Ấn Độ xuất khẩu thuốc trừ sâu đã bị cấm

10/04/2012 03:16' PM
Cho dù tuyên bố rõ rằng lệnh cấm sản xuất và kinh doanh thuốc trừ sâu endosulfan, ban hành ngày 13/05/2011, tiếp tục có hiệu lực, Tòa án tối cao Ấn Độ vẫn cho phép xuất khẩu 1.090 tấn thuốc trừ sâu này.

Những tác dụng tuyệt vời của trà xanh

10/04/2012 03:14' PM
Trong nhiều năm gần đây, các thức uống giải khát chứa trà xanh ngày càng được ưa chuộng. Không những thế, các sản phẩm như mỹ phẩm, kem đánh răng, nước rửa chén bát,... có chứa trà xanh cũng xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Chúng ta hãy tìm hiểu về thành phần của trà xanh để biết được những công dụng tuyệt vời của nó.

Thực thi lệnh cấm xuất khẩu chất thải độc hại

10/04/2012 03:13' PM
Tháng 10 vừa qua, các nước trên thế giới đã thống nhất thực thi lệnh cấm toàn cầu đối với việc xuất khẩu các chất thải độc hại bằng đường biển từ các nước công nghiệp đến các nước đang phát triển.

Sản phẩm sơn được trao giải thưởng hóa học xanh

10/04/2012 03:11' PM
Trong năm 2011, Công ty sản xuất sơn Sherwin - Williams tại Mỹ đã giành được Giải thưởng Hóa học xanh vì đã tạo ra một nhóm mới các sản phẩm sơn alkyt acrylic không sử dụng chất hoạt động bề mặt, ít bay hơi, đi từ nguyên liệu dầu đậu nành và polyetylen terephtalat (PET) tái chế. Những nguyên liệu này giúp tạo ra những tính chất tốt nhất cho cả các loại sơn dầu và sơn acrylic, như độ trơn nhẵn bề mặt, độ bóng, thời gian khô nhanh trong các hệ nước, giảm đáng kể phát thải các chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) và kéo dài thời hạn bảo quản của sản phẩm.

Những năm thìn trong lịch sử kinh tế Việt Nam

10/04/2012 03:10' PM
Hình tượng con rồng có ảnh hưởng sâu rộng tới quan niệm và nhiều sinh hoạt vật chất, tinh thần của người Việt Nam. Những năm Rồng (năm Thìn) cũng là thời điểm diễn ra các sự kiện kinh tế quan trọng đáng nhớ trong lịch sử nước nhà.

Tiềm năng của thuốc bảo vệ thực vật dạng sinh học

10/04/2012 03:09' PM
Các loại thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) dựa trên các sản phẩm sinh học hoặc các sản phẩm tự nhiên chiếm 11% tổng giá trị thị trường thuốc BVTV trên thế giới, so với mức 50% trong lĩnh vực dược phẩm. Tại hội nghị hàng năm Hiệp hội Vi sinh vật công nghiệp Mỹ trong năm 2011, các chuyên gia cho rằng thuốc BVTV dạng sinh học đang có tiềm năng rất lớn trong thời gian hiện nay, khi mà các loại thuốc BVTV có hại đang bị loại bỏ dần và tính kháng thuốc của sâu hại đối với các loại thuốc tổng hợp hiện có đang ngày càng tăng. Trong khi đó, số giấy phép sản xuất các loại thuốc BVTV tổng hợp mới đang giảm đi, chi phí sản xuất ngày càng tăng và quá trình kiểm tra đánh giá để đưa sản phẩm ra thị trường ngày càng chặt chẽ.

Hình tượng con rồng ở Việt Nam

10/04/2012 03:08' PM
Rồng là một trong số ít những con vật huyền thoại và trở thành con vật huyền thoại duy nhất trong 12 con giáp, nhưng lại có quan hệ gần gũi, ảnh hưởng sâu rộng, lâu dài, phong phú tới đời sống và văn hóa Việt Nam.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,