Sử dụng thiết kế hỗ trợ bằng máy vi tính để tìm kiếm thuốc chống HIV

26/04/2012 10:03' AM
Giáo sư hóa học William Jorgensen và giáo sư dược học Karen S. Anderson thuộc Đại học Yale (Mỹ) đã áp dụng thiết kế được hỗ trợ bằng máy tính để phát triển chất ức chế enzym phiên mã ngược phi nucleosit (NNRTI). Nhóm các chất ức chế này liên kết trong một túi phụ của enzym phiên mã ngược trong HIV, do đó ngăn cản những chuyển động quan trọng đối với việc tạo thành DNA của virut từ RNA trong bộ gen virut. Công trình này có thể giúp tạo ra những loại thuốc mới cho các bệnh nhân nhiễm HIV.

Màng nhựa polystyren lưu trữ điện

26/04/2012 10:02' AM
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu và thiếu hụt năng lượng hiện nay, vấn đề lưu trữ và quản lý điện năng đang trở nên ngày càng khẩn cấp. Nhưng các thiết bị lưu trữ năng lượng hiện tại như pin sạc và siêu tụ điện thường có kết cấu phức tạp với các chất điện phân lỏng, khó tăng công suất và chi phí sản xuất thường rất cao.

Nghiên cứu tổng hợp phụ gia giảm phát thải khí xả dùng cho nhiên liệu diezen trên cơ sở biến tính lexitin

26/04/2012 10:00' AM
Lexitin là hỗn hợp các phosphatit đã được sử dụng từ lâu trong công nghiệp thực phẩm và dược phẩm. Gần đây người ta phát hiện thấy khả năng ứng dụng của lexitin trong vai trò làm phụ gia cho nhiên liệu do có nhiều ưu điểm như: khả năng nhũ hóa, bôi trơn, dễ tan trong nhiều môi trường... Bài báo này trình bày kết quả biến tính lexitin từ dầu đỗ tương sử dụng làm phụ gia giảm phát thải khói xả cho nhiên liệu diezen. Các thử nghiệm khẳng định phụ gia này tương hợp với dầu diezen và có hiệu quả giảm phát thải khói xả khi sử dụng ở hàm lượng 0,05%: giảm phát thải CO 15,7%, giảm tiêu hao nhiên liệu tới 2,7%; giảm độ khói tới 26,86%.

Nghiên cứu phương pháp định lượng hoạt chất trong thuốc kháng sinh cefaclor bằng phương pháp von - ampe hòa tan hấp phụ

26/04/2012 09:56' AM
Phương pháp von-ampe hòa tan hấp phụ xung vi phân sử dụng điện cực giọt treo thủy phân (HMDE) đã được nghiên cứu để xác định cefaclor. Với các điều kiện thích hợp nghiên cứu được, phương pháp xác định chính xác hàm lượng cefaclor đã được xây dựng. Hàm lượng hoạt chất cefaclor trong một số dược phẩm trên thị trường Hà Nội được xác định với độ đúng cao bằng phương pháp nghiên cứu được.

Sử dụng các hạt nano vàng để loại bỏ thủy ngân ra khỏi nước

26/04/2012 09:54' AM
Những người thợ khai thác vàng ở khắp các nơi trên thế giới thường sử dụng hỗn hống thủy ngân-vàng để đãi vàng ra khỏi quặng. Nay các nhà khoa học tại Viện Công nghệ nano Barcelona, Tây Ban Nha, tìm cách sử dụng các hạt nano vàng để tách thủy ngân ra khỏi nước theo một quy trình ngược lại.

Khánh thành nhà máy tái chế vỏ chai nhựa lớn nhất thế giới

26/04/2012 09:53' AM
Đầu tháng 3/2012, Công ty CarbonLite, nhà sản xuất nguyên liệu làm chai hàng đầu thế giới, đã làm lễ khánh thành nhà máy tái chế vỏ chai nhựa lớn nhất thế giới. Nhà máy này có diện tích 20.000 m2, đặt tại Riverside, California (Mỹ), và sẽ tái chế hơn 2 tỉ chai PET hàng năm.

Iin ion liti hiệu quả cao với điện cực lưu huỳnh kết hợp sợi nano

26/04/2012 09:51' AM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tổng hợp Stanford (Mỹ) vừa qua đã chế tạo pin và ắc quy ion liti với một loại điện cực mới, có khả năng lưu trữ năng lượng nhiều gấp đôi những loại pin và ắc quy thường thấy trong dụng cụ điện tử cầm tay ngày nay. Kiểu điện cực này có thể giúp các nhà sản xuất vượt qua những hạn chế mà lâu nay đã ngăn không cho công nghệ pin và ắc quy ion liti phát triển nhiều sản phẩm phù hợp hơn với nhu cầu thị trường.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,