Hạt nano tự điều khiển đưa thuốc vào não

19/01/2018 01:37' PM
Một ngày nào đó trong tương lai, các hạt nano tự di chuyển qua dòng chất lỏng có thể được sử dụng để cung cấp thuốc vào cơ thể con người.

Hạng mục vật liệu mới có thể cách mạng hóa ngành y sinh và năng lượng thay thế

19/01/2018 01:35' PM
Trong những năm qua, vật liệu boran đa diện (những cụm nguyên tử bo liên kết với các nguyên tử hydro) đang chuyển đổi ngành y sinh trên thế giới. Những vật liệu nhân tạo đó đã trở thành cơ sở để tạo ra các phương pháp điều trị ung thư, các tác nhân cấp thuốc tiên tiến và các tác nhân tương phản mới, được sử dụng trong kỹ thuật chụp ảnh vô tuyến và chẩn đoán hình ảnh.

Nuôi mô gan trong cơ thể

19/01/2018 01:33' PM
Việc nuôi những bộ phận cơ thể mới từ các mô biến đổi có thể giúp giảm nhu cầu cấy ghép tạng. Nhưng nuôi những bộ phận cơ thể mới với cấu trúc chính xác là việc rất khó khăn đối với những bộ phận lớn như gan.

Phát hiện mới hỗ trợ sản xuất chất dẻo phân hủy sinh học ở quy mô lớn

19/01/2018 01:32' PM
Một công trình nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại ĐHTH Nebraska-Lincoln (Mỹ) và ĐHTH Jiangnan (Trung Quốc) cho thấy, việc áp dụng một bước đơn giản trong sản xuất chất dẻo phân hủy sinh học sẽ cải thiện mạnh những tính chất của chất dẻo này, đồng thời giúp vượt qua những trở ngại hiện nay để có thể tiến hành sản xuất ở quy mô công nghiệp.

Phản ứng tạo ra olefin trong điều kiện nhẹ nhàng với xúc tác rẻ tiền

19/01/2018 01:27' PM
Bằng cách kết hợp thí nghiệm với các mô phỏng trên máy vi tính, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra những điều kiện phản ứng để phá vỡ liên kết C-H ở nhiệt độ thấp, trong khi đó sử dụng xúc tác titan rẻ tiền thay cho kim loại đất hiếm đắt tiền.

Sơn TiO2 tạo ra năng lượng vô tận từ hơi nước

19/01/2018 01:23' PM
Các nhà nghiên cứu Ôxtrâylia đã phát triển một loại sơn TiO2 đặc biệt, có khả năng hấp thụ và tách hơi nước thành hydro - nguồn năng lượng sạch nhất trên Trái Đất.
5
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,