Vàng nhẹ hơn lông chim

30/05/2016 11:37' AM
Các nhà khoa học tại Đại học Tổng hợp Zurich (Thụy Sĩ) đã phát triển một loại vàng dạng gel khí. Nó nhẹ đến mức có thể đặt trên lông chim hoặc nổi trên cốc cà phê sữa. Sản phẩm vàng 20 carat dạng “bọt” này nhẹ hơn vàng bình thường 1000 lần và là thỏi vàng nhẹ nhất được biết đến từ trước đến nay.

Bộ test đơn giản xác định nhanh hàm lượng arsen trong gạo

30/05/2016 11:36' AM
Do arsen có thể gây ung thư nên Tổ chức Y tế thế giới WHO đã quy định hàm lượng arsen tối đa trong gạo trắng là 200 mg/kg. Tháng 6/2015 Liên minh Châu Âu cũng đã chấp nhận áp dụng mức giới hạn đó và bổ sung thêm giới hạn 100 mg/kg đối với gạo dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Dụng cụ cấp thuốc tự phân hủy trong cơ thể

30/05/2016 11:34' AM
Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts và Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã tổng hợp một loại gel nước bền trong môi trường axit của dạ dày nhưng tan trong môi trường pH trung tính của ruột. Vật liệu này sẽ tạo điều kiện cho các nhà nghiên cứu phát triển một loại dụng cụ mới, có thể đặt trong ruột một cách an toàn và để trong dạ dày bệnh nhân một thời gian dài.

Thiết bị phun mù tế bào gốc điều trị bệnh phổi

30/05/2016 11:33' AM
Các nhà khoa học Ôxtrâylia đã chế tạo một loại dụng cụ cầm tay với khả năng sử dụng sóng âm thanh làm rung các tế bào gốc, qua đó chuyển chúng thành sol khí. Thiết bị này có triển vọng sẽ trở thành phương pháp điều trị các loại bệnh phổi khác nhau một cách hiệu quả.

Làm sáng tỏ cơ chế tác dụng của thuốc chống sốt rét arteminisin

30/05/2016 11:31' AM
Arteminisin là hoạt chất của loại thuốc chống sốt rét có hiệu quả cao, nó đã được phát hiện và phân lập từ thập niên 1970, tuy nhiên cơ chế tác dụng của nó vẫn chưa được biết rõ. Nay với sự trợ giúp của lĩnh vực nghiên cứu proteomics hóa học, các nhà nghiên cứu đã cho thấy arteminisin tiêu diệt ký sinh trùng sốt rét bằng cách liên kết không phân biệt với các protein theo nhiều phương thức hóa sinh then chốt trong cơ thể.

Bổ sung 4 nguyên tố còn thiếu cho hàng thứ 7 bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

30/05/2016 11:28' AM
Với việc xác nhận và bổ sung 4 nguyên tố siêu nặng mới phát hiện, hàng thứ 7 của Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học nay đã được lấp đầy.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,