Các công ty đồ uống sẽ sản xuất chai nhựa từ nguyên liệu sinh học

03:47' PM - Thứ ba, 04/07/2017

Các công ty sản xuất thực phẩm và đồ uống hàng đầu trên thế giới là Nestle Water và Danone là những nhà sản xuất mới nhất đang có kế hoạch sử dụng các chai nhựa PET làm từ nguyên liệu sinh học. Họ đang liên kết với Công ty orgin Materials ở California (Mỹ) để thành lập một công ty liên doanh nhằm mục đích sản xuất hàng loạt các chai làm từ nhựa PET có nguồn gốc sinh học và dự kiến sẽ đưa sản phẩm ra thị trường từ năm 2020.

PET thường được sản xuất từ etylen glycol và axit terephtalic tinh khiết (PTA). Từ năm 2009, Công ty Coca-Cola đã sử dụng etylen glycol có nguồn gốc sinh học trong loại chai PlantBottle của mình, hiện nay Coca-Cola đang cùng với một số công ty khác tìm kiếm vật liệu thay thế cho PTA sản xuất từ p-xylen của dầu mỏ.

Công ty Origin (trước đây là Micromidas) đã khởi nghiệp với một quá trình lên men để chuyển hóa phế thải đô thị thành polyhydroxyalkanoat.

Năm 2011, Công ty Origin đã mua lại bản quyền một công nghệ của Đại học Tổng hợp California (Mỹ). Hiện nay mục tiêu chính của Origin là phát triển quy trình sử dụng axit clohydric để chuyển hóa sinh khối thành 5-clorometylfurfural (CMF), mà sau đó sẽ được khử thành 2,5-metyl furan. Tiếp theo, 2,5-metyl furan sẽ kết hợp với etylen trong phản ứng Diels-Alder để tạo thành p-xylen thông qua một hợp chất trung gian là oxanorbornen.

Công ty Origin đã nhận được 80 triệu USD vốn đầu tư từ khi thành lập năm 2008 và đã vận hành một nhà máy pilot tại Sacramento (Mỹ) trong thời gian 3 năm.

Trong năm 2018, Origin có kế hoạch sẽ đưa vào vận hành một nhà máy với công suất 10.000 tấn CMF/năm và hy vọng sẽ đưa vào vận hành một nhà máy với quy mô gấp 10 lần như vậy vào năm 2022.

LH

Theo Chemical & Engineering News, 3/2017

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,