Công nghiệp Hóa chất Mỹ tiếp tục tăng trưởng mạnh khi kinh tế tăng trưởng chậm lại

10:18' AM - Thứ năm, 13/06/2019

Theo Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF, năm 2018 kinh tế toàn cầu đã tăng trưởng 3,7%. Trong bối cảnh đó, kinh tế Mỹ đã tăng trưởng đặc biệt tốt, nhiều công ăn việc làm được tạo ra.

Nhưng trong năm nay, IMF dự báo kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng chậm lại, GDP chỉ tăng 2,5% so với 3,5% trong năm 2018. IMF dự báo các nền kinh tế tiên tiến khác cũng sẽ tăng trưởng chậm lại. Đặc biệt, tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc được dự báo sẽ tiếp tục giảm mạnh xuống 6,2%/năm so với 6,6% trong năm trước.

Hội đồng Công nghiệp hóa chất (CNHC) châu Âu dự báo, nhu cầu hóa chất tại châu Âu sẽ chỉ tăng 0,5% trong năm 2019.

Trái lại, CNHC Mỹ được dự báo sẽ là điểm sáng trên thế giới. Tại Mỹ, sức mạnh tích tụ của các kế hoạch đầu tư và chi tiêu sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 đang giúp cho các nhà máy duy trì hoạt động ở công suất cao. Đây là dấu hiệu tốt cho CNHC. Hơn nữa, nhu cầu cao đối với hóa chất trong sản xuất công nghiệp hiện nay đang rất ăn khớp với xu hướng gia tăng công suất hóa chất khi các nhà máy hóa chất mới sắp được đưa vào vận hành nhằm tận dụng lợi thế của nguồn cung khí đá phiến. Theo dự báo của Hiệp hội CNHC Mỹ, sản lượng hóa chất tại Mỹ sẽ tăng 3,6% trong năm nay, cao hơn mức tăng trưởng đã mạnh trong năm 2018 là 3,1%.

Động lực lớn nhất đối với nhu cầu hóa chất tại Mỹ là chi tiêu của người tiêu dùng. Nhờ công ăn việc làm phát triển tốt, niềm tin của người tiêu dùng đã duy trì ở mức cao. Số lượng việc làm trong ngành hóa chất cũng tăng lên nhiều lần sau những thập niên suy giảm.

Mặc dù Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã liên tục tăng lãi suất trong vài năm qua, các doanh nghiệp Mỹ vẫn có thể tiếp cận nguồn vốn với lãi suất tương đối thấp. Theo kết quả một cuộc khảo sát, các nhà sản xuất Mỹ dự định sẽ tăng 6% chi tiêu vốn đầu tư trong năm nay. Các công ty hóa chất cung ứng nguyên liệu cho các nhà sản xuất thiết bị công nghiệp đã được hưởng lợi từ những chương trình đầu tư như vậy trong năm trước, xu hướng này được dự kiến sẽ tiếp tục.

HS

Theo Chemical & Engineering News, 1/2019

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,