Chuyện kể về 5 nhà hóa học đã lỡ hẹn với giải nobel

22/03/2017 11:30' AM
Nhìn lại lịch sử 115 năm của Giải Nobel Hóa học, chúng ta thấy một số trường hợp có thể đã bị bỏ sót - đó là những nhà hóa học đã đưa ra những phát minh sáng chế có tính đột phá nhưng lại chưa bao giờ được nhận Giải Nobel. Những quy tắc và quy định hạn chế trong bản di chúc của Alfred Nobel cùng với những mâu thuẫn cá nhân, những trường hợp mất sớm, hoặc đơn giản chỉ là sự không may mắn đã khiến cho việc trao Giải Nobel có những thiếu sót và gây ra nhiều tranh cãi.

Thiết bị xác định tế bào ung thư bằng âm thanh

22/03/2017 11:25' AM
Các nhà khoa học Anh đã kết hợp quang phổ Raman với âm thanh để tạo ra phương pháp giúp các bác sĩ phẫu thuật có thể nghe và xác định khối u ung thư trong quá trình phẫu thuật, khi mắt họ đang phải tập trung vào dụng cụ mổ.

Côn trùng - nguồn thức ăn giàu khoáng chất

22/03/2017 10:57' AM
Thói quen ăn côn trùng đã có từ rất lâu trong lịch sử con người. Từ nhiều thế hệ nay, côn trùng đã là một thành phần quen thuộc trong thức ăn của nhiều người dân ở Đông Nam á, Ôxtrâylia, Niu Di-lân, châu Phi, Nam và Trung Mỹ.

Con gà trong đời sống văn hóa Việt Nam

22/03/2017 10:56' AM
Trong các vật nuôi, gà là loài gia cầm được thuần hóa từ rất sớm, được sử dụng phổ biến và lâu dài, mang giá trị vật chất đa dạng, tạo giá trị tinh thần phong phú, ảnh hưởng sâu rộng đến tâm linh và đời sống văn hóa của người Việt Nam.

Giải Ig nobel 2016

22/03/2017 10:53' AM
Giải thưởng Ig Nobel 2016 đã được công bố ngày 22/9/2016, vinh danh những nhà khoa học đã đạt được những thành tựu nghiên cứu mà khiến cho chúng ta cười, sau đó buộc chúng ta phải suy nghĩ.
2
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,