Thiết bị phát hiện bệnh qua hơi thở

04/07/2017 02:59' PM
Nhà nghiên cứu Hossam Haick và các đồng nghiệp tại Viện Công nghệ Technion, Israel, đã phát triển thành công một thiết bị phân tích hơi thở, có thể phát hiện được 17 bệnh khác nhau, bao gồm cả ung thư buồng trứng, đa xơ cứng và viêm loét đại tràng.

Ấn Độ biến khí thải thành bột nở

04/07/2017 02:57' PM
Mới đây, một số nhà sản xuất ấn Độ đã triển khai quy trình sản xuất bột nở từ nguyên liệu là khí thải CO2 của các nồi hơi đốt than.

Tấm dính mô phỏng chân tắc kè, có thể điều khiển bằng ánh sáng

04/07/2017 02:52' PM
Một nhóm các nhà nghiên cứu Đức tại Đại học Tổng hợp Kiel đã tạo ra loại tấm dính mới, mô phỏng theo bàn chân của con tắc kè, nhưng có thể được tách dễ dàng khỏi bề mặt vật thể đang bám dính khi chịu tác động của ánh sáng cực tím. Trong tương lai, vật liệu dính này có triển vọng sẽ được sử dụng làm ngón tay chân cho những con rôbốt đang ngày càng phổ biến.

Chuyển hóa lignin thành tiền chất nhiên liệu sinh học

04/07/2017 02:45' PM
Một nhóm nghiên cứu quốc tế tại Đại học Bách khoa Lausanne, Thụy Sĩ, đã phát triển phương pháp chuyển hóa lignin thực vật thành các tiền chất có giá trị trong sản xuất nhiên liệu sinh học (NLSH), chất dẻo sinh học và các sản phẩm khác.

Những vụ Formosa của Trung Quốc

04/07/2017 02:42' PM
Một ngày tháng 4/2014, trong đợt điều tra nghi vấn xả thải công nghiệp bất hợp pháp xuống các con sông trong khu vực, công an thành phố Dương Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) đã tiến hành khám xét con tàu thuộc sở hữu của doanh nhân địa phương Weidong Ding.

Sản xuất amoniăc đồng thời tạo ra điện năng

04/07/2017 02:39' PM
Cách đây gần 1 thế kỷ, nhà hóa học Đức Fritz Haber đã được nhận Giải thưởng Nobel Hóa học vì phát minh ra quy trình sản xuất amoniăc từ các khí hydro và nitơ. Quy trình này về sau được nâng cấp lên quy mô sản xuất công nghiệp và được gọi là quy trình Haber-Bosch.

Tiến bộ mới trong công nghệ ắc quy natri

04/07/2017 02:36' PM
Hiện nay, ắc quy ion liti là nguồn cấp điện tiêu chuẩn ở các thiết bị điện tử. Nhưng liti không phải là nguyên liệu sẵn có và rẻ tiền, vì vậy không thích hợp để sản xuất ắc quy cho những ứng dụng lớn như lưu trữ các nguồn điện gió và điện Mặt Trời ở quy mô lớn.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,