VINACHEM chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do chủng mới virus corana gây ra và các giải pháp để ổn định sản xuất

04:52' PM - Thứ năm, 06/02/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra có tác động ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân, đến nền kinh tế Việt Nam cũng như thế giới. Tập đoàn Hóa chất Việt Nam cũng bị tác động của dịch bệnh làm ảnh hưởng. Trước tình hình đó, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam xác định song song với duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách ở thời điểm hiện tại. Do vậy, VINACHEM và các đơn vị thành viên đã khẩn trương chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa cho CBCNV.

Ngày 03/02/2020, VINACHEM đã có công văn số 113/HCVN-KHKD về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corora gây ra và 115/HCVN-KHKD về việc chủ động các giải pháp để ổn định sản xuất kinh doanh trong tình hình dịch bệnh do chủng mớ virus Corona gây ra. Mục tiêu của Tập đoàn là không có CBCNV, Người lao động mắc dịch bệnh nCoV để đảm bảo yêu cầu sản xuất kinh doanh an toàn, liên tục.

Ngày 06/02/2020, tại cuộc họp về kế hoạch và giải pháp sản xuất kinh doanh của các đơn vị thành viên trong tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV đang diễn ra, đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên đã báo cáo với Tập đoàn: Đến nay các đơn vị cũng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh này, phổ biến thông tin về dịch bệnh tới từng người lao động và tăng cường các biện pháp truyền thông nội bộ về các khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan có thẩm quyền. Ngoài ra, để tăng cường thực hiện phòng chống dịch bệnh, các đơn vị tùy theo điều kiện cụ thể đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí của CBCNV và các khách hàng đến giao dịch tại đơn vị, tiến hành khử trùng; đặt dung dịch sát khuẩn tại các vị trí thuận lợi...

Về tình hình sản xuất kinh doanh, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên trong thời gian tới, sẽ xảy ra khủng hoảng thiếu, không có, chậm tiến độ hoặc phải mua giá cao (do đầu cơ) kể cả đã có hợp đồng đối với các vật tư, thiết bị, nguyên vật kiệu có nguồn gốc từ Trung Quốc và các Quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch; Giá nông sản giảm do không xuất khẩu được dẫn đến giảm nhu cầu phân bón; Khó khăn trong việc đẩy mạnh xuất khẩu tới các quốc gia, vùng lãnh thổ bị hạn chế do dịch bệnh... Trước tình hình đó, các đơn vị đang tiếp tục chủ động tìm mua nguyên vật liệu nhằm đa dạng nguồn cung để đảm bảo sản xuất liên tục.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Phùng Quang Hiệp, Phó Tổng giám đốc phụ trách Tập đoàn nhấn mạnh: Trong thời gian tới các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm thúc các Chỉ thị, Quyết định, Công điện của Thủ tướng Chính phủ; Các văn bản chỉ đạo của các Bộ, ngành Trung ương và địa phương về việc tăng cường phòng chống dịch do chủng mới của virus Corona gây ra. Để cao trách nhiệm trong việc chủ động nắm bắt tình hình dịch bệnh, xây dựng và phối hợp với các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương các kế hoạch, kịch bản phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho người lao động (bao gồm cả chuyên gia nước ngoài) và cộng đồng; Xác định chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt trong giai đoạn hiện nay các các đơn vị bên cạnh việc duy trì ổn định sản xuất kinh doanh. Các đơn vị cần thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Chủ động rà soát, tính toán kỹ các nhu cầu máy móc thiết bị, nguyên nhiên vật liệu, vật tư, phụ tùng phục vụ sản xuất kinh doanh có nguồn gốc nhập khẩu, cung cấp từ các quốc gia, vùng lãnh thổ đang bị ảnh hưởng do dịch nhằm ổn định sản xuất; cân đối đảm bảo nguồn cung ứng sản phẩm xuất khẩu của các đơn vị cho các đối tác đã có công bố dịch đảm bảo hài hòa lợi ích và có tính thực tiến trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát hiện nay.

Tăng cường đẩy mạnh sản xuất để đảm bảo cung ứng hàng hóa không để thiếu hàng gây biến động thị trường đặc biệt là các đơn vị sản xuất nguyên liệu, vật tư phòng chống dịch như nhóm sản phẩm hóa chất cơ bản, chất tẩy rửa, oxy... không tăng giá bán, đảm bảo chất lượng và đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,