Băng cháy - nguồn năng lượng của tương lai

28/09/2017 02:08' PM
Sau gần hai thập niên thăm dò và khảo sát, Trung Quốc đã khai thác được “băng cháy” ở Biển Đông và tuyên bố đây là bước đột phá quan trọng, có thể dẫn đến một cuộc cách mạng về năng lượng trên toàn cầu.

Pin năng lượng mặt trời nhiều màu sắc

28/09/2017 02:07' PM
Trong vài năm gần đây, các tấm pin năng lượng Mặt Trời xuất hiện ngày càng nhiều trên các tòa nhà văn phòng và nhà ở. Những thiết bị phát điện này có thể sẽ được sử dụng phổ biến hơn nữa nếu chúng có màu sắc phong phú hơn để các kiến trúc sư và nhà thiết kế có thêm lựa chọn, ngoài màu đơn sắc tiêu chuẩn hiện nay là xanh dương và đen.

Phương pháp mới sản xuất cao su và chất dẻo từ những nguồn nguyên liệu bền vững

28/09/2017 02:05' PM
Ngày nay, cao su nhân tạo và chất dẻo thường được sản xuất với nguyên liệu butadien chiết xuất từ dầu mỏ hoặc khí thiên nhiên. Nhưng nhờ những sáng chế mới đây của các nhà khoa học Mỹ, những vật liệu nhân tạo đó sẽ có thể sớm trở nên thân thiện môi trường hơn.

Phân tách nấm từ hồ nước nhiễm độc để sản xuất thuốc kháng sinh mới

28/09/2017 02:04' PM
Các nhà hóa học thuộc Đại học Montana (Mỹ) đã tách được hai loại nấm từ một hầm mỏ bỏ hoang ở Montana. Khi được nuôi cấy cùng với nhau, hai loại nấm này sẽ sản sinh ra một hợp chất có khả năng giết chết bốn chủng vi khuẩn tụ cầu vàng kháng kháng sinh. Các nhà nghiên cứu cho biết, mặc dù cấu trúc của hợp chất này giống như một loại kháng sinh đã biết, nhưng nó có thể tiêu diệt vi khuẩn theo cách mới.

Ngành sản xuất chất dẻo ủng hộ nỗ lực loại bỏ phế thải chất trong đại dương

28/09/2017 02:03' PM
Ngày 23/2/2017, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) đã phát động một sáng kiến toàn cầu có tên là Chiến dịch Clean Seas nhằm loại bỏ những nguồn thải chất dẻo ra biển vào năm 2022.

Điện mặt trời có thể trở thành nguồn năng lượng rẻ nhất trên trái đất

28/09/2017 02:02' PM
Ngày nay, ở một số nơi trên Trái Đất, điện Mặt Trời đã rẻ hơn nguồn điện sản xuất từ than. Một số chuyên gia năng lượng quốc tế cho rằng, trong khoảng một thập niên tới năng lượng Mặt Trời có thể sẽ trở thành nguồn năng lượng rẻ tiền nhất ở hầu hết tất cả mọi nơi trên thế giới.

Lá cây nhân tạo sản xuất phân đạm

28/09/2017 01:57' PM
Tại hội nghị Hội Hóa học Mỹ (ACS), diễn ra ở thành phố San Francisco (Mỹ) vào tháng 4/2017, các nhà khoa học cho biết họ đã tìm ra phương pháp “đóng chai” năng lượng Mặt Trời để lưu trữ và sử dụng sau này.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,