Phư­ơng pháp mới thu giữ CO2 với chi phí thấp và hiệu quả cao

14/08/2013 08:50' AM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Nottingham (Anh) đã phát triểnmột loại vũ khí mới trong cuộc chiến chống các khí gây hiệu ứng nhà kính phát thải từ các nhà máy nhiệt điệnđốt nhiên liệu hóa thạch. Đó là một loại vật liệu xốp có tên là NOTT-300 màtheo các nhà khoa học có giá thành rẻ và hiệu quả cao hơn các loại vật liệu trư­ớcđây dùng để thu giữ các khí gây ô nhiễm nh­ CO2 và SO2từ khí ống khói của các nhà máy.

Thu hồi và tái chế các hợp chất phốtphat từ n­ước thải là yêu cầu bắt buộc để bảo tồn tài nguyên và giảm ảnh hư­ởng đối với môi tr­ường

14/08/2013 08:49' AM
TheoViện Quản lý n­ước và môi tr­ường (CIWEM) tąi Luân Đôn (Anh), tốc độ suy giảmnguồn tài nguyên phốtphat do tiêu thụ quá nhiều và thiếu các nỗlực thu hồi từ n­ước thải đã trở nênđáng lo ngąi. CIWEM cho rằng, việc thu hồi các hợp chấtphốtphat tő các hệ thốngxử lý nư­ớc thải sẽ giúp cải thiện tình hình an ninh l­ương thực và giảm thiểucác rủi ro địa chính trị của việc khai thác và sản xuất phân lân.

Những tiến bộ trong phát triển và sàng lọc các chất xúc tác mới

13/08/2013 04:20' PM
Mộttrong những ­ưu điểm hấp dẫn nhất của các chất xúc tác là chỉ cần hiệu quả cńachúng đ­ược cải thiện nhẹ thì đã có thể mang ląi lợi nhuận rất lớn cho các nhà sản xuất. Nếu một công ty hóa chất sản xuất 500tấn hóa chất mỗi năm thì chỉ cần hiệu quả cńa quá trình sản xuất tăng 1% cũngsẽ giúp công ty tiết kiệm hàng triệu USD.

Công ty CP Pin Ắc quy Miền Nam chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ

13/08/2013 02:15' PM
Côngtác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) là một trongnhững công tác vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất. Trong năm2012 vừa qua, Công ty CP Pin Ắc quy Miền Nam (PINACO) luôn chú trọng công tácATVSLĐ-PCCN, tích cực cải thiện điều kiện lao động, đảm bảo an toàn trong sảnxuất. Nhờ thực hiện nghiêm túc công tác ATVSLĐ-PCCN nên trong cả năm 2012 toànCông ty không để xảy ra vụ cháy nổ hay tai nạn lao động nặng nào, đảm bảo antoàn tuyệt đối về ngư­ờivà tài sản cũng như­thiết bị.

Công đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam: Triển khai hoạt động quý III/ 2012 với nhiều thuận lợi

13/08/2013 02:11' PM
Trong quý III/ 2012, nền kinh tế n­ước ta tiếp tục gặpkhó khăn, giá cả một số mặt hàng thiết yếu nh­ xăng dầu, ga, c­ớc vận tải...tăng cao. Nhiều doanh nghiệp trong Tập đoàn Hóa chất Việt Nam cũng bị ảnh h­ưởngbởi những khó khăn chung của nền kinh tế. Tuy nhiên, nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo củacác cấp lãnh đạo, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn Tập đoàn vẫn đư­ợc duy trì ổn định, hoạt độngcông đoàn đ­ược triển khai thuận lợi.

Công đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam – Những hoạt động nổi bật, bài học kinh nghiệm và phư­ơng hư­ớng hoạt động sắp tới

13/08/2013 02:08' PM
Nhân dịp Đại hội Công đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam khóaVIII (2008-2012), Tạp chí Công nghiệp hóa chất đã có bài phỏng vấn Đồng chí VũTiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệpHóa chất Việt Nam

Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng là nhiệm vụ quan trọng đối với tổ chức Công đoàn

13/08/2013 02:07' PM
Đại HộiCông đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam lần thứ IX (nhiệmkỳ 2012 - 2017) diễn ra trong bối cảnh cánbộ, công chức, viên chức và ngư­ời lao động cả n­ước nói chung và của Tập đoànHóa chất Việt Nam nói riêng đang tích cực triển khai thực hiện các Văn kiện củaĐại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, các Nghị quyết của Quốc hội,Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2011-2016 và giai đoạn2011-2020. Đây là dấu mốc rất có ý nghĩa đối với phong trào Công nhân viên chứclao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn trong thời kỳ đẩymạnh công nghiệp hóa - hiên đại hóa đất nư­ớc. Nhân dịp Đại hội Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam lần thứ IX, đồng chí Ngô Mạnh Hoài - Uỷ viên BCH Đảng bộ KhốiDoanh nghiệp Trung ­ương, Bí th­ư Đảng ủy, Phó Tổnggiám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã trả lời phỏngvấn của PV Tạp chí Công nghiệp Hóa chất.
40
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,