Hoạt động công đoàn

02:56' PM - Thứ sáu, 17/03/2017

* Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam tổ chức huấn luyện nghiệp vụ an toàn hóa chất năm 2016

Ngày 11/11/2016, tại nhà máy Supe Phốt Phát Long Thành, CTCP Phân Bón Miền Nam đã phối hợp với Hội đồng trách nhiệm xã hội tự nguyện của các doanh nghiệp hóa chất (VRCC) tổ chức huấn luyện nghiệp vụ an toàn hóa chất cho người lao động làm việc trong môi trường sản xuất - kinh doanh hóa chất.

Tham gia tập huấn có gần 100 học viên là cán bộ, công nhân làm việc trực tiếp trong dây chuyền sản xuất, kinh doanh, sử dụng, bảo quản và vận chuyển hóa chất. Các học viên đã được huấn luyện kỹ năng phòng ngừa, ứng phó các nguy cơ gây tai nạn lao động, cháy nổ, sự cố rò rỉ, phát tán hóa chất làm ảnh hưởng tới môi trường trong quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển hóa chất.

Trong năm qua, CTCP Phân Bón Miền Nam thường xuyên tổ chức tuyên truyền và chú trọng đến công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động trong Công ty, góp phần ngăn ngừa và giảm thiểu các nguy cơ gây tai nạn lao động, nguy cơ cháy nổ và bảo vệ môi trường, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp” ngày một tốt hơn.

* Công ty Cổ phần Pin ắc quy Miền Nam tổ chức Hội thao công nhân lao động năm 2016

Ngày 19/11/2016, CTCP Pin ắc quy Miền Nam (PINACO) đã tổ chức thành công Hội thao công nhân lao động năm 2016 tại nhà thi đấu Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thao đã mang tới không khí vui tươi, thắt chặt tình đoàn kết và khuấy động phong trào rèn luyện sức khỏe trong đội ngũ cán bộ công nhân lao động PINACO.

Hội thao năm nay có sự tham gia của hơn 100 vận động viên ở các nội dung thi đấu: bóng đá, cầu lông, bóng bàn. Hội thao đã kết thúc thành công tốt đẹp với các kết quả: Giải nhất môn bóng đá là Xí nghiệp ắc quy Đồng Nai 2; giải nhất đôi nam nữ môn cầu lông là Trần Văn Ngân và Nguyễn Thị Đức (Xí nghiệp Pin Con ó), giải nhất đôi nam là Hoàng Xuân Thành và Lê Bình Minh (Xí nghiệp ắc quy Đồng Nai 2), giải nhất đơn nam là Hoàng Xuân Thành (Xí nghiệp ắc quy Đồng Nai 2); giải nhất đôi nam môn bóng bàn là Nguyễn Dương Châu và Võ Trung Ba (Văn phòng Công ty), giải nhất đơn nam là Nguyễn Dương Châu (Văn phòng Công ty); tổng giá trị giải thưởng cho các môn thi đấu là 14,6 triệu đồng.

Ban tổ chức hy vọng các đơn vị tiếp tục duy trì và phát triển các phong trào thể dục thể thao ngày càng lớn mạnh để không những thi đấu trong Công ty mà còn có thể tham gia các giải của Tập đoàn và Thành phố, góp phần vào việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu PINACO.

* Công ty Cổ phần Supe Phốt Phát và Hóa chất Lâm Thao trao thưởng cho học sinh giỏi và trúng tuyển Đại học năm 2016

Ngày 20/11/2016, CTCP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức Hội nghị trao thưởng cho các cháu học sinh giỏi năm học 2015-2016 và học sinh trúng tuyển đại học năm 2016.

Trong năm học 2015-2016 vừa qua, có hơn 500 cháu là con cán bộ công nhân viên trong Công ty đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Để động viên, khuyến khích các cháu tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, CTCP Supe Phốt Phát và Hóa chất Lâm Thao đã tổ chức trao thưởng với tổng số tiền thưởng 149 triệu đồng cho 337 em đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp Huyện trở lên, trong đó có 20 em đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia và 120 em đỗ đại học năm 2016. Nhân dịp này, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cũng thưởng hơn 60 triệu đồng cho các cháu học sinh giỏi của Công ty đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp Tỉnh trở lên.

* Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam thăm, làm việc với Lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần ắc quy Tia Sáng Hải Phòng

Ngày 25/11/2016, Đoàn công tác của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam do đồng chí Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn CTCP ắc quy Tia Sáng Hải Phòng.

Qua báo cáo của Lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn Công ty, đồng chí Vũ Tiến Dũng đã biểu dương những thành tích mà cán bộ công nhân viên Công ty đạt được, giúp Công ty vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Năm 2016, giá trị sản xuất công nghiệp của Công ty đạt 202,386 tỷ đồng, bằng 122% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 205 tỷ đồng, bằng 122% so với cùng kỳ; lợi nhuận đạt 5 tỷ đồng, bằng 192,6% số với cùng kỳ; thu nhập bình quân của người lao động đạt 6,3 triệu đồng/ người/ tháng, tăng 133,12% so với năm trước. Bên cạnh đó, Công ty còn tổ chức cho người lao động đi nghỉ mát tại Hạ Long, phát động Cuộc thi thơ viết về những người lao động, tổ chức giao lưu văn nghệ hàng tháng, tổ chức các phong trào thể dục thể thao, áp dụng nhiều chính sách đãi ngộ đối với người lao động,... Trong năm qua, Công ty có 02 người được Tổng Liên đoàn tặng huy hiệu và Bằng Lao động sáng tạo.

Trong thời gian tới, mặc dù tình hình sản xuất còn nhiều khó khăn song cán bộ công nhân viên trong Công ty sẽ đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất, Công ty sẽ đảm bảo công ăn việc làm, nâng cao đời sống vật chất và văn hóa tinh thần cho người lao động.

* Công đoàn Công thương Việt Nam thăm và tặng quà công nhân lao động Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Ngày 23/11/2016, Đoàn công tác của Công đoàn Công thương Việt Nam do đồng chí Tạ Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam, đồng chí Tôn Thanh Lan - Phó Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã đến làm việc, thăm và tặng quà nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình.

Tại buổi làm việc, đồng chí Tạ Thị Vân Anh đã trao đổi với Lãnh đạo Công ty nhằm nắm bắt tình hình khó khăn của Công ty cũng như đời sống việc làm của người lao động. Qua đó, đồng chí Tạ Thị Vân Anh cũng đã động viên người lao động chung tay cùng Công ty vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Tạ Thị Vân Anh thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Công thương Việt Nam trao tặng 10 suất quà cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

* Công ty Cổ phần DAP - Vinachem tổ chức Hội thao công nhân lao động năm 2016

Ngày 26/11/2016, nhằm cổ vũ, động viên công nhân lao động trong Công ty vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2016, CTCP DAP - Vinachem đã tổ chức khai mạc Hội thao công nhân lao động năm 2016. Đến dự và cổ vũ Hội thao có đồng chí Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, đồng chí Lâm Thái Dương - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty.

Hội thao của CTCP DAP - Vinachem năm nay có sự tham gia của gần 150 vận động viên, với các nội dung thi đấu gồm bóng chuyền, quần vợt, bóng bàn. Hội thao đã mang tới không khí vui vẻ trong đội ngũ cán bộ công nhân lao động Công ty.

Sau những trận tranh tài sôi nổi, Hội thao đã kết thúc thành công tốt đẹp với các kết quả: Giải nhất môn bóng chuyền thuộc về Liên quân Phòng ban - KCS; giải nhất môn bóng bàn nội dung trên 40 tuổi là Ngô Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch Công đoàn và nội dung dưới 40 tuổi là Nguyễn Hồng Việt (Phòng KCS); giải nhất môn quần vợt hạng A1 đôi nam là Nguyễn Bá Huy (Phòng Vật tư) và Nguyễn Quỳnh Long (Phòng Hành chính), giải nhất đôi nam hạng A2 là Lê Ngọc Huân và Đỗ Văn Hùng (Nhà máy DAP). Ban tổ chức đã chi gần 30 triệu đồng để tổ chức Hội thao và trao thưởng cho các đội, cá nhân đạt giải lần này.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,