Điôt phát quang dạng vô cơ và mềm dẻo với ánh sáng trắng

04/10/2016 10:11' AM
Điôt phát quang (LED) mềm dẻo cho phép các nhà thiết kế tạo ra màn hình cho các thiết bị cầm tay, màn hình tivi cong hoặc dễ uốn, các dụng cụ y sinh học có thể uốn cong cũng như bất cứ nguồn ánh sáng không phẳng nào khác.

Vật liệu bẫy khí giúp tách axetylen, giảm chi phí sản xuất etylen

04/10/2016 10:10' AM
Ngày nay, etylen là nguyên liệu hóa chất quan trọng hàng đầu trong công nghiệp hóa chất và được sản xuất nhiều hơn bất cứ hợp chất hữu cơ nào khác trên thế giới.

Sử dụng gỗ bạch đàn để tổng hợp chất xúc tác mới trong sản xuất nhiên liệu sinh học

04/10/2016 10:09' AM
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tìm ra phương pháp sử dụng gỗ bạch đàn để tạo ra chất xúc tác từ phế thải của quá trình chuyển hóa sinh khối thành nhiên liệu sinh học.

Hợp chất fulleren ngăn chặn sự lây nhiễm của virut ebola

04/10/2016 10:08' AM
Mới đây, một nhóm nghiên cứu ở Tây Ban Nha đã chế tạo thành công các hợp chất fuleren C60, tan được trong nước và tương thích sinh học, đặc biệt là có khả năng ngăn chặn virut Ebola lây nhiễm vào các tế bào.

Vật liệu polyme tự chữa lành ở nhiệt độ cơ thể

04/10/2016 10:07' AM
Ngày nay, các loại vật liệu polyme tự chữa lành đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, từ sơn cho đến các lớp phủ chịu va đập ở các thiết bị di động. Mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Tổng hợp Reading và Oxford (Mỹ) đã phát triển một loại polyuretan dẻo và có tính kết dính, có khả năng tự chữa lành ở nhiệt độ phòng nên có thể được ứng dụng trong y sinh học.

Phát hiện đột phá đối với ngành sản xuất sợi tính năng cao

04/10/2016 10:05' AM
Công nghệ sản xuất sợi polyetylen với trọng lượng phân tử siêu cao (UHMWPE) đã ra đời từ gần 4 thập niên nay. Hai công ty là DSM và Honeywell hiện đang áp dụng công nghệ này để sản xuất các loại sợi siêu nhẹ nhưng bền gấp đôi thép. Đây là loại sợi thường được sử dụng trong sản xuất quần áo chống đạn, áo giáp, dây thừng dùng cho tàu thuyền và các ứng dụng khác.

Vật liệu hạt xốp lưu trữ khí thiên nhiên với hiệu quả cao

04/10/2016 10:04' AM
Các nhà nghiên cứu tại Trường Mỏ Colorado và Đại học Tổng hợp California (Mỹ) đã tìm ra phương pháp mới để tăng mạnh công suất lưu trữ khí thiên nhiên của các vật liệu hạt xốp như zeolit. Phát hiện này có thể mở đường cho việc phát triển những thiết bị gọn nhẹ với chi phí thấp để lưu trữ khí thiên nhiên.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,