LAFCHEMCO: Phong trào thi đua yêu nước là động lực phát triển

03/11/2010 10:55' AM
“Phát huy tốt phong trào thi đua yêu nước trong tập thể cán bộ công nhân lao động, tạo thành nguồn động lực to lớn để xây dựng Công ty ngày càng phát triển” – Đó là lời phát biểu của ông Quách Đình Diệu - Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (LAFCHEMCO) tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ III Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (CN HCVN).

Xử lý sợi PET bằng quy trình thân môi trường

03/11/2010 10:53' AM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Torino (Ý) mới đây đã sáng chế một quy trình thân môi trường để xử lý sợi vải dùng cho lĩnh vực dệt quần áo, thảm, màn và các ứng dụng khác. Nhóm nghiên cứu do Guido Viscardi đứng đầu đã mô tả phương pháp xử lý sợi polyme bằng khí ion hoá một phần ở nhiệt độ thấp để tăng khả năng hút nước của sợi

LANXESS tăng gấp đôi năng lực sản xuất tại nhà máy Liyang Giang Tô

03/11/2010 10:52' AM
Công ty hóa chất chuyên dụng LANXESS của Đức có kế hoạch tăng gấp đôi năng lực sản xuất tại nhà máy của mình ở Liyang, tỉnh Giang Tô, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng tại Trung Quốc. Việc mở rộng nhà máy, trong đó sản xuất trimetylolpropan (TMP), trimetylolpropan dime (Di-TMP) và format canxi (Cafo), sẽ được thực hiện trong hai giai đoạn.

Lớp phủ chống gỉ bằng vật liệu sinh học thân môi trường

03/11/2010 10:48' AM
Vi khuẩn phát triển trên kim loại trong môi trường ẩm thường tiết ra các protein và cacbonhydrat làm tăng nhanh quá trình ăn mòn, nhưng có một vài loại vi khuẩn lại tiết ra các hợp chất làm chậm quá trình ăn mòn. Nhà nghiên cứu Victoria L. Finkenstadt và đồng nghiệp tại Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Nông nghiệp quốc gia thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ đã tìm ra 3 dòng vi khuẩn tạo được các hợp chất có lợi này và cũng đã xác định được cấu trúc của các hợp chất đó.

Quả nam việt quất giúp chống nhiễm trùng đường tiết niệu

03/11/2010 10:46' AM
Các nhà nghiên cứu thuộc Viện bách khoa Worcesster tại Massachusetts (Mỹ) mới đây đã chứng minh rằng nước ép quả nam việt quất (cranberry) có thể ngăn không cho vi khuẩn Escherichia coli, Staphylococcus aureus và các vi khuẩn khác bám lên đường tiết niệu, tạo thành các lớp màng sinh học và gây nhiễm trùng.

Phát hiện vi khuẩn “thở đá"

03/11/2010 10:44' AM
Phần lớn môi trường có thể sống được trên thế giới đều có các vi sinh vật. Không như con người, các vi sinh vật này có thể sống mà không cần oxy. Một số chủng vi sinh vật này là những vi khuẩn sống sâu dưới bề mặt trái đất. Chúng sống bằng cách “thở đá”, đặc biệt là các khoáng chất chứa sắt.

VINACHEM- Nhìn lại 6 tháng đầu năm 2010

03/11/2010 10:42' AM
6 tháng đầu năm 2010, hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (HCVN) vẫn tiếp tục gặp khó khăn do giá điện, than, xăng dầu và một số loại vật tư nguyên liệu liên tục tăng đã làm tăng chi phí sản xuất đối với tất cả các ngành hàng. Đặc biệt trong quý II/2010, tình trạng thiếu điện cho sản xuất, tình trạng cắt điện đột xuất đã ảnh hưởng lớn đến hiệu quả SXKD của các đơn vị thành viên. Bên cạnh đó, việc ngân hàng thực hiện cho vay thỏa thuận với lãi suất có xu hướng tăng cao; việc không bố trí đủ vốn theo tiến độ triển khai các dự án trọng điểm của Tập đoàn đã ảnh hưởng lớn đến tiến độ và hiệu quả triển khai các dự án.
2
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,