Enzym vi khuẩn giúp tiêu hủy loại thuốc nổ mới

15/03/2017 02:57' PM
Từ nhiều năm nay, các nhà khoa học đã tìm kiếm phương pháp phục hồi đất đai và khắc phục ô nhiễm môi trường do thuốc nổ gây ra tại các khu vực thử vũ khí của quân đội cũng như những khu vực chiến sự bị ô nhiễm thuốc nổ.

Sợi nano phân hủy tác nhân hóa học trong chiến tranh hóa học

15/03/2017 02:56' PM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tổng hợp quốc gia North Carolina hợp tác với Trung tâm hóa sinh Edgewood (Mỹ) đã đưa một lớp phủ bằng vật liệu khung hữu cơ kim loại (MOF) lên các sợi nano, qua đó tạo thành một cấu trúc tương tự “thịt nướng”. Theo các nhà nghiên cứu, vật liệu MOF này có thể phân hủy các tác nhân hóa học trong chiến tranh hóa học và làm cho chúng trở nên vô hại.

Phương pháp đơn giản để cải thiện hiệu quả của chất xúc tác platin

15/03/2017 02:54' PM
Ngày nay, chất xúc tác platin đang được sử dụng rộng rãi để hỗ trợ các phản ứng hóa học trong sản xuất nhiều loại sản phẩm thông thường cũng như các quá trình như chuyển hóa CO độc hại thành CO2 trong các bộ xúc tác xử lý khí thải ở xe ôtô.

Tên lửa mini” cấp thuốc cho cơ thể

15/03/2017 02:53' PM
Các nhà khoa học Anh đã sáng chế một loại “tên lửa mini” tự hành bằng lụa, có thể được tạo ra bằng phương pháp in phun và có tiềm năng sử dụng làm dụng cụ cấp thuốc trong cơ thể.

Bộ thử nhanh virut zika với giá 2 USD

15/03/2017 02:51' PM
Các kỹ sư tại Đại học Tổng hợp Pennsylvania (Mỹ) đã phát triển một bộ thử nhanh và giá rẻ cho virut Zika. Dụng cụ thử này có kích thước chỉ bằng một lon nước xô-đa, nó có thể được sử dụng mà không cần nguồn điện và không cần có kiến thức chuyên môn đặc biệt.

Giải nobel hóa học 2016 vinh danh những cỗ máy phân tử

15/03/2017 02:50' PM
Ngày 12/10/2016, Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển đã trao giải Nobel Hóa học năm 2016 trị giá 930.000 USD cho ba nhà khoa học: Jean-Pierre Sauvage tại Đại học Strasbourg (Pháp), J. Fraser Stoddart tại Đại học Northwestern (Mỹ) và Bernard L. Feringa tại Đại học Groningen (Hà Lan).

Sử dụng nấm để tái chế pin và ắc quy Ion Liti

15/03/2017 02:46' PM
Trong những năm gần đây, nhu cầu ngày càng tăng đối với các loại pin và ắc quy có thể nạp lại để sử dụng cho các thiết bị điện tử tiêu dùng và xe điện đang thúc đẩy nỗ lực tái chế những loại pin và ắc quy này, chủ yếu là để thu hồi liti, coban và các kim loại có giá trị khác.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,