Tin trong ngành

02:06' PM - Thứ ba, 15/11/2016

* Thành lập Đảng bộ Công ty TNHH Hóa chất và muối mỏ Việt Lào

Ngày 25/7/2016, Đảng bộ Tập đoàn Hóa chấtViệt Nam đã công bố quyết định thành lập Đảng bộ Công ty TNHH Hóa chất và muối mỏ Việt Lào (Vilachemselt). Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn đã chỉ định Ban chấp hành Đảng bộ Công ty gồm 05 đồng chí; đồng chí Nguyễn Huy Cương, Tổng giám đốc Công ty được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng bộ. Đảng bộ Công ty có 3 chi bộ trực thuộc và là 1 trong 7 Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Tập đoàn.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Quý - Phó Bí thư Đảng ủy - yêu cầu tập thể Đảng bộ Công ty và các đảng viên trong Đảng bộ phải tích cực nêu cao vai trò đầu tàu gương mẫu của người đảng viên, đoàn kết cùng tập thể lãnh đạo Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Huy Cương cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Tập đoàn và hứa sẽ cùng toàn thể đảng viên và người lao động trong Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

* Vinachem: Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng thuộc Đảng bộ tập đoàn Hóa chất Việt Nam năm 2016

Ngày 22/07/2016, Đảng uỷ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Trường Cao đẳng Công nghiệp Hoá chất đã phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia HCM tiến hành tổ chức khai giảng lớp “Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2016”. 56 quần chúng ưu tú là cán bộ, nhân viên các đơn vị có cấp ủy trực thuộc Đảng bộ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tham dự lớp học.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Quý - phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn - nhấn mạnh, trong những năm qua Đảng uỷ Tập đoàn HCVN luôn xác định công tác phát triển Đảng viên mới là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, có tính quy luật trong công tác xây dựng Đảng, tăng thêm sức chiến đấu và đảm bảo sự kế thừa, phát triển Đảng. Do vậy, các đồng chí học viên cần phải phát huy tinh thần trách nhiệm, đảm bảo lớp học hiệu quả; thực hiện nghiêm túc nội quy của lớp học; chủ động nghiên cứu thêm tài liệu, tích cực học tập và tăng cường trao đổi trên lớp, tiếp thu bài giảng và viết bài thu hoạch theo đúng quy định. Những kiến thức và kỹ năng mà các học viên lĩnh hội được trong quá trình học tập sẽ góp phần nâng cao nhận thức để xây dựng phương hướng phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

* Đoàn Thanh niên Vinachem sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016

Ngày 21/07/2016, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016.

Hội nghị đã được nghe báo cáo của Ban chấp hành Đoàn Tập đoàn về kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong 6 tháng đầu năm 2016. Trên cơ sở những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm, Hội nghị đã thống nhất đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm nhằm hoàn thành toàn diện kế hoạch cả năm 2016.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quý - Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn - đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn thanh niên trong 6 tháng qua. Đề cập nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Đoàn tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ cơ bản đã đề ra, đặc biệt tập trung làm tốt công tác tư tưởng, giáo dục động viên đoàn viên thanh niên về ý thức kỷ luật lao động; quan tâm đến công tác phát triển đoàn viên, đảng viên;...

* Đoàn công tác Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương làm việc với Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam

Ngày 12/7/2016, Đoàn đại biểu Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương do đồng chí Phạm Viết Thanh, ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy dẫn đầu đã đến làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Buổi làm việc thực hiện theo chương trình công tác năm 2016 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW để nắm rõ tình hình thực tế về tổ chức và hoạt động của đơn vị, các khó khăn vướng mắc cần tháo gỡ.

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn đã báo cáo Đảng ủy Khối DNTW về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm trên các mặt sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống CNVC, quốc phòng, an ninh, hoạt động của các tổ chức đoàn thể và công tác xây dựng Đảng, kế hoạch dự kiến cả năm 2016. Đồng thời kiến nghị một số khó khăn, vướng mắc của Tập đoàn với Đảng ủy Khối DNTW và các Bộ ngành liên quan.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Viết Thanh - Bí thư Đảng ủy Khối DNTW - đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn trong thời gian qua. Chia sẻ những khó khăn của Tập đoàn, đồng chí mong lãnh đạo Đảng ủy Tập đoàn sẽ tìm ra cơ hội ngay trong khó khăn, đưa ra các giải pháp cụ thể để hoàn thành những chỉ tiêu SXKD đã đặt ra, tiếp tục nâng cao vai trò, năng lực lãnh đạo của Đảng để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

* Supe Lâm Thao được tôn vinh Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2016

Ngày 10/7/2016, tại Hà Nội, Tổng Hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh 79 “Thương hiệu vàng Nông nghiệp Việt Nam” lần thứ 2 năm 2016. Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao (Lafchemco) vinh dự là 1 trong 79 thương hiệu với sản phẩm nông nghiệp có chất lượng tốt nhất và Top 10 doanh nghiệp có thương hiệu uy tín nhất được tôn vinh lần này.

Là doanh nghiệp có thế mạnh về công nghệ tiên tiến, các sản phẩm của Lafchemco được tôn vinh lần này đều là những sản phẩm có chất lượng cao, được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, hệ thống quản lý sản xuất nghiêm ngặt, đồng thời được các cơ quan quản lý nhà nước công nhận theo quy định.

* DRC vinh dự được chọn là Nhà cung cấp sản phẩm săm lốp ô tô cho quân đội Cộng hòa Philippin

Sáng ngày 06/7/2016, cùng với Công ty GOLDBELL PHILIPPINES IMPEX CORP (đơn vị đã được chỉ định cung cấp lốp ô tô thương hiệu DRC-Việt Nam để sử dụng trong quân đội Philippines), Đoàn khách quân đội Cộng hòa Philippin đã đến thăm và thẩm định thương hiệu sản phẩm lốp ô tô DRC trước khi ký hợp đồng chính thức mua sản phẩm trang bị cho quân đội nước mình.

Sau khi thẩm định hồ sơ và tham quan dây chuyền sản xuất, Đoàn quân đội Cộng hòa Philippin đánh giá cao năng lực sản xuất, trình độ công nghệ, máy móc thiết bị và chất lượng sản phẩm của DRC và hoàn toàn tin tưởng với việc chọn CTCP Cao su Đà Nẵng là nhà cung cấp chính thức sản phẩm săm lốp ô tô cho Quân đội Philippin.

Đây là gói thầu mà sau 2 năm tham gia đấu thầu cung cấp lốp cho Quân đội Philipin, CTCP Cao su Đà Nẵng đã vinh dự được chọn là nhà cung cấp chính thức sản phẩm săm lốp trong số rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu tham gia đấu thầu.

* DAP Đình Vũ sản xuất thành công sản phẩm phân bón DAP chất lượng cao, hàm lượng dinh dưỡng 64%

Xuất phát từ yêu cầu nâng cao chất lượng sản phẩm, sau thời gian sản xuất thử nghiệm và chuẩn xác phương án kỹ thuật, trong thời gian từ 08/7/2016 đến 11/7/2016 CTCP DAP -VINACHEM đã sản xuất thành công trên quy mô công nghiệp dòng sản phẩm phân bón DAP chất lượng cao. Sản lượng phân bón DAP chất lượng cao (hàm lượng dinh dưỡng ³ 64%) đã sản xuất đợt đầu tiên là 1.566,2 tấn. Kết quả phân tích cho thấy hàm lượng dinh dưỡng đạt 64,05% - 65,19%, toàn bộ các chỉ tiêu về độ hòa tan, độ phân rã đều tương đương hàng DAP chất lượng cao nhập khẩu.

Trong bối cảnh thị trường phân bón đi xuống và tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty gặp nhiều khó khăn, việc sản xuất thành công và đưa ra dòng sản phẩm DAP có hàm lượng dinh dưỡng đạt 64% với giá thành cạnh tranh đã góp phần quan trọng vào hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị. Sự kiện này đã ghi nhận bước trưởng thành vượt bậc của đội ngũ cán bộ kỹ thuật tại CTCP DAP - VINACHEM, đồng thời đánh dấu bước phát triển mới của ngành sản xuất phân bón DAP trong nước.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,