Phương pháp xét nghiệm rẻ tiền với độ nhạy cao để xác định ung thư tuyến tiền liệt

30/05/2016 11:26' AM
Các nhà khoa học tại Đại học Tổng hợp Bologna (Italia) đã phát triển dụng cụ cảm biến rẻ tiền (sử dụng một lần) để phát hiện sự có mặt của chất đánh dấu sinh học sarcosin đối với ung thư tuyến tiền liệt.

Nhiệt độ trái đất tiếp tục tăng

30/05/2016 11:24' AM
Theo Cục quản lý đại dương và khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA), các dữ liệu thu được từ vệ tinh nhân tạo cho thấy tháng 7/2015 là tháng nóng nhất và năm 2015 là năm nóng nhất đã ghi nhận được từ trước đến nay trên toàn thế giới.

Thiết bị lai khai thác đồng thời quang năng và nhiệt năng của mặt trời

30/05/2016 11:22' AM
Các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát triển một loại thiết bị mới, liên kết pin quang điện với dụng cụ hấp thụ nhiệt, có khả năng thu giữ nhiều năng lượng Mặt Trời hơn và chuyển hóa thành điện năng. Nếu thiết bị lai này có thể được nâng cấp lên quy mô lớn, nó có thể được sử dụng cho các ứng dụng như cửa sổ tự sẫm màu chống nắng.

Muối ăn trung quốc chứa nhiều vi hạt chất dẻo

30/05/2016 11:21' AM
Khi phân tích muối ăn mua từ các siêu thị ở nhiều nơi trên khắp Trung Quốc, các nhà nghiên cứu tại Đại học Đông Trung Quốc đã phát hiện các vi hạt cỡ micro của các chất dẻo PET, PE, xenlophan và nhiều loại chất dẻo khác. Đây là muối ăn do 15 nhà sản xuất có thương hiệu quen thuộc của Trung Quốc cung cấp.

Lớp phủ đáp ứng nhiệt nhanh, bảo vệ chống cháy cho ắc quy ion liti

30/05/2016 11:19' AM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tổng hợp Stanford (Mỹ) đã phát triển một loại vật liệu mà khi bọc phủ lên điện cực của ắc quy ion liti có thể bảo vệ ắc quy chống cháy nổ nếu bị nạp quá mức hoặc bị đoản mạch. Vật liệu này có thể là cơ sở để tạo ra các kiểu thiết kế an toàn hơn cho ắc quy ion liti cũng như các loại ắc quy khác.

Hệ thống quang hợp nhân tạo chuyển hóa co2 thành nhiên liệu etanol

30/05/2016 11:09' AM
Các kỹ sư hóa học Mỹ đã đề xuất phương án mới của một hệ thống quang hợp nhân tạo, có khả năng chuyển hóa CO2 thành nhiên liệu etanol gần như tinh khiết. Hệ thống này sử dụng dung dịch điện ly là muối bão hòa và theo tính toán có thể sản xuất 15,27 triệu galông etanol mỗi năm trên diện tích 1 km2.

Kết quả hoạt động phong trào CNVC - LĐ năm 2015 của công đoàn công nghiệp hóa chất Việt Nam

30/05/2016 11:06' AM
Năm 2015, mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, song nhờ có sự chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy Tập đoàn, Công đoàn Công Thương Việt Nam mà phong trào Công nhân viên chức và hoạt động của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (CNHC VN) luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của trên 23 nghìn đoàn viên Công đoàn cũng như sự ủng hộ của các tổ chức chính quyền, nhờ đó đã góp phần vào việc duy trì ổn định và tăng trưởng chung của toàn Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,