Hoạt động công đoàn

02:38' PM - Thứ tư, 15/03/2017

* Lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam làm việc với Ban Thường vụ Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam

Ngày 4/10/2016, Lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (CNHCVN). Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Anh Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, đồng chí Nguyễn Gia Tường - Phó bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và các đồng chí HĐTV Tập đoàn cùng Ban Thường vụ Công đoàn CNHCVN.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Dũng đã thông báo tình hình sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Tập đoàn đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trong 5 lĩnh vực chính thì có 4 lĩnh vực hoạt động tốt, chỉ có lĩnh vực sản xuất phân bón gặp khó khăn do giá phân bón giảm sâu. Trước tình hình đó, đồng chí Nguyễn Anh Dũng đề nghị Ban Thường vụ Công đoàn CNHCVN làm tốt công tác tư tưởng cho người lao động; tuyên truyền để người lao động hiểu, yên tâm công tác, cùng chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và cùng doanh nghiệp từng bước tháo gỡ khó khăn, ổn định sản xuất; nắm bắt kịp thời tư tưởng, tâm trạng của người lao động, báo cáo về Đảng ủy Tập đoàn để có giải pháp tháo gỡ, không để xảy ra điểm nóng tại doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn CNHCVN đã báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn CNHCVN trong thời gian qua như sau: Không thu phí đóng vào Quỹ an sinh xã hội và để lại toàn bộ lệ phí Công đoàn năm 2016 đối với một số đơn vị gặp khó khăn; hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân khó khăn; hỗ trợ học bổng cho con em cán bộ công nhân lao động; khen thưởng cho con cán bộ công nhân lao động đỗ đại học; hỗ trợ tiền thưởng cho các giải tập thể để duy trì các hoạt động văn hóa thể thao tại đơn vị; khen thưởng thêm cho các công nhân trực tiếp sản xuất có nhiều thành tích trong năm 2016; hỗ trợ công tác đào tạo, tập huấn cán bộ Công đoàn...

Cuối buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Dũng hoan nghênh những hoạt động của Công đoàn CNHCVN trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị Công đoàn CNHCVN cần phối hợp thường xuyên với lãnh đạo Tập đoàn để cùng nhau trao đổi thông tin trong mọi hoạt động và có biện pháp giải quyết kịp thời vì mục tiêu chung là thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, ổn định đời sống việc làm cho người lao động.

* Công đoàn CTCP Cao su Đà Nẵng tổng kết phong trào hai giỏi và tuyên dương lao động nữ xuất sắc

Ngày 14/10/2016, Công đoàn CTCP Cao su Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua hai giỏi và tuyên dương lao động nữ xuất sắc. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn CNHCVN.

Trong năm 2015, Công đoàn Công ty đã có nhiều phong trào thiết thực như Thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Tiết kiệm chi phí”... góp phần giúp Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, Ban nữ công Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động như hội diễn văn nghệ, thi nấu ăn, thi cắm hoa, nữ công gia chánh, tọa đàm về “Vai trò của phụ nữ trong doanh nghiệp thời kỳ đổi mới”, qua đó giúp cho các chị em được gần gũi, giao lưu học hỏi lẫn nhau những kinh nghiệm hay trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, các chị em còn tổ chức các hoạt động an sinh xã hội giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong Công ty và ngoài xã hội. Tổng số tiền mà chị em trong Công ty làm công tác xã hội, từ thiện năm 2015 là hơn 42 triệu đồng. Nhờ làm tốt công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng, năm học 2015-2016 nhiều con em cán bộ công nhân lao động đã có thành tích học tập xuất sắc: 27 cháu đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố; 24 cháu thi đỗ vào các trường đại học.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Tiến Dũng đã biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của chị em phụ nữ; đồng thời định hướng một số hoạt động chính đối với Ban nữ công Công ty trong giai đoạn tới như sau: Tiếp tục duy trì các phong trào thi đua của lao động nữ, duy trì công tác bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ nữ, công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng, và các chế độ đối với lao động nữ...

Nhân dịp này, Hội nghị vinh danh 03 đồng chí được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 06 đồng chí được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương; 20 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp; 211 đồng chí đạt danh hiệu “Hai giỏi”; 67 đồng chí đạt danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc”.

* Công đoàn CNHCVN tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, trong các ngày 15 - 19/10/2016 Công đoàn các đơn vị trực thuộc Công đoàn CNHCVN đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động thu hút chị em tham gia.

Trong dịp này, Công đoàn các đơn vị đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Chúng tôi nói về chúng tôi”. Tham gia buổi tọa đàm lần này gồm có Công đoàn CTCP Thuốc sát trùng Việt Nam, Công đoàn CTCP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc,... Tại buổi tọa đàm, chị em đã trao đổi về các nội dung đang được quan tâm như bình đẳng giới, tình yêu, chia sẻ thông tin về giới,...

Ngoài ra, CTCP Công nghiệp Cao su Miền Nam còn mời chuyên gia tâm lý nói chuyện về hôn nhân, hạnh phúc gia đình; CTCP Cao su Đà Nẵng tổ chức tuyên dương lao động nữ xuất sắc; CTCP Pin ắc quy Miền Nam tổ chức “Hội thi nấu ăn”,…

* Công đoàn CNHCVN sơ kết hoạt động Công đoàn quý III/2016 và tập huấn nghiệp vụ Công đoàn

Trong hai ngày 22 - 23/10/2016, tại thành phố Buôn Mê Thuột, Công đoàn CNHCVN đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý III, triển khai công tác quý IV/2016 và tập huấn nghiệp vụ Công đoàn.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn CNHCVN, các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn CNHCVN, và các đồng chí là chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Trong quý III/2016, Công đoàn CNHCVN đã tổ chức thành công Hội thao năm 2016 khu vực phía Nam; thăm hỏi, tặng quà các đồng chí thương binh, bệnh binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng (Hà Nam), Duy Tiên (Hà Nam), Thuận Thành (Bắc Ninh) và tặng quà cho các đồng chí là thương binh đang công tác tại các đơn vị trong Tập đoàn nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, tổ chức tuyên dương 60 công nhân giỏi và 27 cán bộ Công đoàn tiêu biểu trong giai đoạn 2014 - 2016,...

Trong quý IV/2016, Công đoàn CNHCVN và các Công đoàn cơ sở sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ như sau: Duy trì và tổ chức tốt các phong trào thi đua đến từng đơn vị, đặc biệt là phong trào thi đua tiết kiệm, góp phần hạ giá thành sản phẩm, phong trào sáng kiến, sáng tạo nâng cao chất lượng sản phẩm tại mỗi đơn vị; tiếp tục làm việc với một số đơn vị có dấu hiệu khó khăn tại khu vực phía Nam để có những biện pháp tháo gỡ kịp thời; tổ chức các hoạt động quan tâm, chăm lo đến đời sống, việc làm và các chế độ chính sách của người lao động trong Tập đoàn; tổ chức tập huấn cho các đồng chí là chủ tịch Công đoàn cơ sở, ủy viên Ban chấp hành Công đoàn CNHCVN; chuẩn bị chấm điểm Công đoàn cơ sở vững mạnh, tổng kết phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2016.

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn CNHCVN đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ Công đoàn cho các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành Công đoàn CNHCVN và các đồng chí chủ tịch Công đoàn cơ sở với các nội dung: Công đoàn với công tác sắp xếp đổi mới doanh nghiệp, tác động của TPP tới hoạt động của Công đoàn; đổi mới các nội dung hoạt động Công đoàn trong tình hình mới; vai trò của Công đoàn trong việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, quy trình tổ chức Hội nghị người lao động và các nội dung thực hiện tại Hội nghị Người lao động; kinh nghiệm xây dựng quy chế dân chủ và các quy chế nội bộ tại đơn vị; kinh nghiệm thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể; kỹ năng đối thoại..

* Công đoàn CNHCVN tổ chức tập huấn nghiệp vụ Công đoàn tại CTCP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao năm 2016

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2016, ngày 26/10/2016 tại Phú Thọ, Công đoàn CNHCVN tổ chức tập huấn về nghiệp vụ công tác Công đoàn tại CTCP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.

Đồng chí Tôn Thanh Lan - Phó chủ tịch Công đoàn CNHCVN đến dự và trực tiếp tham gia giảng dạy cho hơn 220 cán bộ Công đoàn của Công ty từ cấp tổ trưởng trở lên. Tại buổi tập huấn, các bộ Công đoàn đã được nghe và trao đổi về những văn bản, chính sách mới của người lao động như Luật bảo hiểm xã hội, Công đoàn với TPP cũng như các kỹ năng hoạt động Công đoàn như kỹ năng nói trước đám đông, kỹ năng nghe, kỹ năng phát triển đoàn viên...

Đây là hoạt động thường kỳ của Công đoàn CNHCVN trong thời gian qua nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn trong tình hình hiện nay.

* Công ty cổ phần Cao su Sao Vàng tổ chức Hội thao công nhân lao động năm 2016

Trong các ngày 29 - 30/10/2016, tại Hà Nội, CTCP Cao su Sao Vàng thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tổ chức Hội thao công nhân lao động năm 2016. Đến dự khai mạc Hội thao có đồng chí Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn CNHCVN.

Tham dự Hội thao có gần 300 cán bộ công nhân viên chức lao động đến từ 12 đơn vị trong toàn Công ty, với 6 nội dung tranh tài là chạy, kéo co, bóng đá mini, quần vợt, bóng bàn, cầu lông.

Từ đầu năm đến nay, mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị còn nhiều khó khăn, song Lãnh đạo và Công đoàn Công ty đã phối hợp tổ chức tốt nhiều hoạt động phong trào nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động như tham quan, nghỉ mát, duy trì các phong trào thi đua..., qua đó đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn thể cán bộ công nhân viên chức lao động trong Công ty.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,