Tác nhân đông máu với triển vọng làm thuốc cầm máu ở chiến trường

15/11/2016 02:54' PM
Khi bị thương trong chiến đấu, người lính có thể bị xuất huyết nội và tử vong trong vòng 10 phút. Tuy các loại thuốc cầm máu dạng tiêm hiện nay có thể giúp bác sĩ làm ngừng quá trình xuất huyết nội ngay tại chiến trường, nhưng phần lớn những loại thuốc đó được phát triển hiện nay đều không bền ở các địa điểm chiến sự có nhiệt độ cao

Thay thế các kim loại quý trong pin năng lượng mặt trời

15/11/2016 02:52' PM
Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã tổng hợp thành công một phức chất chứa sắt, nhạy với các chất bán dẫn có năng lượng vùng cấm lớn trong các pin năng lượng Mặt Trời nhạy thuốc nhuộm.

Màng mỏng cho màn hình điện tử trên da

15/11/2016 02:51' PM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tổng hợp Tokyo (Nhật Bản) đã tạo ra một lớp màng siêu mỏng và siêu mềm dẻo để sử dụng làm màn hình điện tử trên da.

Phát hiện mới mở ra triển vọng sản xuất thuốc điều trị sốt rét hiệu quả cao

15/11/2016 02:50' PM
Ngày nay, nhu cầu về những loại thuốc điều trị sốt rét mới đang rất khẩn cấp, vì ký sinh trùng sốt rét đã phát triển sức đề kháng chống lại phần lớn các phương pháp điều trị đang được sử dụng phổ biến - ví dụ kết hợp arteminisin và các loại thuốc khác - và phần lớn các phương pháp điều trị đều không ngăn được sự phát tán của bệnh sốt rét, khiến cho ký sinh trùng kháng thuốc ngày càng lan rộng.

Tìm thấy hóa chất trong bụi nhà ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến giáp

15/11/2016 02:49' PM
Các tín hiệu của hoocmôn tuyến giáp giúp điều khiển nhiều quá trình trong cơ thể, như quá trình trao đổi chất, chức năng tim mạch và quá trình phát triển của não.

Chất dẻo loại mới, sản xuất từ gel nước và có thể tái chế

15/11/2016 02:47' PM
Các nhà khoa học Đức đã tạo ra một loại gel nước có thể tạo khuôn thành hình dạng cứng và trong suốt sau khi sấy khô và có thể được tái chế sau khi ngâm trong nước.

Sản xuất axit succinic từ phế thải gỗ với hiệu quả kinh tế cao và thân thiện môi trường

15/11/2016 02:46' PM
Công nghiệp hóa chất ngày nay là ngành sản xuất công nghiệp dựa trên dầu mỏ: nhiều sản phẩm hóa học, từ chất dẻo cho đến các chất giặt rửa, dược phẩm và các thuốc bảo vệ thực vật đều có nguồn gốc từ dầu mỏ hoặc các thành phần của dầu mỏ.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,