Vật liệu khung hữu cơ - kim loại hỗ trợ sản xuất etanol sinh học

03/07/2017 04:22' PM
Thực vật thân gỗ và cỏ là nguồn cung cấp xenluloza dồi dào mà từ đó có thể sản xuất etanol bằng cách lên men các loại đường chiết xuất từ những nguyên liệu thực vật này.

Sử dụng polyme sinh học để chế tạo chai đựng sữa bền nhiệt

03/07/2017 04:13' PM
Viện nghiên cứu chất dẻo Aimplas ở Tây Ban Nha đã phát triển thành công một loại polyme sinh học làm nguyên liệu chế tạo chai nhựa, túi xách và mũ tự phân hủy sinh học, bền nhiệt, có thể chịu được nhiệt độ cao trong quá trình khử trùng và tiệt trùng.

Phương pháp mới giúp xét nghiệm máu nhanh

03/07/2017 04:12' PM
Các nhà khoa học tại ĐHTH York (Anh) đã phát triển một dụng cụ cảm biến sinh học silic loại mới, có khả năng tăng nhanh tốc độ chẩn đoán y học bằng cách phát hiện nhiều protein trong cùng một mẫu máu xét nghiệm.

Biến bột mì thành vật liệu thu giữ CO2

03/07/2017 04:10' PM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue (Mỹ) đã biểu thị cho thấy, quá trình “cacbon hóa” bột mì sẽ tạo ra nhiều vi lỗ xốp thu giữ CO2. Quá trình này có thể trở thành một công nghệ tái tạo để giảm lượng CO2 công nghiệp phát thải vào khí quyển.

Máy phát điện nano khai thác “năng lượng xanh”

03/07/2017 04:03' PM
Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã phát triển một loại máy phát điện nano thẩm thấu kiểu mới, có thể chuyển đổi năng lượng thẩm thấu thành điện năng với hiệu suất cao hơn hẳn các thiết bị cùng loại.

Sử dụng ấu trùng ruồi để xử lý phế thải thực phẩm và sản xuất thức ăn gia súc

03/07/2017 04:00' PM
Theo một báo cáo của Liên hợp quốc, khoảng một phần ba sản lượng thực phẩm trên thế giới bị thải bỏ hàng năm. Nay một công ty Nam Phi là AgriProtein đã tìm ra phương pháp tái chế những chất dinh dưỡng này đồng thời giải quyết một thách thức khác của ngành công nghiệp thực phẩm, đó là tạo ra nguồn protein bền vững để làm thức ăn chăn nuôi.

Trung Quốc: sản xuất phát triển khiến cho môi trường càng thêm ngột ngạt

03/07/2017 03:46' PM
Bất chấp sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế nói chung, tháng 12/2016 Trung Quốc đã đạt kết quả sản xuất tốt nhất trong 4 năm qua. Tuy nhiên, chất lượng không khí xấu đi ở nhiều thành phố của quốc gia này có thể buộc các cơ quan nhà nước phải kiểm soát chặt chẽ hơn các nhà máy hóa chất và các nhà máy khác - những nhà máy đã góp phần đạt kết quả sản xuất cao của cả nước.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,