Nỗ lực xử lý phế thải chất dẻo trên đại dương ở Đông Nam Á

03:36' PM - Thứ ba, 23/01/2018

Tháng 10/2017, Hội nghị Đại dương năm 2017 đã được tổ chức ở Malta với sự tham gia của các tổ chức như Liên minh vì đại dương không phế thải, Các đối tác vì chu trình sản xuất khép kín, Hội đồng chất dẻo thế giới, Hội đồng Hóa học Mỹ và các công ty như PepsiCo, 3M, Procter & Gamble. Hội nghị đã công bố kế hoạch huy động 150 triệu USD để tài trợ cho các dự án quản lý phế thải chất dẻo trên đại dương ở khu vực Đông Nam Á.

Theo những nghiên cứu mới đây, chỉ riêng 5 nước là Trung Quốc, Indonesia, Philippin, Thái Lan và Việt Nam đã thải ra đại dương mỗi năm khoảng 8 triệu tấn phế thải chất dẻo, bằng một nửa lượng chất dẻo mà cả thế giới thải ra các đại dương.

Hiện nay, đại dương đang bị ô nhiễm bởi 150 triệu tấn phế thải chất dẻo, dự đoán con số này có thể tăng lên 250 triệu tấn vào năm 2025.

Tổ chức Các đối tác vì chu trình sản xuất khép kín sẽ quản lý các khoản tiền được tài trợ. Tổ chức này dự tính sẽ sử dụng số tiền đó để hỗ trợ các chính quyền địa phương, các doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ cải thiện các hệ thống quản lý phế thải chất dẻo.

Phát biểu tại Hội nghị, giám đốc Công ty P&G cho rằng, chất dẻo đóng vai trò quan trọng trong thương mại, nhưng rõ ràng chúng không thuộc về các đường tuyến đường thủy và các đại dương.

Cũng tại Hội nghị, Công ty Borealis (Áo) chuyên sản xuất polyolefins đã thông báo sẽ đóng góp 5 triệu USD vào một dự án quản lý phế thải chất dẻo ở Indonesia. Borealis cho biết sẽ hợp tác với các địa phương để xây dựng những tuyến đường vận chuyển rác thải không rơi vãi, qua đó tăng tỷ lệ tái chế, đồng thời tạo ra việc làm và bảo vệ sức khỏe công cộng.

Phạm Huệ

Theo Chemical & Engineering News,10/2017

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,