Trung Quốc sẽ áp thuế chống bán phá giá cao hóa chất nhập khẩu

02:58' PM - Thứ tư, 23/01/2019

Ngày 22/1, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với chất ortho dichlorobenzene (ODCB) nhập khẩu từ Nhật Bản và Ấn Độ.

Trong một tuyên bố cuối cùng sau khi kết thúc các cuộc điều tra về chống bán phá giá đối với hàng hóa nhập khẩu, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định ngành công nghiệp nước này đã chịu thiệt hại đáng kể do việc bán phá giá các sản phẩm hóa chất.

Trên trang mạng chính thức, bộ trên nêu rõ kể từ ngày 23/1 tới, chất ODCB nhập khẩu từ Nhật Bản và Ấn Độ sẽ chịu mức thuế từ 31,9% đến 70,4% trong 5 năm.

ODCB có thể được dùng để sản xuất các sản phẩm hóa học được sử dụng rộng rãi trong sản xuất thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm và dược phẩm.

Trước đó, hồi tháng 1/2018, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tiến hành các cuộc điều tra chống bán phá giá sau khi nhận được khiếu nại từ các nhà sản xuất hóa chất trong nước. Một phán quyết sơ bộ đã được công bố sau đó 9 tháng./.

Nguồn: bnews.vn

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,