Công đoàn LAFCHEMCO hết lòng vì người lao động

02:46' PM - Thứ hai, 28/03/2016

Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm thao (Lafchemco) là doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm phân bón, hóa chất phục vụ nông nghiệp và các ngành trong nền kinh tế quốc dân. Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của biến động thị trường, Công ty luôn đối mặt với những khó khăn, thách thức như: giá vật tư nguyên, nhiên vật liệu đầu vào có chiều hướng tăng cao, sự cạnh tranh gay gắt của các sản phẩm cùng loại trên thị trường..., song dưới sự chỉ đạo của Ban Tổng Giám đốc, tập thể người lao động trong Công ty đã đoàn kết, đồng lòng, phát huy trí tuệ của mỗi cá nhân, từng bước tháo gỡ những khó khăn, góp phần duy trì hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty qua nhiều năm liền.

Có được sự đồng lòng của tập thể người lao động như thế là kết quả của cả một quá trình mà trong đó Công đoàn Lafchemco đóng vai trò không nhỏ. Từ nhiều năm qua, Công đoàn luôn là cầu nối giữa Ban Tổng Giám đốc - đại diện người sử dụng lao động với người lao động. Công đoàn Công ty thường xuyên tham mưu, tư vấn với Lãnh đạo Công ty về những vấn đề liên quan đến quyền lợi của người lao động nhằm giải quyết thỏa đáng mối quan hệ giữa người quản lý, người sử dụng lao động với người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định - mục tiêu mà cả Lãnh đạo Công ty và Công đoàn Công ty cùng hướng tới.

Đồng hành cùng với sự phát triển của Công ty, Công đoàn Lafchemco đã luôn phối hợp chặt chẽ với các ban chuyên môn, bám sát nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty để đề ra những phương hướng, nhiệm vụ phù hợp với điều kiện của đơn vị, đồng thời tăng cường, đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tại cơ sở, coi trọng việc xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Trong những năm qua, Công đoàn Công ty đã tích cực tuyên truyền, vận động, tổ chức phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quan tâm đến chất lượng sản phẩm và coi chất lượng sản phẩm là sự sống còn của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty còn tích cực tham gia vào Hội đồng Sáng kiến tiết kiệm của Công ty, chỉ đạo, hướng dẫn các Công đoàn bộ phận củng cố, tổ chức hoạt động các tổ, nhóm hỗ trợ sáng kiến cơ sở, quan tâm tới những đề xuất, ý tưởng sáng tạo của công nhân và nữ công nhân lao động; tạo mọi điều kiện để người lao động phát huy ý tưởng sáng tạo. Nhờ đó, hàng năm Công ty có hàng trăm đề tài, sáng kiến, làm lợi hàng chục tỷ đồng. Chỉ tính riêng năm 2015, Công ty đã có trên 300 đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi đạt 78 tỷ đồng.

Hiện tại, Công đoàn Công ty đang quản lý, chỉ đạo hoạt động 27 Công đoàn bộ phận với 3.363 đoàn viên, chiếm 100% CBCNVC-LĐ. Với số lượng đoàn viên Công đoàn lớn như vậy, Công ty vẫn luôn đảm bảo đủ công ăn việc làm cũng như ổn định thu nhập cho người lao động với mức bình quân đạt 8,3 triệu đồng/người/tháng.

Không chỉ được đảm bảo có đủ việc làm, thu nhập ổn định, người lao động trong Công ty còn được quan tâm chia sẻ khi gặp hoàn cảnh khó khăn. Để hỗ trợ cho người lao động khi ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là với những bệnh và các loại thuốc đặc trị không thuộc danh mục chi trả bảo hiểm của Bộ y tế, Công đoàn Công ty luôn tham mưu, tư vấn với Lãnh đạo Công ty, xây dựng Quy định về công tác quản lý và thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho CBCNV-LĐ. Qua đó, người lao động được Công ty hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh. Trường hợp khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa của Công ty, ngoài 80% chi phí khám chữa bệnh được Bảo hiểm y tế chi trả, người lao động còn được Công ty chi trả 20% còn lại. Trường hợp khám chữa bệnh ở bệnh viện tuyến trên, tổng mức chi tối đa cho một người mỗi năm là 50 triệu đồng. Với trường hợp khó khăn về nhà ở, Công đoàn Công ty có Quy chế hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho người lao động, mức hỗ trợ đến 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty còn có nhiều hỗ trợ khác cho người lao động, như trong các trường hợp khó khăn đột xuất, hiếu, hỷ, hỗ trợ riêng cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn...

Đời sống tinh thần của người lao động trong Công ty luôn được được quan tâm chú trọng. Trong thời gian qua, Công đoàn đã tham mưu, tư vấn với Lãnh đạo Công ty xây dựng quần thể các công trình văn hóa thể thao cho người lao động, gồm: 01 nhà đa năng, 01 sân bóng đá, 03 sân tennit, 01 nhà thi đấu, 01 bể bơi và nhiều sân bóng chuyền nằm rải rác trong các khu nhà ở của công nhân. Hàng năm, Công đoàn Công ty đều tổ chức các giải thể thao Thu - Đông, Cúp 24/6 (nhân Ngày thành lập Công ty); các hội diễn liên hoan nghệ thuật quần chúng,... Những hoạt động này đã mang lại những hiệu quả thiết thực cho người lao động. Người lao động được giải trí, giao lưu, góp phần tích cực tái tạo sức lao động. Thêm vào đó, Công đoàn còn phối hợp với tổ chức chính quyền trong Công ty hỗ trợ xây dựng 7 nhà văn hóa trong các khu dân cư có người lao động của Công ty sinh sống, với số tiền hơn 7 tỷ đồng. Đây là những việc làm hết sức có ý nghĩa, hướng tới thỏa mãn nhu cầu về đời sống tinh thần của người lao động.

Với tiêu chí Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, bền vững, mọi hoạt động của Công đoàn Công ty luôn lấy lợi ích chính đáng của người lao động làm chủ đạo. Ngoài các hoạt động như: hội thảo, tọa đàm; đối thoại định kỳ; hoạt động của Ban Nữ công; tham quan học tập; thăm hỏi, hiếu hỷ..., Công đoàn Công ty luôn đi sâu đi sát, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, tiếp nhận những đề xuất, kiến nghị của người lao động, tham mưu, tư vấn cho Lãnh đạo Công ty. Từ đó, Lãnh đạo Công ty luôn có hướng giải quyết kịp thời, thỏa đáng. Nhờ vậy, người lao động luôn tin tưởng, yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với Công ty.

Với những đóng góp không nhỏ của tổ chức Công đoàn, năm 2014 CTCP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã vinh dự là một trong 85 Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu được tôn vinh tại Lễ Vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ nhất. Đây là niềm vinh dự, tự hào của Công ty, là sự ghi nhận kết quả của chuỗi các hoạt động vì người lao động, hướng tới người lao động trong suốt thời gian qua.

Phát huy những thành tựu đã đạt được, Ban chấp hành Công đoàn Lafchemco cùng tập thể người lao động trong Công ty sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, đồng tâm vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của chuyên môn và nhiệm vụ công tác của Công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn, xây dựng CTCP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao ngày càng phát triển vững mạnh.


PV

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,