Sử dụng hạt nano để loại bỏ phóng xạ

12/08/2013 10:34' AM
TheoCơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA), sau vụ nổ tại Nhà máy điện hạt nhânFukushima, người ta đã xác định được sự có mặt của chất phóng xạ 89Srtrong sữa bò ở cả những vùng cách Fukushima rất xa, như vùng Hilo trên đảoHawaii. Cơ thể con người sẽ bị phơi nhiễm chất phóng xạ Sr khi uống sữa, chấtphóng xạ này có khuynh hướng tích tụ trong xương và tủy xương nên thường liênquan đến bệnh ung thư xương và bệnh bạch cầu.

Thu hồi vàng từ nước thải

12/08/2013 10:31' AM
Các nhà khoa học tại Trường Bách Khoa Ecole, Pháp, đãphát triển công nghệ mới đáng chú ý để triệt để chiết xuất vàng từ nước thải.

Sản xuất dầu bôi trơn từ nguyên liệu

12/08/2013 10:13' AM
Không bị ph thuộc vào dầu mỏ là giấc mơ của nhiều nước nghèo tài nguyên khoáng sản. Tuy dầu mỏ hin vn đóng vai trò chi phối trên thị trường năng lưng thế giới, đng thời cũng phục vụnhư nguyên liệu đầuvào quan trọngcho công nghiệp hóa chất, nhưng việc khai thác và sử dụng dầu mỏ đang mang lại những hu quả to lớn về môi trường và về lâu dài thì nguồn tài nguyênvàng đen này không phải làhạn.

Vật liệu chất dẻo nhạy cảm và tự chữa lành như da người

12/08/2013 09:37' AM
Da con người không chỉ nhạy cảm, biết gửi cho não thông tin chính xác và áp suất vànhiệt độ, mà cònbiết tự chữa lành một cách hiệu quả để duy trì hàng rào bảo vệ cơ thể trước thế giới bên ngoài. Từ xưa đếnnay, việc kếthợp những tính chất như vậytrong một vật liệu tổng hợp là một tháchthức lớn đối với các nhà khoa học.

Cải thiện hiệu quả pin năng l­ượng mặt trời với dây nano oxit kẽm

12/08/2013 08:45' AM
Pin năng l­ượng Mặt trời với anôt nhạy quang (DSSC) là loại pin có giá thành thấp,mỏng, mềm dẻo và dễ sản xuất. Vì vậy, nhiều nhà nghiên cứu thích làm việc vớinhững loại pin này hơn các loại pin năng l­ượng Mặt trời hiệu suất cao khác,trong đó sử dụng các chất bán dẫn rắn nh­ư silic hoặc gali arsenua. Đặc biệt,nhiều công ty quan tâm đến việc chế tạo DSSC với chất bán dẫn kẽm oxit, vì kẽmoxit có những đặc điểm hấp dẫn như­ trong suốt và quá trình tổng hợp đơn giản. Tuy nhiên, hiệu suất của loại pin này vẫncòn thấp.

Cuộc chiến chống bệnh lao của nhân loại

12/08/2013 08:43' AM
Tuy bệnhlao không còn là mối đe dọa tạicác nước đã phát triển, nhưng mỗinăm vẫn có khoảng9 triệutrường hợp mắc bênh với 2 triệu ca tử vong, đặc biệt ở những nước mà đói nghèo và tình trạng sống chen chúc vẫn còn phổ biến. Đây là căn bệnh khó diệt trừ do vi khuẩn gây ra bệnh này - Mvcobactenrium turbeculosis một phần ba dân số thế giới, tức là khoảng 2 tỷ người. Tình trạng lây nhiễm tiềm ẩn (ngủ đông) này của vi khuẩn có thề chuyển thành bệnh lao lâm sàng nếu hệ gien dịch của cơ thể bi suy yếu do thiếu dinh dưỡng, do tác động của bênh ung thư hoặc HIV/AIDS. Sự có mặt đồng thời của bệnh lao và HIV/AIDS cũng như sự xuất hiện của các dòng vi khuẩn lao kháng thuốc đang trở thành những vấn đề nghiêm trọng với mức độ gia tăng nhanh chóng.

Ứng dụng của chất độn canxi cacbonat trong sản xuất chất dẻo

09/08/2013 04:03' PM
Ước tính, khoảng5% vỏ Trái Đất là một dạng nào đó của canxi cacbonat .Canxi cacbonat có thể tồn tại ở dạng canxit, đá vôi, đá phấn, đá cẩm thạch hoặc aragonit, hoặc ởdạng tạp chất và tạo ra các khoáng vật như dolomit. Tuy một phần nhỏ canxicacbonat có mặt trong tự nhiên đã được tạo thànhnhờ các quá trình địa chất, phần lớn chúng có xuất xứ từ động vật.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,