Xúc tác bazơ rắn trong công nghiệp hóa hữu cơ

23/08/2012 10:42' AM
Các chất xúc tác bazơ rắn đã được nghiên cứu từ hơn 30 nămtrước. Ngày nay, nhiều phản ứng được xúc tác bằng các bazơ rắn đã được hiệnthực hóa trong công nghiệp hữu cơ. Tầm quan trọng của chất xúc tác đó chủ yếulà ở khả năng tái sử dụng, dễ dàng tinh chế các sản phẩm, giảm thiểu các chấtthải... Sự phát triển các chất xúc tác bazơ rắn và những phản ứng được xúc tácbằng bazơ rắn đang tiếp diễn. Hiệu quả của các chất xúc tác bazơ rắn chắc chắnmỗi ngày một cao hơn.

Phát hiện tâm hoạt tính xúc tác mới của quá trình oxy hóa

23/08/2012 10:39' AM
Cho đến nay, các nhà hóa học đã phát hiện và sản xuất đượcnhiều chất xúc tác. Nhiều nghiên cứu theo hướng này vẫn đang được tiếp tục thựchiện. Tuy nhiên, cơ chế hoạt động của các chất xúc tác vẫn chưa được hiểu mộtcách đầy đủ.

Hạt nano vàng dạng trái khế

23/08/2012 10:38' AM
Trong thời gian qua, các nhà nghiên cứu đã liên tục tìm kiếmnhững phương pháp mới để tổng hợp các hạt nano với cấu trúc độc đáo và kỳ lạ.Mới đây, họ đã tổng hợp được các hạt nano vàng có hình dạng giống trái khế.

Triển vọng chữa bệnh virut bằng chiết xuất từ cá mập

23/08/2012 10:37' AM
Cá mập có khả năng phi thường là chống được các bệnh lây nhiễmdo virut. Theo một nghiên cứu của Đại học Tổng hợp Georgetown(Mỹ), cá mập có được khả năng đó lànhờ các phân tử sterol cation trong mô của nó. Phát hiện này cho thấy khả năngsản xuất squalamin, một lipit tự nhiên chiết xuất từ cá mập, để sử dụng làmthuốc chống virut kiểu mới.

Những vật liệu polyme mới cho ngành năng lượng mặt trời

23/08/2012 10:36' AM
Các chất bán dẫn hữu cơ là những vật liệu đóng vai trò quyếtđịnh trong việc chế tạo các môđun năng lượng mặt trời (NLMT) hiệu suất cao. Những vật liệu này cũng phải đáp ứngnhững yêu cầu rất cụ thể, như khả năng gia công tốt và độ bền cao. Trong đó,polyme bán dẫn là những vật liệu được sản xuất trong các quá trình phức tạp vớinhiều công đoạn.

Enzym chuyển hóa CO2 trên quy mô thương mại thành sản phẩm có ích

23/08/2012 10:34' AM
Khí cacbonic (CO2)là nguyên nhân chính gây ra các hiện tượng nóng lên của Trái Đất và biến đổikhí hậu toàn cầu.

Lớp phủ sợi thủy tinh giúp thu hồi nhiệt thải

23/08/2012 10:32' AM
Vật liệu nhiệt điện là những vật liệu có khả năngchuyển các chênh lệch nhiệt độ thành điện năng. Nhưng các vật liệu nhiệt điệnthông thường hiện nay thường cứng và giòn. Chúng thường chứa các tinh thể chìtelurua hoặc bitmut telurua, hoặc có thể được tạo ra bằng cách nén bột nguyênliệu của các hợp chất đó thành dạng đĩa. Để chế tạo vật liệu nhiệt điện, ngườita gắn tinh thể hoặc đĩa vào những cột rất nhỏ, đây là quá trình kém hiệu quả,tiêu tốn nhiều nguyên liệu đắt tiền.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,