Tin công đoàn

02:10' PM - Thứ ba, 15/11/2016

* Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tổ chức Hội thao Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam khu vực phía Bắc

Trong hai ngày 27-28/5/2016, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (CNHCVN) đã tổ chức Hội thao Tập đoàn CNHCVN khu vực phía Bắc năm 2016 tại Công ty Apatit Việt Nam. Tham gia Hội thao khu vực phía Bắc năm nay có 13 đơn vị thuộc Tập đoàn, với gần 200 vận động viên nam, nữ tham gia thi đấu các nội dung của 3 môn: bóng bàn, tennis, cầu lông ở 2 lứa tuổi và giải tennis lãnh đạo.

Hội thao Ngành Hóa chất năm nay là hoạt động có ý nghĩa lớn nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người lao động, là sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo điều kiện cho CNVCLĐ các đơn vị trong Ngành có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và thể hiện khả năng của mình.

Hội thao khu vực phía Bắc năm 2016 đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mỗi cán bộ đoàn viên Công đoàn cũng như nhân dân trong khu vực. Các hoạt động của hội thao đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi giữa các đơn vị trong Tập đoàn, hỗ trợ tinh thần giao lưu đoàn kết gắn bó, cùng nhau phát triển, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thách thức để hoàn thành nhiệm vụ năm 2016.

* Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam ký kết Thỏa ước Lao động tập thể năm 2016

Hàng năm, Công đoàn CNHCVN đều cử cán bộ Công đoàn tham gia tập huấn chuyên đề liên quan đến việc thương lượng và ký kết Thỏa ước Lao động tập thể (TưLĐTT); thường xuyên tổ chức lấy ý kiến đóng góp của CNVCLĐ về những nội dung của TưLĐTT thông qua đối thoại định kỳ, lấy đó làm cơ sở cho việc thương lượng, ký kết và thực hiện TưLĐTT tại doanh nghiệp.

Khi xây dựng TưLĐTT phải đảm bảo tính dễ hiểu, dễ thực hiện, tập trung vào những nội dung thiết thực, các quy định về quyền và lợi ích của người lao động sao cho có lợi hơn so với quy định của pháp luật; trong quá trình thực hiện TưLĐTT phải có sự phân công trách nhiệm cho các bên, cho từng bộ phận, từng cá nhân liên quan; cuối năm có kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện TưLĐTT của doanh nghiệp tại Hội nghị người lao động.

Từ thực tế triển khai, Công đoàn CNHCVN đề nghị Công đoàn Công thương Việt Nam khen thưởng hàng năm đối với lãnh đạo đơn vị có TưLĐTT tốt; thường xuyên tập huấn công tác thương lượng và ký kết TưLĐTT cho cán bộ công đoàn; định kỳ tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến các đơn vị trong Ngành Công Thương làm tốt công tác thương lượng, ký kết TưLĐTT để nhân rộng tới các đơn vị.

* VINACHEM tổ chức Hội thao Công nhân viên chức lao động khu vực phía Nam năm 2016

Trong hai ngày 15-16/7/2016, tại Cung Văn Hóa Lao Động Thành phố Hồ Chí Minh, Tập Đoàn CNHCVN (Vinachem) và Công Đoàn CNHCVN đã tổ chức Hội Thao CNVCLĐ năm 2016, khu vực phía Nam. Tham gia Hội thao khu vực phía Nam năm 2016 có 14 đơn vị thành viên trong Tập Đoàn (từ Đà Nẵng trở vào), các vận động viên tham gia thi đấu ở 17 nội dung của 3 môn: bóng bàn, cầu lông và quần vợt, với hai lứa tuổi từ 40 trở xuống và 40 trở lên.

Tới dự và chỉ đạo Hội thao có ông Lý Quốc Hùng - Chủ tịch Công Đoàn Công Thương Việt Nam, ông Nguyễn Gia Tường - Tổng Giám Đốc Vinachem, ông Bùi Thế Chuyên - phó Tổng Giám Đốc Vinachem, ông Vũ Tiến Dũng - chủ tịch Công Đoàn CNHCVN và bà Tôn Phương Lan - phó chủ tịch Công Đoàn CNHCVN, các đồng chí trong Ban Thường vụ Công Đoàn cùng lãnh đạo các đơn vị, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị thành viên trong Tập Đoàn khu vực phía Nam, với trên 200 vận động viên tham gia Hội thao.

Hội thao CNVCLĐ Ngành Hóa chất khu vực phía Nam năm 2016 là dịp để các đơn vị giao lưu, đoàn kết, học tập, nâng cao sức khỏe cho CNVCLĐ, đồng thời là dịp sinh hoạt văn hóa tinh thần, nâng cao thể chất cho cán bộ CNVCLĐ, tạo đà đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, học tập theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại.

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc, đồng chí Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công Đoàn CNHCVN - nhấn mạnh, Hội thao là hoạt động thiết thực giúp tăng cường hoạt động văn hóa tinh thần của người lao động, vừa là sân chơi lành mạnh, vừa là dịp động viên khuyến khích tất cả người lao động hăng hái tập thể dục thể thao, không ngừng nâng cao sức khỏe, có sức khỏe tốt thì năng suất lao động chắc chắn sẽ tăng cao. Đồng chí cũng cho rằng, thành tích trong thể thao là quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn cả là các vận động viên đến với sân chơi lần này có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Sau hai ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, trong không khí sôi động phấn khởi giữa các vận động viên và cổ động viên, các đội thi đấu đã đạt được nhiều thành tích cao. Sau hội thao các vận động viên sẽ tạo thành nòng cốt cho các phong trào của Công đoàn cơ sở, tạo không khí hăng say lao động sản xuất trong các đơn vị, giúp tăng năng suất lao động và góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2016 của toàn Tập Đoàn.

* Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam thăm hỏi và tặng quà thương binh, liệt sĩ

Nhân dịp 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/71947 - 27/7/2016), ngày 26/7/2016 đoàn công tác của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Công đoàn CNHCVN do đồng chí Ngô Đại Quang - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn và đồng chí Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn CNHCVN dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng quà các đồng chí thương binh, bệnh binh tại các trại điều dưỡng thương binh: Kim Bảng (Hà Nam), Duy Tiên (Hà Nam) và Thuận Thành (Bắc Ninh).

Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn và toàn thể cán bộ công nhân viên trong Tập đoàn, đồng chí Ngô Đại Quang đã thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe các thương, bệnh binh; đồng thời khẳng định sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thương, bệnh binh.

Trong những năm qua, ban lãnh đạo và CBCNV Tập đoàn đều dành sự quan tâm đặc biệt với những người có công với cách mạng, thường xuyên đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” với nhiều hoạt động thiết thực. Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn mong các đồng chí thương, bệnh binh vượt lên khó khăn, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy: “Thương binh tàn nhưng không phế”; đồng thời ban lãnh đạo và CBCNV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam cũng cảm ơn và mong muốn lãnh đạo, cán bộ các Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh Duy Tiên, Kim Bảng, Thuận Thành tiếp tục quan tâm và chăm sóc tốt hơn nữa sức khỏe, cuộc sống của các thương, bệnh binh.

Cũng nhân dịp này, Quỹ An sinh xã hội Tập đoàn đã tặng quà cho các đồng chí thương binh đang công tác với mức 500.000 đồng/người.

* Lãnh đạo Vinachem chúc mừng Công đoàn Công Nghiệp Hóa Chất Việt Nam nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 27/7/2016), đoàn lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã đến thăm, chúc mừng tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên chức Công đoàn CNHCVN.

Ôn lại truyền thống vẻ vang 87 năm của tổ chức Công đoàn Việt Nam, Lãnh đạo Tập đoàn một lần nữa khẳng định vai trò to lớn của tổ chức Công đoàn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với sự phát triển của Tổ chức Công đoàn Việt Nam, từ khi được thành lập đến nay giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn CNHCVN đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, trở thành lực lượng nòng cốt, luôn đi dầu trong các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo việc làm, ổn định đời sống cho người lao động.

Thay mặt Công đoàn CNHCVN, đồng chí Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn CNHCVN đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc của đội ngũ hơn 27.000 người lao động trong Tập đoàn trước sự quan tâm chăm lo của Lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đối với đời sống, việc làm của người lao động .

* Công đoàn Công ty Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc thưởng gần 40 triệu đồng cho các cháu học sinh giỏi

Công đoàn Công ty Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc vừa phối hợp với các đoàn thể tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho các cháu là con CBCNV của Công ty đạt thành tích cao trong năm học 2015-2016.

Cụ thể, Công ty đã trích gần 40 triệu đồng khen thưởng cho 106 cháu học sinh giỏi cấp huyện trở lên, trong đó có 9 cháu đạt giải quốc gia và giải học sinh giỏi khu vực phía Bắc, 50 cháu có thành tích xuất sắc được Công ty thưởng một chuyến đi thăm quan. Ngoài ra, trong năm học 2015-2016 Công ty đã tặng quà cho 14 cháu học sinh khuyết tật; trích hơn 70 triệu đồng tặng quà cho 1.470 cháu nhân “Tháng Hành động vì trẻ em” và Ngày Quốc tế thiếu nhi... Công đoàn Công ty còn đề nghị Công đoàn cấp trên khen thưởng 28 cháu có thành tích học tập xuất sắc trong năm học vừa qua.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,