Nhà máy chuyển hóa than thành etanol đầu tiên trên thế giới

28/09/2017 10:53' AM
Nhà máy sản xuất etanol từ than đầu tiên trên thế giới đã đi vào hoạt động ổn định ở Trung Quốc từ đầu năm 2017. Đây là nhà máy do Viện Hóa lý Đại Liên và Tập đoàn hóa dầu Yanchang ở Thiểm Tây xây dựng, có công suất 100.000 tấn etanol khan/năm.

Phân tách nấm từ hồ nước nhiễm độc để sản xuất thuốc kháng sinh mới

28/09/2017 10:52' AM
Các nhà hóa học thuộc Đại học Montana (Mỹ) đã tách được hai loại nấm từ một hầm mỏ bỏ hoang ở Montana. Khi được nuôi cấy cùng với nhau, hai loại nấm này sẽ sản sinh ra một hợp chất có khả năng giết chết bốn chủng vi khuẩn tụ cầu vàng kháng kháng sinh.

Tử cung nhân tạo

28/09/2017 10:51' AM
Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Nhi Philadelphia (Mỹ) đã phát triển thành công tử cung nhân tạo, tử cung này có thể chăm sóc thai nhi sinh non bằng cách nuôi dưỡng thai nhi trong túi tử cung thêm vài tuần để chúng phát triển hoàn thiện phổi và các cơ quan khác. Thiết bị này có thể thay thế cho các lồng ấp có gắn máy hô hấp nhân tạo.

Liệu pháp kép tiêu diệt vi khuẩn kháng kháng sinh

28/09/2017 10:48' AM
Trong số những mầm bệnh nguy hiểm nhất đối với con người có thể kể đến vi khuẩn gram âm với hai lớp màng bảo vệ bên ngoài. Bộ áo giáp hai lớp này ngăn không cho thuốc kháng sinh thâm nhập vào những vi khuẩn đó và cũng giúp chúng phát triển khả năng đề kháng chống lại thuốc kháng sinh.

Trung Quốc đẩy mạnh cuộc chiến chống ô nhiễm môi trường

28/09/2017 10:45' AM
Trong chiến dịch một năm nhằm chống lại tình trạng ô nhiễm đang ảnh hưởng nặng nề đến Bắc Kinh, Thiên Tân và nhiều thành phố lớn khác của Trung Quốc, Bộ Bảo vệ môi trường Trung Quốc (MEP) đã cử 5600 thanh tra đến khắp các khu vực ở miền Bắc nước này.

Phát thải CO2 ở trung quốc và ấn độ sẽ giảm nhờ giảm sử dụng than đá

28/09/2017 10:42' AM
Theo một phân tích mới đây của tổ chức phi chính phủ Climate Action Tracker, Trung Quốc và Ấn Độ đang giảm sử dụng than đá nên có khả năng sẽ giảm được mức phát thải CO2 của mình.

Ắc quy có khả năng hoạt động 10 năm mà không bị thoái hóa

28/09/2017 10:40' AM
Hiện tượng suy giảm khả năng lưu trữ năng lượng trong các ắc quy nạp lại là vấn đề rất nghiêm trọng mà nhiều người trong chúng ta thường xuyên gặp phải. Đó là lý do vì sao chiếc điện thoại iphone mới mua có vẻ như có thể hoạt động mãi mãi nhưng lại bỗng dưng ngừng hoạt động sau vài năm sử dụng.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,