Điều trị bệnh lao bằng khí độc

25/04/2012 03:05' PM
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu và giáo dục khoa học Pune, Ấn Độ, một lượng nhỏ khí lưu huỳnh đioxit (SO2) có thể làm chậm sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh lao. Loại khí độc hại này có thể mang lại một phương pháp mới trong nghiên cứu thuốc điều trị bệnh lao.

Bảo đảm an ninh lương thực toàn cầu trước những thách thức về nông nghiệp, nguồn cung phân bón và năng lượng

25/04/2012 03:04' PM
Trong thế kỷ 18, một số học giả nổi tiếng như Thomas Malthus tại Anh đã tiên tri rằng thế giới sẽ sớm không có đủ lương thực thực phẩm để có thể nuôi sống toàn bộ cư dân trên Trái Đất đang sinh sôi với tốc độ nhanh chóng.

Cuộc chạy đua tìm kiếm thuốc điều trị bệnh Alzheimer

25/04/2012 03:03' PM
Theo dữ liệu do Hội Bệnh nhân Alzheimer của Anh công bố, bệnh Alzheimer là một trong những dạng thông thường nhất của chứng mất trí, ngày nay cứ 14 người trên 65 tuổi thì có một người bị ảnh hưởng của bệnh này. Căn bệnh làm suy sụp sức khỏe này diễn ra sau khi hàng tỉ tế bào nơrôn thần kinh trong não bị chết sớm.

Trung Quốc bị mỹ cáo buộc ăn trộm bí quyết sản xuất bột màu titan dioxit của công ty Dupont

25/04/2012 03:02' PM
Cuối tháng 1/2012, các ủy viên công tố liên bang của Mỹ đã buộc tội các quan chức chính phủ Trung Quốc vì đã đóng vai trò quan trọng trong vụ ăn trộm công nghệ sản xuất bột màu titan dioxit của hãng hóa chất DuPont (Mỹ).

Cảm biến sinh học phát hiện các virut còn sống

25/04/2012 03:01' PM
Virut bệnh đậu mùa, thường được sử dụng để tạo miễn dịch phòng chống bệnh đậu mùa cho con người, cũng có thể giết chết các tế bào ung thư một cách chọn lọc. Thông thường, sau khi nuôi cấy một mẻ virut các nhà nghiên cứu phải kiểm tra xem trong mẻ đó có chứa bao nhiêu virut còn sống. Việc này thường được thực hiện bằng cách bổ sung một mẫu virut vào mẻ nuôi cấy tế bào và chờ vài ngày để xem có bao nhiêu tế bào đã chết.

Sản xuất graphen từ phế thải

25/04/2012 03:00' PM
Theo nghiên cứu của các nhà hóa học tại Đại học Rice (Mỹ), phế thải và những vật liệu có giá trị thấp khác cũng là nguồn nguyên liệu tuyệt vời để chế tạo vật liệu graphen chất lượng cao.

Nghiên cứu hiện trạng môi trường trầm tích khu vực xung quanh Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

25/04/2012 02:59' PM
Trầm tích là một môi trường ổn định, có thể được sử dụng để nghiên cứu quá trình tích tụ theo thời gian của các chất. Đề tài đã nghiên cứu hiện trạng môi trường trầm tích khu vực xung quanh Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,