Tin trong ngành

03:20' PM - Thứ năm, 13/09/2018

* Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII

Sáng 18/07/2018, Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII) cho các đồng chí ủy viên Ban chấp hành, ủy ban Kiểm tra, cán bộ chuyên trách, cán bộ kiêm nhiệm làm công tác Đảng tại các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, toàn thể đảng viên Công ty mẹ - Tập đoàn;

Tại Hội nghị, PGS.TS Ngô Văn Thạo - Vụ trưởng, Ban Tuyên giáo Trung ương đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII), trong đó có 03 Nghị quyết đã được ban hành: “Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”; “Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp” và “Nghị quyết về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”. Các nghị quyết vừa được Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII) thông qua là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội XII của Đảng đã đề ra, đề cập tới những vấn đề lớn, hệ trọng, vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững của đất nước, tác động to lớn, trực tiếp đến đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ.

Với tinh thần học tập nghiêm túc, hiệu quả, Hội nghị đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Thông qua Hội nghị các cán bộ, đảng viên đã cơ bản nắm rõ các nội dung, quan điểm của Đảng trong Nghị quyết, kết luận Hội nghị lần thứ 7 (khóa XII).

* Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Ngày 20/07/2018 tại Hải Phòng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp; sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm, bám sát sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy Tập đoàn và Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Tập đoàn có nhiều đổi mới và đạt nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị và hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị cũng như Tập đoàn. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị cho Đoàn viên thanh niên được triển khai thường xuyên, gắn với việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã xung kích đảm nhận 10 công trình, phần việc thanh niên các cấp; tham gia thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất,… Những kết quả trên đã góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Tập đoàn.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên đã đến thăm, tặng quà động viên khích lệ anh chị em công nhân có hoàn cảnh khó khăn là con, em gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, hiện đang công tác tại Công ty CP DAP - Vinachem. Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, chiều cùng ngày Đoàn Thanh Niên Tập đoàn đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm và tri ân đến các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập - chủ quyền của dân tộc tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho đoàn viên thanh niên.

* DAP - Vinachem tổ chức Hội thao kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty

Ngày 21/7/2018, tại Hải Phòng, Công ty CP DAP - Vinachem đã tổ chức Chương trình Hội thao với sự tham gia của các anh chị em cán bộ CNVCLĐ Công ty CP DAP - Vinachem, cùng Đoàn thanh niên Đoàn Tập đoàn đến từ một số công ty: Công ty CP DAP 2 - Vinachem, Công ty CP Cao su Sao Vàng, Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình, Công ty CP Thiết kế Công nghiệp Hóa chất, Công ty CP Vật tư và Xuất nhập khẩu Hóa chất, Công ty TNHH Hóa chất và muối mỏ Việt Lào và Chi đoàn cơ quan Tập đoàn.

Các vận động viên đã tham gia Hội thao với nhiều môn thi đấu: bóng bàn, kéo co, đánh cờ, nhảy bao bố. Hội thao đã trao 3 giải là nhất, nhì, ba.

Đây là hoạt động do Đoàn Thanh niên Công ty CP DAP - Vinachem phối hợp với Công đoàn Công ty tổ chức tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Công ty (24/07/2008 - 24/07/2018).

* Lafchemco tri ân Ngày Thương binh liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), ngày 20/7 đồng chí Phạm Quang Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (Lafchemco) đã dẫn đầu Đoàn cán bộ Công ty tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Kính, 89 tuổi ở xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao, và thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương, bệnh binh là hoạt động thường xuyên của Công ty, mang ý nghĩa nhân văn và giáo dục sâu sắc, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của tập thể cán bộ, người lao động đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, Mẹ VNAH đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Hiện nay, Lafchemco đang phụng dưỡng 7 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Cùng với mức phụng dưỡng mỗi Mẹ hàng tháng 2 triệu đồng, Công ty còn thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà các Mẹ trong những dịp Lễ Tết, ngày mừng thọ các Mẹ, ngày truyền thống của Công ty.

Cùng ngày, Lãnh đạo Công ty đã tới thăm, tặng quà cùng với số tiền 15 triệu đồng và ân cần thăm hỏi sức khỏe, cũng như cuộc sống hiện tại của các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

* Thứ trưởng Bộ Công thương đến thăm và làm việc tại Đạm Hà Bắc

Ngày 5/7/2018, Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An đã thăm và làm việc với Công ty CP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc.

Tại buổi làm việc, Công ty đã báo cáo Thứ trưởng Đặng Hoàng An cùng đoàn công tác về tình hình sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018 và tình hình quyết toán Dự án Cải tạo mở rộng Nhà máy Phân đạm Hà Bắc: 6 tháng đầu năm, Công ty đã tích cực thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tiết giảm chi phí, trong đó tiết kiệm định mức tiêu hao 6 tháng được 19,7 tỷ đồng; tiết giảm chi phí trong mua sắm vật tư thông qua hình thức đấu thầu được 2,3 tỷ đồng; thực hiện tốt công tác môi trường, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp và chăm lo, cải thiện đời sống NLĐ với mức tiền lương bình quân 6,6 triệu đồng/ người/ tháng, tăng 19,1% so với cùng kỳ năm 2017. Về tình hình quyết toán Dự án Cải tạo mở rộng nhà máy, trong tổng số 27 gói thầu của Dự án, hiện còn 3 gói thầu chưa quyết toán A-B, do còn một số vướng mắc đang được cố gắng giải quyết theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng an đã đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CBCNV Công ty, biểu dương Công ty đã linh hoạt trong cơ cấu sản phẩm, tối ưu hóa chi phi phí, không ngừng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ. Thứ trưởng Bộ Công thương cũng đưa ra một số gợi ý trong quyết toán Dự án Cải tạo mở rộng nhà máy, các vấn đề liên quan đến tình hình tài chính của Công ty; về Nghị định số 122, cách tính thuế xuất khẩu đối với phân bón sản xuất trong nước.

* Pinaco tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm

Ngày 10/7/2018, Công ty CP Pin ắc quy Miền Nam (Pinaco) đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

6 tháng đầu năm 2018, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Pinaco đã đạt kết quả tốt: tiêu thụ sản phẩm pin tăng trưởng trên 10%, đây là mức tăng cao nhất trong 20 năm trở lại đây. Các dòng ắc quy CMF vẫn có mức tăng trưởng cao trên 25%. Bình gắn máy truyền thống tăng trưởng 20%. Các chủng loại khác vẫn duy trì mức tăng bình quân so với các năm trước.

Về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, Công ty phấn đấu đạt chỉ tiêu giá trị sản xuất công nghiệp 545 tỷ đồng, doanh thu 1.630 tỷ đồng. Để hoàn thành các chỉ tiêu này, Công ty đã và đang triển khai quyết liệt các giải pháp tiết kiệm trong quản lý và sản xuất để giảm giá thành sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh; triển khai dự án tiếp thị nhằm quảng bá thương hiệu và nâng cao hình ảnh sản phẩm PINACO; đồng thời đẩy mạnh sản xuất để tăng sản lượng thành phẩm, đáp ứng yêu cầu tiêu thụ.

Nhân dịp Hội nghị, Pinaco đã tổ chức biểu dương, khen thưởng các tập thể có thành tích trong chiến dịch thi đua 04 tháng, từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2018.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,