An toàn lao động - Những điều cần phải quan tâm

12:00' AM - Chủ nhật, 11/05/2003

Trong nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần, vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng XHCN, điều đáng quan tâm nhất là hiệu quả kinh tế. Để đạt được hiệu quả Kinh tế cao, vấn đề mấu chốt là phải tìm mọi biện pháp để nâng cao năng suất lao động. Tuy nhiên trong xã hội XHCN mới chỉ dừng ở các biện pháp nâng cao năng suất lao động thì chưa đủ, mà phát tiến hành đồng bộ các giải pháp xã hội để bảo vệ quyền lợi cho người lao động, trong đó có các biện pháp đảm bảo an toàn lao động.

An toàn lao động là một chế định pháp luật được qui định trong chương IX của Bộ luật lao động. Với những qui định này, người lao động được chăm lo bảo vệ sức khoẻ, an toàn tính mạng, được hưởng các chế độ chính sách nhằm duy trì và phát triển sức khỏe để sản xuất và tái sản xuất phát triển.

Trước hết, để được chăm lo, bảo vệ sức khỏe ngay từ đầu trước khi tham gia vào quá trình lao động, điều 102 qui định: "người lao động được khám sức khỏe khi tuyển dụng và khám sức khỏe định kỳ theo chế độ qui định. Chi phí khám sức khỏe cho người lao động do người sử dụng lao động chịu". Khi tuyển dụng và sắp xếp lao động, người sử dụng lao động phải căn cứ vào tiêu chuẩn sức khỏe cho từng loại việc để bố trí cho phù hợp. Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, trong khi tiến hành lao động điều 97 qui định: "Người sử dụng lao động phải đảm bảo nơi làm việc đạt tiêu chuẩn về không gian, độ thoáng, độ sáng, đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép về bụi, hơi độc, phóng xạ, điện, từ trường, nóng, ẩm, ồn ào và các yếu tố có  hại khác.

Với quan điểm con người là vốn quí nhất, với mục tiêu "tất cả vì con người" như Đảng và Nhà nước đã xác định, để đảm bảo trong quá trình lao động không bị tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, điều 98 qui định "người sử dụng lao động phải có đủ phương tiện che chắn các bộ phận dễ gây nguy hiểm của máy, thiết bị trong doanh nghiệp, nơi làm việc, nơi đặt máy thiết bị, nơi có yếu tố nguy hiểm độc hại trong doanh nghiệp phải bố trí để phòng sự cố, có bảng chỉ dẫn về an toàn lao động, vệ sinh lao động đặt ở vị trí mọi người dễ thấy, dễ đọc và phải định kỳ kiểm tra, tu sửa máy, thiết bị đó cho tới khi nguy cơ được khắc phục". Người lao động có quyền từ chối làm việc hoặc rời bỏ nơi làm việc khi thấy rõ nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, đe dọa nghiêm trọng tính mạng hoặc sức khỏe của mình.

Người sử dụng lao động không được buộc người lao động tiếp tục làm công việc đó hoặc trở lại nơi làm việc đó nếu nguy cơ chưa được khắc phục.

Trong quá trình làm việc nếu người lao động bị tai nạn lao động thì người sử dụng lao động phải tổ chức cấp cứu kịp thời và điều trị chu đáo, đồng thời phải chịu trách nhiệm về việc xảy ra tai nạn lao động theo qui định của pháp luật điều 105). Nếu người lao động bị bệnh nghề nghiệp thì cũng được điều trị chu đáo, khám sức khỏe định kỳ và có hồ sơ sức khỏe riêng biệt điều 106). Sau khi điều trị tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, nếu người lao động còn tiếp tục làm việc thì được giám định y khoa để xếp hạng thương tật, xác định mức độ suy giảm khả năng lao động và được phục hồi chức năng lao động, được sắp xếp công việc phù hợp với kết luận của Hội đồng giám định y khoa. Người sử dụng lao động chịu toàn bộ chi phí y tế từ khi sơ cứu, cấp cứu đến khi điều trị xong cho người bị tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp. Người sử dụng lao động có trách nhiệm bồi thường ít nhất bằng 30 tháng lương cho người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên hoặc cho thân nhân người chết do tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp mà không do lỗi của người lao động điều 107).

Ngoài những qui định nêu trên, để giúp người lao động có điều kiện duy trì khả năng lao động, luật còn qui định thực hiện các chính sách chế độ khác như. Thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi. Đối với công việc nặng nhọc nguy hiểm, độc hại thì thời giờ làm việc được rút ngắn hơn. Trường hợp làm thêm giờ thì người sử dụng lao động phải thỏa thuận với người lao động, nhưng không quá 4 giờ trong 1 ngày và 200 giờ trong một năm điều 69). .

Pháp luật cũng qui định cho người sử dụng lao động có các quyền hạn như buộc người lao động phải chấp hành các qui định chỉ dẫn về an toàn lao động và vệ sinh lao động khi làm việc, khen thưởng người thực hiện tốt qui định về an toàn lao động, vệ sinh lao động và xử lý người vi phạm.

Để những qui định về an toàn lao động được thực thi nghiêm chỉnh cần phải có sự kiểm tra, giám sát của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Hiện nay, chức năng thanh tra Nhà nước về an toàn lao động được giao cho Bộ Lao động, Thương bình và Xã hội đảm nhiệm.

Báo cáo tổng kết thanh tra Nhà nước về an toàn lao động trong năm 1997 cho thấy đã tiến hành thanh tra toàn diện việc thực hiện an toàn lao động 55 đơn vị doanh nghiệp tại 8 địa phương. Đồng thời cũng tiến hành thanh tra 18 đơn vị trực thuộc các Tổng công ty Nhà nước như: Tổng công ty Dầu khí, Tổng công ty Thép, Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Trong các cuộc thanh tra trên, đều có lập biên bản kiến nghị thực hiện các biện pháp khắc phục tồn tại và các vi phạm (366 kiến nghị với doanh nghiệp 18 kiến nghị với Tổng công ty 91, 38 kiến nghị với các Sở lao động thương binh và xã hội, trong đó có 16 kiến nghi đình chỉ bộ phận sản xuất, 2 kiến nghị đình chỉ và thu hồi giấy phép sử dụng nồi hơi, 2 kiến nghị tạm đình chỉ cán bộ, công nhân vi phạm để kiểm điểm và xử lý kỷ luật. Nhiều doanh nghiệp đã báo cáo kết quả thực hiện kiến nghị của đoàn thanh tra. Đó là những kết quả mà thanh tra Nhà nước về an toàn lao động đã làm được. Nhưng số lượng các vụ thanh tra trên so với hơn 6200 doanh nghiệp Nhà nước và hàng ngàn doanh nghiệp tư nhân hoặc liên doanh thì thật quá ít ỏi.

Điều này cho thấy, đội ngũ thanh tra an toàn lao động hiện nay rất thiếu. Đó là chưa kể đến trình độ nghiệp vụ của họ còn nhiều mặt chưa đáp ứng được nhu cầu. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp không những không giảm mà ngày càng gia tăng.

Vì vậy, để bảo vệ người lao động, thiết nghĩ chúng ta phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn lao động và vệ sinh lao động, tất cả mọi người, từ người sử dụng lao động đến người lao động phải tuân thủ những qui định về an toàn lao động, củng cố tăng cường đội ngũ thanh tra lao động ngang tầm với nhiệm vụ thì mới mong cải thiện được công tác an toàn lao động hiện nay.

PV

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,