Thị trường phân bón vi dinh dưỡng toàn cầu tiếp tục tăng trưởng

09:47' AM - Thứ hai, 11/05/2020

Thị trường phân bón vi dinh dưỡng được phân chia theo loại chất dinh dưỡng với các phân khúc phân bón chứa kẽm, mangan, đồng, bo, molybden, sắt,... và phân chia theo dạng pha chế với các loại phân bón dạng chelat và phân bón dạng không chelat. Nhiều sản phẩm phân bón vi dinh dưỡng hiện đã có mặt trên thị trường và thường được sử dụng cùng với các loại phân bón NPK.

Theo Công ty nghiên cứu thị trường ResearchandMarkets, năm 2018 thị trường phân bón vi dinh dưỡng đạt giá trị tổng cộng 1,06 tỷ USD và dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình 8,59%/năm trong thời gian 5 năm 2019-2024.

Phân bón vi dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng cân đối cho cây trồng. Đất thiếu chất dinh dưỡng có thể hạn chế sự tăng trưởng của cây trồng. Hiện nay, tình trạng thiếu chất dinh dưỡng trong đất đang gia tăng trên khắp thế giới, đây là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của thị trường phân bón vi dinh dưỡng trong những năm tới.

Về mặt địa lý, Châu Á-Thái Bình Dương là thị trường phân bón vi dinh dưỡng lớn nhất thế giới, chiếm 37% thị phần trên thị trường toàn cầu năm 2018. Tiếp theo là Bắc Mỹ chiếm 28,5% thị phần nhưng được dự báo sẽ đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất là 8,8%/năm trong thời gian 2019-2024.

Trong bối cảnh diện tích đất canh tác ngày càng giảm và dân số không ngừng tăng, sản lượng nông nghiệp trên khắp thế giới sẽ phải tăng gấp đôi trong vòng 36 năm tới để có thể đáp ứng nhu cầu lương thực thực phẩm của 9 tỷ người trên Trái Đất. Công nghệ sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển này của ngành nông nghiệp. Xu hướng đô thị hóa gia tăng và quỹ đất nông nghiệp ngày càng giảm đang khuyến khích người nông dân áp dụng các kỹ thuật canh tác hiệu quả hơn. Hiện nay, những lợi ích của phân bón vi dinh dưỡng đã được công nhận và chấp nhận rộng rãi, vì vậy ngày nay thế giới đang chứng kiến sự gia tăng mạnh của nhu cầu phân bón vi dinh dưỡng trong sản xuất nông nghiệp.

Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương hiện đang là thị trường phân bón vi dinh dưỡng phát triển nhất và rộng lớn nhất trên toàn cầu. Mạng lưới phân phối phân bón vi dinh dưỡng đã được thiết lập ổn định ở các nước trong khu vực, nhờ vậy sẽ hỗ trợ thị trường phát triển với nhiều loại phân bón vi dinh dưỡng đa dạng. Nhu cầu ngũ cốc ngày càng tăng cùng với sự suy giảm của hàm lượng chất dinh dưỡng trong đất là những yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường trong khu vực. Các chính sách và chương trình trợ cấp của các chính phủ ở phần lớn các nước Châu Á-Thái Bình Dương cũng sẽ hỗ trợ sự phát triển của thị trường. Theo kết quả khảo sát hiện nay, hàm lượng các chất vi dinh dưỡng trong đất tại phần lớn các quốc gia Châu Á-Thái Bình Dương hiện đang rất thấp, thấp hơn nhiều so với các nước phát triển.

Sau quá trình củng cố sát nhập diễn ra trong những năm qua, 7 công ty hàng đầu đã chiếm 56% thị phần của thị trường phân bón vi dinh dưỡng thế giới trong năm 2018. Đó là các công ty Yara International ASA, Mosaic Company, BASF SE, FMC Corporation, Zurari Agri Chemicals Ltd.

Đầu tư nghiên cứu các sản phẩm có hiệu quả với giá thành thấp là một trong những chiến lược chính đang được các công ty hàng đầu trên thị trường thực hiện. Các công ty cũng đang tích cực đầu tư cải thiện các quá trình sản xuất nhằm cắt giảm chi phí sản xuất.

TN

Theo ResearchandMarkets, 9/2019

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,