Peptit của ong giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại

06/08/2013 03:23' PM
Khi ngày càng nhiều vi khuẩn phát triển khảnăng kháng thuốc, nhu cầu tìm ra các loại thuốc kháng sinh mới đang trở nênngày càng cấp bách.

Tìm thấy khí flo trong tự nhiên

06/08/2013 03:21' PM
Khí flo (F2) còn đ­ợc gọi là “mụ phù thủy hóa học”,hoạt tính hóa học của nó mạnh đến mức từ lâu các nhà hóa học đã cho rằng nókhông tồn tại trong tự nhiên. Nh­ng vừa qua, các nhà nghiên cứu tại Munich (Đức) đã có bằng chứng về sự tồn tại của khí flotrong tự nhiên, nó bị “bẫy” trong một loại khoáng chất fluorit màu tímcó tên là antozonit.

Hạt nano polyme hữu cơ giúp tiêu diệt các khối u

06/08/2013 03:19' PM
Những hạt nano làm từ polyme dẫn điện có thể giúpcác nhà nghiên cứu sử dụng ánh sáng lade để tiêu diệt các tế bào ung thư­ mộtcách chọn lọc. Khi các hạt này hấp thụ những b­ước sóng ánh sáng nhất định,chúng nóng lên và tiêu diệt các tế bào ung thư­ xung quanh. Phư­ơng pháp điều trịnày đư­ợc gọi là liệu pháp quang nhiệt,nó cho phép các bác sĩ tiêu diệt các khối u mà không làm hại các mô khỏe mạnhxung quanh.

Sản xuất vật liệu bao bì trong suốt từ bột sợi gỗ

06/08/2013 03:16' PM
Trung tâm Nghiênn cứu kỹ thuậtVTT của Phần Lan và Đai học Tổng hợp Aalto tại Espoo, Phần Lan, đã phát triểnphương pháp mới, cho phép sản xuất lần đầu tiên vật liệu tương tự chất dẻo trênquy mô lớn, đi từ nguyên liệu gỗ phương pháp này tạo điều kiện sản xuất liêntục trên quy mô công nghiệp màng celulose sợi nhỏ cỡ nano. Thích hợp chẳng hạnđể làm bao bì thực phẩm.

Pin ion lithi kiểu mới, có thể sơn trực tiếp lên các bề mặt

06/08/2013 03:15' PM

Các nhà khoa học tại Đạihoc Tổng hợp Rice (Mỹ) đã phát triển mộtloại pinion lithi kiểu mới, có thể đượcsơn lên gần như tấtcả các bề mặt. Loại pincó thể nạp lại này gồmcó nhiều lớp sơn phun, mỗi lớp đại diện cho một thành phần trong pin thông thường. Nhóm nghiên cứu đã thí nghiệm với các công thức sơn, phối trộn và thử nghiệm các loại sơn cho từng thành phần trong 5 lớp thành phần - cụ thể là hai cực góp, catôt, anôt và màngngăn bằng polymer ở giữa. Lớp đầu tiên là cựcgóp dòng điện dương, đây làhỗn hợp cácống nano cabon thành đơn, với các hạt muội than phân tán trong N-methylpyroli-don. Lớp thứ hai là catôt, bao gồm lithi cobalt oxit bộtthan vàgraphit siêu mịn (UFG)trong

Vai trò của công đoàn CTCP supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đảng của người lao động

06/08/2013 02:03' PM

Công tyCP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao là đơn vị sản xuất, kinh doanh các sảnphẩm phân bón và hóa chất hoạt động theo mô hình công ty cổ phần. Vì vậy, côngđoàn (CĐ) Công ty nhậnthức rất rõ vai trò của CĐ trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp,chính đáng của ngư­ời lao động để ng­ời lao động yên tâm sản xuất, công tác và họctập, toàn tâm, toàn ý đóng góp công sức, trí tuệ, hoàn thành tốt nhiệm vụ đ­ượcgiao.

Hỏi đáp pháp luật

06/08/2013 02:01' PM
1. Cuối năm công ty không có một chế độ nào về tiền th­ưởng chocán bộ, công nhân viên, kể cả tiền thư­ởng và lư­ơng tháng 13. Xin hỏi: pháp luậthiện hành có quy định về l­ương tháng 13 cho cán bộ, công nhân viên hay không?Công ty làm nh­ư vậy có sai với pháp luật hiện hành hay không?
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,