Sáng kiến cắt giảm phát thải các chất ô nhiễm gây biến đổi khí hậu toàn cầu

15/10/2012 02:56' PM
Tháng 2/2012, một sáng kiến toàn cầu đã được đưa ra với mục đíchcắt giảm phát thải ba loại chất gây ô nhiễm có thời gian tồn tại ngắn và đanggóp phần gây ra hiện tượng nóng lên của Trái Đất, đó là: metan, muội than vàhydroflocacbon (HFCs).

Quản lý bã bôxit trong sản xuất nhôm/alumin

15/10/2012 02:54' PM
Bã bôxit đã được liên tục tạo ra từ khi ngành sản xuấtalumin/nhôm phát triển vào cuối thế kỷ 19. Cuối năm 2010, ước tính trên toànthế giới đã có khoảng 3 tỷ tấn bã bôxit. Lượng bã này đang tăng thêm với tốc độkhoảng 120 triệu tấn/ năm, khiến cho bã bôxit trở thành một trong những dòngphế thải công nghiệp lớn nhất trong xã hội hiện đại và làm nổi bật tầm quantrọng của việc xử lý cũng như thải bỏ.

Tình trạng ô nhiễm sông ngòi ở Trung Quốc đã lên đến mức báo động

15/10/2012 02:52' PM
Tháng 1/2012, các chất gây ô nhiễm có chứa cadmi đã bị thảixuống sông Long Giang ở phía nam tỉnh Quảng Tây. Theo Bộ Bảo vệ môi trườngTrung Quốc, hai mươi tấn cadmi đã bị thải xuống sông.

Pin nhiên liệu magiê hoạt động bằng nước biển

15/10/2012 02:49' PM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tổng hợp Tohoku (Nhật Bản)mới đây công bố đã phát triển pin nhiên liệu magiê có khả năng sử dụng nướcmuối (thay cho dung dịch kiềm) để phát điện. Họ đang hợp tác với Công tyFurukawa Battery và hy vọng sẽ thương mại hóa sản phẩm này trong vòng 1 nămtới.

Siêu tụ bằng vật liệu nano xốp

15/10/2012 02:47' PM
Siêu tụ là các thiết bị lưu trữ năng lượng với mật độ côngsuất cao - gấp hàng nghìn lần các loại tụ kiểu điện phân thường được sử dụngtrong các mạch điện, nhưng thường có mật độ năng lượng thấp. Mật độ năng lượnglà lượng năng lượng có thể được lưu trữ trong một thiết bị và mật độ công suấtlà tốc độ giải phóng hoặc hấp thụ năng lượng của thiết bị.

Tìm hiểu ngày Báo chí Việt Nam 21/6

15/10/2012 02:46' PM
Năm 1925, sau khi thành lập “Việt Nam thanh niên cách mạng đồngchí hội”, một tờ báo bí mật được dùng làm cơ quan tranh đấu cho tổ chức này, đólà tờ báo thanh niên. Người sáng lập ra tờ báo là Bác Hồ dưới tên Nguyễn áiQuốc trực tiếp điều hành báo.

Công đoàn Hanichemco thành công nhờ đẩy mạnh phong trào thi đua lao động

15/10/2012 02:45' PM
Năm 2011 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đạihội Đảng các cấp; năm mà tình hình kinh tế thế giới và trong nước tiếp tục cónhững diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến Việt Nam nói chung và cácdoanh nghiệp sản xuất phân bón nói riêng, Công tyTNHH 1 TV Phân đạm và Hóa chấtHà Bắc (Hanichemco) cũng không nằm ngoài tác động đó. Đặc biệt, trong năm 2011giá than cho sản xuất đạm tăng mạnh dẫn tới chi phí sản xuất tăng cao
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,