• Vấn đề hôm nay

Phân bón được “gánh” thuế - Niềm mong mỏi của người nông dân

01/06/2020 07:13' PM
Ngày 28 tháng 5 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đã ký văn bản số 6302/BTC- CST, gửi Bộ Công Thương, Hiệp hội Phân bón Việt Nam về việc điều chỉnh chính sách thuế Giá trị gia tăng đối với mặt hàng phân bón. Theo đó, để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất phân bón, Bộ Tài chính đang nghiên cứu xây dựng dự án Luật sửa dổi, bổ sung một số điều của Luật thuế GTGT theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, trong đó có nội dung chuyển mặt hàng phân bón từ đối tượng không chịu thuế GTGT với thuế suất 5% để trình các cấp có thẩm quyền trong thời điểm thích hợp.

Sửa Luật thuế 71 về phân bón: Phải đề xuất ráo riết, cấp bách hơn nữa!

01/06/2020 11:23' AM
Chuyên gia kinh tế, nguyên Phó giám đốc Sở Thương mại Hà Nội Vũ Vinh Phú cho rằng, đáng tiếc chương trình họp của Quốc hội kỳ này lại không có nội dung về sửa Luật thuế 71. Cần phải đề xuất điều chỉnh ráo riết, cấp bách hơn những điểm hạn chế của luật để sớm tháo gỡ khó khăn doanh nghiệp phân bón nội địa.

Miễn thuế VAT cho doanh nghiệp phân bón: Lợi bất cập hại!

28/05/2020 11:46' AM
Luật sư Trương Thanh Đức cho rằng, rất nhiều doanh nghiệp đã phản ánh về những bất cập khó khăn khi được miễn thuế giá trị gia tăng (VAT). Ở góc độ này, các nhà hoạch định chính sách đã không lường được, tưởng rằng miễn thuế có lợi nhưng hóa ra lại gây khó khăn, bất lợi cho doanh nghiệp.

Phân bón nội giá cao hơn nhập khẩu vì bất cập từ chính sách thuế?

20/05/2020 02:03' PM
Do chính sách thuế đã bộc lộ nhiều bất cập nên phân bón trong nước có giá bán cao hơn rất nhiều so với phân bón nhập khẩu.

Nông dân gồng gánh giá phân bón vì thuế bất hợp lý

19/05/2020 10:28' AM
Luật 71/2014/QH13 sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật về thuế, trong đó quy định mặt hàng phân bón thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng (VAT) lại làm tăng giá thành hạt phân bón khi đến tay người nông dân.

Bộ Tài chính kiến nghị đưa phân bón trở lại mặt hàng chịu thuế giá trị gia tăng

27/04/2020 10:35' AM
Đại diện Vụ trưởng Vụ chính sách Thuế (Bộ Tài chính) cho biết, kiến nghị của doanh nghiệp về việc đưa mặt hàng phân bón trở lại diện chịu thuế giá trị gia tăng (GTGT) sẽ được Bộ Tài chính báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Nghịch lý phân bón không chịu thuế GTGT

24/04/2020 10:25' AM
Doanh nghiệp sản xuất phân bón kiến nghị được nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) thực chất là nhu cầu thiết thực để có thêm động lực tăng trưởng trong dài hạn, đầu tư công nghệ, hạ giá thành sản phẩm, đem lại lợi ích cho nông dân.
97
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,