Gel nano bạc điều trị nhiễm trùng bỏng da

11:07' AM - Thứ tư, 15/09/2010

Các nhà khoa học tại Ấn Độ vừa thông báo đã thử nghiệm thành công trong phòng thí nghiệm một loại gel mới chứa bạc rất an toàn, dùng để bôi da điều trị nhiễm trùng cho các bệnh nhân bỏng. Theo các nhà nghiên cứu, loại gel mới này có chứa các hạt nano bạc nên hiệu quả cao hơn nhiều so với các loại gel truyền thống.

Nhà khoa học Kishore Paknikar và các cộng sự cho biết, trong nhiều thập kỷ qua, hợp chất bạc kháng khuẩn đã được dùng cho các bệnh nhân bỏng với vùng da tổn thương dễ bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, các thuốc chứa bạc dùng bôi tại chỗ, hiện đang có bán trên thị trường, thường bị giảm hiệu quả khi sử dụng trên cơ thể, hơn nữa chúng có thể làm da đổi màu và gây hại cho các tế bào. Các vi khuẩn kháng thuốc cũng thường làm cho các liệu pháp như vậy càng trở nên kém hiệu quả hơn.

Các nhà khoa học Ấn Độ đã chứng minh rằng gel bạc của họ có thể diệt được nhiều loại vi khuẩn có hại, như Pseudomonas Aeruginosa (trực khuẩn mủ xanh) - một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của nhiễm trùng vết bỏng - và một số vi khuẩn kháng thuốc. Loại gel mới này có hàm lượng bạc thấp hơn 30 lần so với bạc sulfadiazin và không có bất kỳ tác động độc hại nào khi được bôi trên da động vật thử nghiệm.

K.Z

Theo Chemistry & Industry, 7/2009

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,