Axit béo cũng tốt cho tim

24/04/2012 11:43' AM
Một báo cáo khoa học gần đây cho biết, hỗn hợp các axit béo đặc trưng lưu thông trong máu của các con trăn là nguyên nhân khiến cho kích thước tim của chúng tăng lên sau khi được cho ăn. Việc xác định các phân tử gây ra tác động trên có thể giúp các nhà nghiên cứu tìm ra phương pháp điều trị mới cho những người mắc bệnh tim.

Xét nghiệm tóc để xác định nguồn nhiễm độc thủy ngân

24/04/2012 11:43' AM
Hiện nay, các nhà khoa học có thể đo được tổng hàm lượng thủy ngân trong máu, nước tiểu hoặc tóc của con người nhưng xác định nguồn nhiễm độc thủy ngân vẫn là một việc rất khó. Trong 5 năm qua, một số nhà nghiên cứu đã áp dụng phương pháp đánh dấu đồng vị để “lấy dấu vân tay” của các nguồn thủy ngân khác nhau.

Sử dụng điện cực vàng để tăng hiệu quả của pin quang điện

24/04/2012 11:42' AM
Các loại pin quang điện làm bằng hợp chất hữu cơ (với một lớp vật liệu điện tử hữu cơ đặt giữa hai điện cực) có khả năng hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, hơn nữa chúng có ưu điểm là rất nhẹ, tương thích với chất nền mềm dẻo, giá thành rất thấp và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, hiện nay việc sử dụng chúng trên cửa sổ các tòa nhà cao tầng còn hạn chế do chúng ngăn ánh sáng đi qua.

Công nghệ sợi quang mới giúp internet hoạt động nhanh hơn

24/04/2012 11:41' AM
Các nhà nghiên cứu tại Tel Aviv, Ixraen, mới đây vừa tạo ra một loại polyme mới dựa trên công nghệ từng được phát triển cho thị trường quang tử nano, có thể giúp cho máy tính và internet chạy nhanh hơn gấp trăm lần. Đây là công nghệ truyền thông có thể sẽ được sử dụng chỉ 5 hay 10 năm tới, do Koby Scheuer tại Trường Kỹ thuật điện thuộc Đại học tổng hợp Tel Aviv tạo ra.

Tìm ra dạng mới của oxy

24/04/2012 11:40' AM
Các nhà nghiên cứu Yanming tại Đại học Tổng hợp Jilin, Changchun (Trung Quốc) và Ho - kwang Mao tại Viện Carnegie, Washington (Mỹ) cùng đồng nghiệp đã sử dụng phương pháp vi tính được biết đến như CALYPSO (phân tích cấu trúc tinh thể bằng phương pháp tối ưu hóa chùm hạt) để khảo sát các cấu trúc của oxy. Trong quá khứ, phương pháp này đã dự báo đúng những cấu trúc của các hệ đã biết.

Các chất kết dính làm từ Đậu nành

24/04/2012 11:39' AM
Từ lâu, đậu nành đã được coi là một loại cây trồng kỳ diệu do dễ trồng, có hàm lượng dầu thực vật và hàm lượng protein cao, hơn nữa lại có khả năng hấp thụ nitơ từ không khí để đưa trở về đất. Cây đậu nành đã bắt đầu được trồng từ đầu thế kỷ 11 ở miền Đông Trung Quốc (TQ). Chúng được đưa vào châu Âu năm 1712 và vào Mỹ năm 1764. Khi các máy gặt đập liên hợp ra đời, năng suất

Tăng hoạt tính xúc tác của platin để sử dụng trong pin nhiên liệu

24/04/2012 11:38' AM
Mới đây, một nhóm các nhà khoa học vật liệu Mỹ và Đức đã khảo sát cơ chế để tăng hoạt tính của platin (Pt). Việc mở rộng hiểu biết về khả năng tăng hoạt tính của Pt có thể giúp giảm đến 90% lượng sử dụng kim loại quý này trong pin nhiên liệu, qua đó giúp giảm chi phí sản xuất pin nhiên liệu, khiến cho chúng trở nên khả thi hơn về mặt kinh tế khi sử dụng trong xe ô tô.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,