh đưavào có tác động đến sự sống sót của các vi khuẩn như thế nào. Việc này thườngphải mất sáu giờ.

Phương pháp mới kiểm tra chất lượng của huyền phù nano

06/08/2013 10:54' AM
Khi sản xuất huyền phù các hạt nano dùng cho sơn, mực in vàmột số dược phẩm, các nhà sản xuất thường phải kiểm tra chất lượng của các huyềnphù này bằng cách đo điện tích bề mặt của các hạt. Nếu điện tích bề mặt quáthấp, các hạt sẽ kết cụm lại với nhau, phá hỏng huyền phù và làm cho sản phẩmtrở nên không có hiệu quả.
5
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,