Thiết bị cầm tay sản xuất H2O2 để khử trùng nước

04/07/2017 03:43' PM
Khả năng tiếp cận nguồn nước sạch đang là một trong những thách thức lớn đối với hàng tỉ người ở nhiều khu vực trên thế giới, nơi mà các nguồn nước thường bị nhiễm bẩn bởi rác thải đô thị, phế thải công nghiệp và nông nghiệp. Để có được nước sinh hoạt, người ta phải sử dụng các tác nhân khử khác nhau để loại bỏ nhiều vi sinh vật gây bệnh cũng như các chất ô nhiễm hữu cơ ra khỏi nước.

EU mất 1,3 tỷ euro mỗi năm vì thuốc trừ sâu giả

04/07/2017 03:37' PM
Văn phòng sở hữu trí tuệ của Liên minh châu Âu mới đây cho biết, ngành công nghiệp thuốc trừ sâu của 28 quốc gia EU bị mất khoảng 1,3 tỷ euro thu nhập mỗi năm do tình trạng làm giả thuốc trừ sâu.

Màng graphen lọc nước biển thành nước ngọt

04/07/2017 03:35' PM
Thời gian qua, người ta đã nói nhiều đến triển vọng sử dụng vật liệu màng graphen oxit cho các công nghệ lọc tiên tiến. Nay các nhà khoa học tại Đại học Tổng hợp Manchester (Anh) đã phát triển một loại màng graphen có khả năng lọc muối ăn để biến nước biển thành nước ngọt.

Phát thải hóa chất độc hại tại Mỹ giảm một nửa trong 10 năm qua

04/07/2017 03:33' PM
Tại một trong những cuộc họp báo cuối cùng trước khi chính phủ của Tổng thống mới Donald Trump lên cầm quyền, Cục Bảo vệ môi trường liên bang Mỹ (EPA) thông báo các nhà máy sản xuất công nghiệp của quốc gia này đã đạt mức giảm tổng cộng 56% đối với phát thải hóa chất độc hại trong không khí thời kỳ 2005-2015.

Lớp phủ sắt hydroxit dạng vẩy cá hỗ trợ xử lý nước với hiệu quả cao

04/07/2017 03:31' PM
Sắt hydroxit là một trong những thành phần chính của gỉ sắt và có thể gây hại cho sức khỏe của con người. Nay một nhóm nghiên cứu tại Viện Khoa học, công nghệ và nghiên cứu Singapore (A*STAR) đã tìm ra cách chuyển hóa hợp chất này thành một loại lớp phủ thân thiện môi trường, có khả năng hấp thụ những lượng lớn các chất ô nhiễm trong nước.

Sản xuất amoniăc ở điều kiện nhẹ nhàng hơn

04/07/2017 03:29' PM
Ngày nay, amoniăc vẫn đang được sản xuất bằng quy trình Haber - Bosch, quá trình sản xuất này diễn ra ở nhiệt độ và áp suất cao (trên 400oC và 100 bar), tiêu thụ nhiều năng lượng. Nhiều thập niên qua, các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã tìm kiếm các quy trình thay thế để sản xuất NH3

Thiết bị phản ứng sử dụng năng lượng mặt trời chuyển hóa CO2 thành nhiên liệu

04/07/2017 03:28' PM
Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã phân hủy CO2 thành CO và O2 nhờ một thiết bị phản ứng sử dụng năng lượng Mặt Trời. Đây là quá trình nhiệt hóa học để chuyển hóa CO2 và nước thành nhiên liệu hữu ích.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,