Tin ngắn

02:38' PM - Thứ hai, 28/03/2016

* Hanichemco được trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động”

Ngày 27/12/2015, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Báo Lao động đã phối hợp tổ chức chương trình vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ II - năm 2015.

Danh hiệu này nhằm tôn vinh những doanh nghiệp uy tín, nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới sự phát triển bền vững và hội nhập.

Công ty TNHH MTV Phân đạm và Hoá chất Hà Bắc (Hanichemco) vinh dự là 1 trong 49 doanh nghiệp được vinh danh lần này.

* Vinachem tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC năm 2015

Ngày 5/12/2015 Ban chỉ huy PCCC Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã phối hợp với Sở cảnh sát PCCC Hà Nội tổ chức buổi tập huấn, huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho CBNV Văn phòng Công ty mẹ.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; Phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào quần chúng PCCC; Phương pháp lập và thực tập phương án chữa cháy, biện pháp, chiến thuật và kỹ thuật chữa cháy; Nguyên nhân cháy nổ và biện pháp phòng ngừa; Hướng dẫn sử dụng phương tiện PCCC và thực hành thao tác sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; Phương pháp kiểm tra an toàn về PCCC…

* DRC đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 25/12/2015 Công Ty Cổ phần Cao Su Đà Nẵng (DRC) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Công ty (25/12/1975) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là lần thứ ba DRC vinh dự được đón nhận phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước trao tặng.

Nhân dịp này, DRC cũng vinh dự được UBND Thành phố Đà Nẵng trao tặng bức trướng vinh danh những thành tích đóng góp của tập thể CBCNV Công ty trong quá trình xây dựng và phát triển Thành phố Đà Nẵng nói riêng và đất nước nói chung.

* Kỷ niệm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Ngày 22/12, Hội cựu chiến binh (CCB) Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944) và 26 năm Ngày Quốc phòng toàn dân.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng thời cùng nhau đánh giá những kết quả mà Hội cựu chiến binh Tập đoàn đã đạt được trong những năm qua.

Cũng trong dịp này, Hội CCB Việt Nam đã tặng “Kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam” cho 03 đồng chí CCB thuộc cơ quan Tập đoàn vì đã có thành tích trong xây dựng và hoạt động của Hội cựu chiến binh.

* Thêm nhà máy phân bón Đầu Trâu đi vào hoạt động

Ngày 22/12/2015, Nhà máy Bình Điền - Tây Ninh là nhà máy thứ sáu của CTCP Phân bón Bình Điền (thương hiệu Đầu Trâu) đã chính thức đi vào hoạt động tại Khu công nghiệp Thành Công, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Đây là nhà máy sản xuất phân bón Đầu Trâu và thuốc bảo vệ thực vật Đầu Trâu với dây chuyền sản xuất phân bón NPK theo công nghệ tạo hạt bằng thùng quay hơi nước. Sau hơn 1 năm xây dựng với tổng vốn đầu tư 120 tỷ đồng, Nhà máy Bình Điền - Tây Ninh đã hoàn thành giai đoạn 1 và đi vào sản xuất. Công suất trong giai đoạn 1 sẽ là 50.000 tấn phân bón NPK/năm, 2.000 tấn phân bón lá/năm và 1.000 tấn thuốc BVTV/năm. Trong giai đoạn 2, nhà máy sẽ tiếp tục được hoàn thiện với các hạng mục văn phòng làm việc cho CBCNV và phân xưởng sản xuất phân hữu cơ công suất 40.000 tấn/ năm.

* Đoàn Thanh niên Vinachem đạt giải ba Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Đoàn Khối DNTW

Ngày 23/12/2015, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tham dự Vòng chung kết Cuộc thi Olympic Tiếng Anh năm 2015 Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức.

Tham gia vòng chung kết, đại diện Đoàn Thanh niên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam có đồng chí Ngô Tuấn Anh, đoàn viên Chi đoàn Cơ quan Tập đoàn, Chuyên viên Ban Đầu tư Xây dựng Tập đoàn, là 1 trong 12 thí sinh xuất sắc nhất được chọn từ 21 đơn vị của Khối đã trải qua 4 phần thi: chào hỏi, nhóm, năng khiếu và thuyết trình với những kiến thức cơ bản về chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa Việt Nam, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam á (ASEAN) và các quốc gia trên thế giới,...

Ban tổ chức Cuộc thi đã trao 01 giải nhất; 01 giải nhì; 02 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các thí sinh. Đồng chí Ngô Tuấn Anh - đại diện Đoàn Thanh niên Vinachem đã xuất sắc đạt giải ba của Cuộc thi.

* Vinachem tổ chức Hội thảo “Thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng apatit nghèo ở Việt Nam”

Ngày 29/12/2015, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng apatit nghèo ở Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức nhằm xây dựng chương trình nghiên cứu khoa học và công nghệ mang tính chiến lược, lâu dài (cấp nhà nước, cấp Bộ, Tập đoàn, cấp cơ sở) về thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng có hiệu quả quặng apatit nghèo ở Lào Cai; đồng thời xây dựng kế hoạch phối hợp giữa các đơn vị trong và ngoài Tập đoàn nhằm tăng cường nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật công nghệ, phát huy sáng kiến để sử dụng hiệu quả quặng apatit.

Tại Hội thảo, các nhà khoa học, các chuyên gia, các cán bộ quản lý, kỹ thuật đã trình bày tham luận về chương trình nghiên cứu khoa học và công nghệ trong thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng có hiệu quả quặng apatit nghèo ở Lào Cai. Hội thảo cũng đưa ra các kế hoạch phối hợp giữa các đơn vị trong và ngoài Tập đoàn nhằm tăng cường nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật công nghệ, phát huy sáng kiến với mục tiêu khai thác, chế biến và sử dụng quặng apatit một cách hiệu quả.

* Lafchemco tổ chức Hội nghị mừng công hoàn thành kế hoạch năm 2015

Ngày 30/12/2015, CTCP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã tổ chức Hội nghị mừng công hoàn thành kế hoạch sản xuất năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Năm 2015, với sự nỗ lực của tập thể CBCNV trong việc triển khai có hiệu quả các giải pháp tiết kiệm chi phí sản xuất, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa các mặt hàng và đẩy mạnh công tác quảng bá, phát triển thị trường, Lafchemco đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó: Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 4.408 tỷ đồng, doanh thu đạt 4.936 tỷ đồng, bằng 103% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước trên 180 tỷ đồng, bằng 128% kế hoạch; đời sống của trên 3000 người lao động trong Công ty được đảm bảo với mức thu nhập bình quân đạt 8,1 triệu đồng/người/tháng.

Tại Hội nghị, Lafchemco đã đề ra mục tiêu cho năm 2016: Giá trị sản xuất công nghiệp phấn đấu đạt 4.744 tỷ đồng, doanh thu đạt 4.981 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 436 tỷ đồng, nộp ngân sách đạt trên 135 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 8,3 triệu đồng/người/tháng.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,