Vật liệu graphen nano hỗn hợp giúp cải thiện hiệu suất của pin sạc

08/08/2013 01:37' PM
Các nhà nghiên cứu tạiPhòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley thuộc Bộ Năng l­ợng Mỹ đã chế tạothành công một loại vật liệu hỗn hợp graphen-thiếc nano, thích hợp cho việc lư­utrữ năng l­ượng công suất cao ở các loại pin ion liti có thể sạc lại nhiều lần.Bằng cách bọc thiếc giữa các tấm graphen, các nhà nghiên cứu đã thiết kế một cấutrúc nhiều lớp mới và nhẹ nhằm làm tăng hiệu suất hoạt động của pin mà không cầnbổ sung chất phụ gia hoặc chất kết dính.

Phát triển ắcquy magiê cho các ứng dụng lư­u trữ năng l­ượng

08/08/2013 01:35' PM
Theo một báo cáo mớiđây của Phòng thí nghiệm Công nghệ năng l­ượng quốc gia (NETL) tạiMorgantown, West Virginia (Mỹ), về lý thuyết ắcquy magiê là một lựa chọn rất hấp dẫn so với các loại ắcquy khác.

Giải thưởng nobel hóa học năm 2012

08/08/2013 01:32' PM

Hai nhà hóa họcMỹ Robert J.Lefkowitz (69 tuổi)và Brian K. Kobilka (57 tuổi) đã được Viện Khoa học hoàng gia Thuỳ Điển trao giải thưởng Nobel hóa học năm 2012 vì công lao của họ trong việc làm sáng tỏ hoạt đng ở cấp phân tử của các thụ thể liên kết protein G (GPCR) Các th thể này lànhóm các protein có khả năng truyền cácthông điệp sinh họcquan trọng cho các cơ quanchức năng của cơ thể như thị giác, khứugiác, vịgiác, chúngcũng là đích tác dụng củarất nhiều loi thuốcchữa bnh đang được sử dng ngày nay.

Hydrogel với khả năng co giãn kỷ lục

08/08/2013 01:00' PM

Các kỹ sư tại Đại học Tổng hợp Havard (Mỹ) đã sáng tao ra một loai hydrogel có đô bền cao và khả năng co giãn kỷ lục. Vật liệumới này có thể giúp cải thiệntính năng của các sản phẩmsản xuất từ hydrogel, ví dụ mắtkính áp tròng mềm và khung mô nhân tạo. Phát hiện này cũng mở ra những ứng dụng mà đối với chúng trước đây hydrogel b coi là quá dễ vỡ, chàng hạn làm sụn nhân tạo.

Sử dụng màng lụa làm chất bảo quản vắc - xin

08/08/2013 12:42' PM

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tổng hợp Tuft Mỹ, đãcông bố nghiên cứu cho thấy lụa có thểgiữ vắc-xin khỏibphân hủymà không cẩn làm lạnh. Pháthiện này cóthể giúp cho liu pháp điều trị bằng vắc-xin đến được với nhiều người bệnh tại các nước đang phát triển nơi mà các thiết bị làm lạnh để bảo quản vắc-xin thường bị thiếu, dẫn đến việcvắc-xin bị nóng và giảm hiệu lực trướckhi sử dụng.

Ống nano cacbon quay điều trị ung thư

08/08/2013 11:31' AM
Các nhà nghiêncứu tại Đại học Tổng hợpDundee (Anh) mới đây đã phát hiện ra rằng, khi được đặt trong từ trường quay các ống nano cacbon sẽ tạo thành những chùm ống quay, có thểđi xuyên quathành tế bào.

Dụng cụ cảm biến siêu nhạy để xác định khí độc thần kinh

08/08/2013 11:23' AM
Ngày nay, binh lính và cảnh sát thường sử dụng các thiết bị dựa rên phỏ khối đểphát hiện các phốtphathữu cơ –nhóm các hợpchất mà trong đó có cả khí độc thần kinh sarin. Jyongsik Jang - một nhà nghiên cứu polyme thuộc Đại hoc Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) - mới đây đã sáng chế một loại cảm biến mới rất nhạy, dựatrên polyme với cấutrúc nano.không đắt tiền, đồng thời nhẹ và mềm dẻo, có thểgắn lên chất dẻo và vảisợi để làm thành dụng cụ xách tay.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,