Thị trường polyurê toàn cầu

02:02' PM - Thứ ba, 15/11/2016

Thị trường polyurê toàn cầu đã đạt quy mô 114.000 tấn vào năm 2014. Nhờ những tính chất độc đáo như thời gian hóa rắn nhanh, độ bền nhiệt cao, tính tương thích với các loại sơn và độ bền nước cao, sản phẩm polyme này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực ứng dụng như xây dựng và giao thông vận tải.

Polyurê được sản xuất trong quá trình polyme hóa bằng phản ứng giữa các hợp chất isoxyanat và polyme phối trộn với nhựa tổng hợp. Sản phẩm polyme này được chế biến để sản xuất sơn, vật liệu lót, chất kết dính và chất bịt kín.

Polyurê được sử dụng ngày càng nhiều trong sản xuất sơn bảo vệ cho ngành sản xuất xe ôtô và xây dựng nhờ khả năng chống ăn mòn và độ bền cao. Nhưng sự ra đời của những sản phẩm thay thế giá thấp như epoxy và polyuretan dự kiến sẽ ảnh hưởng bất lợi đến sự tăng trưởng của thị trường polyurê trong những năm tới.

Polyurê được bổ sung vào các chất kết dính và chất bịt kín vì nó tạo độ bám dính rất tốt trên các bề mặt sạch như gỗ, bê tông, bitum và thép. Xu hướng sử dụng ngày càng nhiều các chất kết dính và chất bịt kín làm tác nhân liên kết trong sản xuất xe ôtô và trong xây dựng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển của thị trường polyurê.

Mặt khác, chi tiêu ngày càng nhiều cho việc áp dụng các hệ thống lót để bảo vệ môi trường, ví dụ các hệ thống kiểm soát chôn lấp theo các quy định chặt chẽ về chống ô nhiễm môi trường, sẽ là yếu tố khác hỗ trợ nhu cầu polyurê. Nhưng sự ra đời ngày càng nhiều của các hệ thống lót polyolefin như HDPE và LDPE trong xây dựng và khai thác mỏ ở quy mô toàn cầu vẫn tiếp tục là mối đe dọa đáng kể đối với thị trường polyurê.

Các lĩnh vực ứng dụng

Xây dựng là lĩnh vực ứng dụng lớn nhất của polyurê, chiếm hơn 40% khối lượng polyurê toàn cầu trong năm 2014. Độ bền cao của polyurê trước các tác động hóa học cũng như độ ẩm là yếu tố quan trọng hỗ trợ nhu cầu sử dụng polyurê làm vật liệu lót trong các cơ cấu bịt kín, lỗ cống và đường hầm cũng như bình chứa.

Nhu cầu polyurê trong các ứng dụng công nghiệp năm 2014 đã vượt quá 30.000 tấn. Dự kiến, sự dịch chuyển về hướng theo dõi tình trạng trong các lĩnh vực sản xuất sẽ hỗ trợ nhu cầu sử dụng các lớp phủ bảo vệ, qua đó hỗ trợ nhu cầu polyurê trong những năm tới.

Polyurê được ứng dụng làm vật liệu bọc phủ và bịt kín trong sản xuất xe ôtô cũng như các lĩnh vực hàng không và hàng hải. Nếu tính theo khối lượng, nhu cầu polyurê trong lĩnh vực giao thông vận tải nói chung dự kiến sẽ đạt tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm 4,0% trong thời gian từ 2015 đến 2022.

Các lĩnh vực sản phẩm

Lĩnh vực sơn chi phối thị trường polyurê toàn cầu với hơn 65% tổng khối lượng thị trường trong năm 2014. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục duy trì trong những năm tới. Các sản phẩm sơn chứa polyurê được sử dụng trong xây dựng, sản xuất xe ôtô và thiết bị y tế nhờ những tính chất như độ bền chống gỉ, chống mài mòn, chống nước và tăng chất lượng của kết cấu.

Nhu cầu các sản phẩm bọc lót có chứa polyurê đạt 23.000 tấn trong năm 2014. Những sản phẩm này được sử dụng chủ yếu trong chôn lấp rác thải và các hệ thống chống thấm nước. Tầm quan trọng ngày càng tăng của các màng chống thấm nước trong ngành xây dựng dự kiến sẽ ảnh hưởng thuận lợi đến thị trường các sản phẩm bọc lót chứa polyurê.

Polyurê cũng được sử dụng làm vật liệu xảm tàu thuyền và vật liệu bịt kín trong các mối nối co giãn và mối nối điều chỉnh trên sàn nhà cũng như ở các bình chứa nước.

Trong lĩnh vực các chất kết dính và chất bịt kín, nhu cầu polyurê được dự báo sẽ đạt tốc độ tăng trưởng trung bình 4,2%/năm trong thời gian từ 2015 đến 2022.

Các khu vực thị trường

Thị trường polyurê Bắc Mỹ chiếm 39,8% khối lượng thị trường polyurê toàn cầu trong năm 2014. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành sản xuất xe ôtô tại Mỹ và Mêhicô dự kiến sẽ là yếu tố thuận lợi cho sự phát triển của thị trường polyurê trong các khu vực này. Hơn nữa, các biện pháp cải thiện cơ sở hạ tầng tại Mỹ với sự xuất hiện của ngày càng nhiều các khu dân cư sẽ thúc đẩy nhu cầu sử dụng polyurê ở dạng vật liệu kết dính và sơn phủ.

Thị trường Châu á - Thái Bình Dương được dự báo sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của khối lượng tiêu thụ polyurê, với tốc độ tăng trưởng trung bình 5,9%/năm trong thời gian từ 2015 đến 2022 nhờ triển vọng tích cực của ngành xây dựng tại Trung Quốc và ấn Độ trong bối cảnh chi tiêu ngày càng tăng của chính phủ cho các biện pháp phát triển đô thị cũng như các chính sách hỗ trợ vay vốn mua nhà.

LH

Theo Grand View Research, 3/2016

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,