Phát hiện quan hệ giữa đường và ung thư

22/01/2018 10:25' AM
Một dự án hợp tác nghiên cứu 9 năm đã dẫn đến bước đột phá quan trọng trong nghiên cứu ung thư. Các nhà khoa học đã làm sáng tỏ hiệu ứng Warburg, đó là hiện tượng mà trong đó các tế bào ung thư nhanh chóng phân hủy đường, kích thích khối u phát triển.

Xét nghiệm salmonella nhanh hơn giúp tăng an toàn lương thực thực phẩm cho con người và động vật

22/01/2018 10:24' AM
Các nhà khoa học tại Đại học Tổng hợp Cornell (Mỹ) đã phát triển phương pháp mới để xét nghiệm tự động độ an toàn của lương thực thực phẩm.

Phát triển dòng pin nhiên liệu bền với giá thành thấp

22/01/2018 10:23' AM
Mới đây, một nhóm kỹ sư tại Đại học Delaware (Mỹ) đã phát triển thành công một công nghệ có khả năng sản xuất pin nhiên liệu rẻ hơn và bền hơn, đây là một bước đột phá giúp đẩy nhanh quá trình thương mại hóa các dòng xe sử dụng pin nhiên liệu.

Polyme kiểu “ròng rọc” tăng hiệu quả của ắc quy ion Liti

22/01/2018 10:21' AM
Theo các kết quả nghiên cứu, nếu thay thế anôt trong các ắc quy ion liti thông thường bằng anôt silic sẽ giúp cải thiện nhiều khả năng lưu trữ điện của ắc quy. Nhưng từ trước đến nay việc phát triển các anôt silic rất khó khăn vì chúng thường co giãn mạnh khi ắc quy nạp-phóng điện, khiến cho các hạt trong anôt tách rời ra và ắc quy bị hỏng.

Điều chế metanol trực tiếp từ metan bằng cách sử dụng các hạt nano vàng - palađi

22/01/2018 10:18' AM
Metanol hiện được sử dụng rộng rãi làm nguyên liệu sản xuất nhiều hóa chất khác và cũng có tiềm năng trở thành một nguồn nhiên liệu thay thế. Tuy nhiên, quá trình sản xuất metanol từ metan - thành phần chính của khí thiên nhiên với những nguồn trữ lượng dồi dào - hiện đang được thực hiện bằng phương pháp gián tiếp ở nhiệt độ và áp suất cao.

Điện cực tốt hơn cho ắc quy Liti - lưu huỳnh

22/01/2018 10:16' AM
Hiện nay, ắc quy Liti là một trong những phương án tốt nhất để lưu trữ điện năng trong các không gian nhỏ. ở những ắc quy này, anôt và catôt thường được chế tạo từ những hợp chất kim loại nặng đắt tiền và độc hại.
5
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,