Tin trong ngành

02:54' PM - Thứ sáu, 17/03/2017

* Vinachem thực hiện xúc tiến thương mại tại Nigeria và Ghana

Nhằm tìm kiếm cơ hội xuất khẩu sản phẩm vào thị trường các nước Châu Phi, trong các ngày 05-15/11/2016, Đoàn doanh nghiệp của Tập đoàn Hoá chất Việt Nam đã tham gia Đoàn giao thương, xúc tiến thương mại tại Nigeria và Ghana do Bộ Công Thương tổ chức. Tham gia Đoàn có 8 đơn vị thành viên là Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam và các công ty cổ phần: Supe phốt phát và Hoá chất Lâm Thao, DAP-Vinachem, Phân bón Bình Điền, Phân lân nung chảy Văn Điển, Công nghiệp Cao su Miền Nam, Cao su Sao vàng và ắc quy Tia sáng.

Nigeria và Ghana là những nước đang phát triển tại khu vực Tây Phi, có nhu cầu rất lớn về phân bón, thuốc BVTV để phát triển nông nghiệp và cũng có nhu cầu lớn về các sản phẩm săm lốp ô tô, pin, ắc quy, chất tẩy rửa… Đây là thị trường có yêu cầu về hàng hoá tương đồng với Việt Nam, nên các sản phẩm của Tập đoàn đều rất phù hợp với thị trường này.

Trong khuôn khổ của chương trình, Đoàn doanh nghiệp Tập đoàn Hoá chất Việt Nam đã tham gia khảo sát tại Hội chợ quốc tế Lagos, khảo sát cơ sở hạ tầng, cảng biển, kho bãi…; tham gia hai buổi hội thảo do Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Lagos và Phòng Thương mại và Công nghiệp Ghana tổ chức. Tại các buổi hội thảo này, ông Bùi Thế Chuyên - Đại diện Tập đoàn Hoá chất Việt Nam và Đại diện các doanh nghiệp tham gia đã giới thiệu những nét cơ bản về Tập đoàn, về các đơn vị thành viên và đề xuất mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp nước bạn nhằm mục đích đưa sản phẩm của Tập đoàn vào thị trường này.

* DRC nhận chuyển giao công nghệ sản xuất lốp radial tiên tiến của Châu Âu

Ngày 16/11, CTCP Cao su Đà Nẵng (DRC) đã ký kết hợp đồng với Công ty Black Donuts Engineering INC (Phần Lan) với nội dung: Công ty Black Donuts Engineering INC sẽ chuyển giao những công nghệ mới, đột phá của thế giới trong sản xuất lốp radial cho DRC. Công ty Black Donuts Engineering INC là một trong những công ty hàng đầu thế giới chuyên về tư vấn chuyển giao công nghệ, sản xuất lốp xe.

Tiếp cận những công nghệ - thiết bị tiên tiến của thế giới là nhiệm vụ không thể thiếu trong công tác sản xuất - kinh doanh của DRC. Với chương trình này, từ năm 2017 chất lượng lốp xe radial mang nhãn hiệu DRC chắc chắn sẽ có bước đột phá mới, tạo ra những dòng sản phẩm lốp radial có chất lượng vượt trội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong và ngoài nước, nâng thương hiệu DRC lên một tầm cao mới trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh lốp xe thế giới.

Nằm trong chương trình hợp tác chuyển giao công nghệ nói trên, sau khi chạy lý trình đạt kết quả tốt, ngày 25/11/2016 CTCP Cao su Đà nẵng đã phối hợp với Công ty TNHH vận tải Hoàng Long chạy thử nghiệm dòng sản phẩm lốp radial công nghệ mới đối với loại xe khách đường dài tuyến Bắc-Nam, bình quân một đầu xe chạy 3-4 chuyến/tuần. Đây là dòng sản phẩm lốp radial DRC vừa được nâng cao chất lượng theo các quy trình, công nghệ mới, có thể nâng đời lốp lên 120.000 - 170.000 km.

* Niferco - TOP 50 thương hiệu uy tín Ngành Hóa chất Việt Nam năm 2016

Ngày 26/11/2016, tại Hà Nội, CTCP Phân lân Ninh Bình đã vinh dự được công bố nằm trong TOP 50 thương hiệu uy tín Ngành Hóa chất Việt Nam năm 2016. Đây là giải thưởng do Tạp chí Công thương phối hợp với Cục Hóa chất - Bộ Công thương tổ chức.

Có hơn 1000 doanh nghiệp từ khắp các tỉnh thành trên cả nước đã tham gia cuộc bình chọn của người tiêu dùng. Sau 6 tháng bình chọn, Hội đồng thẩm định đã chọn ra 50 doanh nghiệp có tổng lượt bình chọn nhiều nhất. Các doanh nghiệp được lựa chọn theo các tiêu chí: Chất lượng hàng hóa tốt, dịch vụ được người tiêu dùng ưa chuộng, có nhiều đóng góp cho nền kinh tế đất nước, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tạo nhiều công ăn việc làm, thực hiện tốt các chế độ với người lao động, có thành tích và kết quả tốt trong hoạt động sản xuất kinh doanh,…

CTCP Phân lân Ninh Bình đã vinh dự đạt TOP 50 thương hiệu uy tín Ngành Hóa chất Việt Nam năm 2016 vì đáp ứng tốt các tiêu chí bình chọn trên.

* Phân bón Bình Điền hỗ trợ nông dân Miền Trung bị bão lũ

Ngày 27/11, CTCP Phân bón Bình Điền đã tổ chức chương trình hỗ trợ bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại các huyện Phong Điền, Quảng Điền và thị xã Hương Trà của tỉnh Thừa Thiên Huế.

90 hộ nông dân ở các địa phương trên đã nhận được hỗ trợ của chương trình. Mỗi hộ được hỗ trợ 50kg phân bón và 10kg lúa giống để khôi phục sản xuất sau mưa lũ.

Chiều cùng ngày, tại huyện Phú Lộc của tỉnh Thừa Thiên - Huế, CTCP Phân bón Bình Điền cũng đã tổ chức hỗ trợ phân bón và lúa giống cho 110 hộ nông dân thuộc các huyện Phú Lộc, Phú Vang, A Lưới và thị xã Hương Thủy.

Công ty Phân bón Bình Điền cho biết, để chia sẻ một phần khó khăn với nông dân các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh bị thiệt hại do mưa lũ, Công ty quyết định tổ chức chương trình hỗ trợ phân bón và lúa giống cho bà con nông dân các tỉnh này. Tổng cộng có 800 hộ nông dân ở 4 tỉnh được Công ty hỗ trợ phân bón và lúa giống (mỗi tỉnh 200 hộ được hỗ trợ). Sau Thừa Thiên - Huế, chương trình sẽ được thực hiện tại 3 tỉnh còn lại.

* Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Hóa học Việt Nam lần thứ VI

Sáng ngày 25/11/2016, Hội Hóa học Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Hóa học Việt Nam lần thứ VI tại Hà Nội. Hơn 200 đại biểu là thành viên của Hội từ khắp nơi trong cả nước đã về dự Đại hội.

Đại hội đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ V (2011-2016) về củng cố và phát triển tổ chức, về hoạt động khoa học công nghệ, phố biến kiến thức, thúc đẩy phát triển Ngành hóa học, hoạt động giáo dục đào tạo, tạo nguồn nhân lực cho Ngành, hoạt động tư vấn phản biện, hỗ trợ sản xuất, hoạt động hợp tác quốc tế và các hoạt động tạo nguồn kinh phí cho các hoạt động của Hội.

Các đại biểu tham gia Đại hội đã được nghe Báo cáo kiểm điểm công tác của BCH Trung ương Hội Hóa học Việt Nam nhiệm kỳ V, Báo cáo kiểm tra hoạt động của Hội và Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ VI (2016-2021), đồng thời đã thông qua Báo cáo về việc sửa đổi Điều lệ Hội Hóa học Việt Nam trong nhiệm kỳ mới. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Trung ương Hội Hóa học Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ (2016-2021). Chức chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam nhiệm kỳ VI tiếp tục được trao cho ông Lê Quốc Khánh.

*Đảng bộ Công ty CP Phân bón Miền Nam triển khai quán triệt, phổ biến chỉ thị số 05

Ngày 30/11/2016, Đảng Bộ Cty CP phân bón Miền Nam đã triển khai học tập, quán triệt, phổ biến chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia lớp học có 98 đồng chí là đảng viên trong Đảng bộ Công ty. Lớp học đã được nghe các đồng chí báo cáo viên truyền đạt 04 nội dung chính của Chỉ thị số 05.

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ Công ty Cổ Phần phân bón Miền Nam là việc làm thường xuyên, tự giác trong mỗi cán bộ, mỗi đảng viên và phải gắn liền với nhiệm vụ được giao. Học tập phong cách của Bác gắn liền với việc xây dựng phong cách, đạo đức, văn hóa ứng xử, cách thức làm việc tại đơn vị mình với từng công việc và trách nhiệm, nhiệm vụ được giao của mỗi đảng viên, là tấm gương đầu tàu để quần chúng noi theo.

* Vinachem có 03 đơn vị đạt danh hiệu “Thương hiệu quốc gia năm 2016”

Ngày 30/11/2016, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ công bố 88 doanh nghiệp đạt “Thương hiệu quốc gia năm 2016”. Tập đoàn Hóa chất Việt Nam vinh dự có 03 đơn vị đạt danh hiệu này, đó là: CTCP Cao su Đà Nẵng, CTCP Công nghiệp Cao su Miền Nam và CTCP Pin ắc Quy Miền Nam.

Chương trình Thương hiệu quốc gia là chương trình duy nhất được Chính phủ Việt Nam tiến hành với mục đích quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm (hàng hóa và dịch vụ). Ba giá trị mà chương trình Thương hiệu quốc gia hướng tới là Chất lượng - Đổi mới, sáng tạo - Năng lực lãnh đạo. Chương trình này sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam phát triển toàn diện và bền vững hơn trước sức ép cạnh tranh gay gắt của thị trường hiện nay, góp phần xây dựng hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,