Gió và mặt trời đang trở thành nguồn năng lượng quan trọng ở Mỹ và trên toàn cầu

10:55' AM - Thứ tư, 15/03/2017

Năng lượng tái tạo - đặc biệt là gió và năng lượng Mặt Trời - đang tiếp tục phát triển nhanh chóng và trở thành nguồn cung cấp điện năng quan trọng ở Mỹ và trên toàn cầu.

Trong một báo cáo mới ban hành, Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết những năm gần đây đã có sự dịch chuyển trong cơ cấu các nguồn năng lượng tái tạo ở Mỹ. Trước đây, các đập thủy điện và công nghệ sản xuất điện tái tạo khác dựa trên trọng lượng của nước đã là nguồn năng lượng tái tạo chính.

Nhưng ngày nay, lượng điện sản xuất từ các nguồn tái tạo khác đã vượt quá lượng điện sản xuất từ các nguồn thủy điện. Những nguồn năng lượng tái tạo mới này chủ yếu là gió và năng lượng Mặt Trời, ngoài ra cũng có một phần là sinh khối và địa nhiệt.

EIA cho biết, trong tháng 3 và tháng 4/2016 lượng điện sản xuất từ các nguồn tái tạo không phải thủy điện đã chiếm 10% trong tổng tất cả các nguồn cung cấp điện ở Mỹ.

Đây cũng là xu hướng chung trên toàn cầu. Theo đánh giá của Cơ quan Năng lượng Quốc tế, gió và năng lượng Mặt Trời là hai nguồn năng lượng phát triển nhanh nhất trên Thế giới hiện nay.

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã cảnh báo về những khó khăn khi hòa vào lưới điện sẵn có điện năng sản xuất từ các nguồn tái tạo nói trên. Trong báo cáo mới đây của mình, EIA đã trình bày chiến lược điều hành để hợp nhất và khai thác các nguồn năng lượng khác nhau, ví dụ dự báo thời tiết và nhu cầu năng lượng tốt hơn, lập lịch hòa điện cho nhà máy điện và có kế hoạch lưu trữ năng lượng thích hợp.

Phạm Huệ

Theo Chemical & Engineering News, 8/2016

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,