Phân bón Bình Điền vững vàng phát triển

04:18' PM - Thứ sáu, 04/05/2018

Cty CP Phân bón Bình Điền (thương hiệu Đầu Trâu ) vừa tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 tại TP.HCM.

Những năm qua, tình hình SXKD trong ngành phân bón gặp vô vàn khó khăn nhưng nhờ những quyết sách của mình, Bình Điền đã vượt qua và phát triển mạnh…

Vượt qua thách thức

Ông Nguyễn Minh Sơn, Phó TGĐ Cty CP Phân bón Bình Điền cho biết: Năm 2017, tình hình SXNN gặp nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến phức tạp, bão, lũ liên tục xảy ra làm năng suất cây trồng bị sụt giảm; giá cả một số mặt hàng nông sản giảm nên nông dân đã cắt giảm đầu tư. Vì vậy ảnh hưởng đến sản lượng tiêu thụ phân bón trong năm.

Cũng năm 2017, cả nước có trên 200 DN được cấp phép và tổng có trên 800 DN SXKD phân bón, đã tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Bên cạnh đó, giá phân bón nguyên liệu đầu vào cũng biến động nhiều nên dẫn đến giá bán NPK của Cty cũng giảm theo, doanh thu trong năm giảm so với kế hoạch đề ra.

Cũng theo ông Nguyễn Minh Sơn, các quy định của pháp luật về quản lý SXKD phân bón đã có những tác động tích cực nhưng tình hình SXKD của các cơ sở, DN nhỏ lẻ vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ, các sản phẩm phân bón kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả vẫn xuất hiện tràn lan làm rối loạn thị trường, ảnh hưởng tới những nhà SXKD chân chính.

Tại thị trường nước ngoài như Campuchia, Lào, Myanmar… các sản phẩm của Cty cũng bị cạnh tranh rất quyết liệt với các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan, cùng với các chính sách bảo hộ DN của các nước sở tại cũng gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển thị trường của Cty.

Trước tình hình đó, tập thể lãnh đạo Cty, CBCNV Bình Điền đã cố gắng giữ vững được sản lượng tiêu thụ và lợi nhuận mà Đại hội đồng thường niên năm 2017 đã đề ra.

Kết quả thực hiện năm 2017 của Bình Điền: Sản lượng SX 685.966 tấn, đạt 105% so với năm 2016. Sản lượng tiêu thụ 683.261 tấn, đạt 108% so với năm 2016. Tổng doanh thu hợp nhất thực hiện được 6.427,8 tỷ đồng, so với năm 2016 đạt 106%. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 427,5 tỷ đồng, so với năm 2016 đạt 101,7%.

Mở rộng thị trường, ra mắt các sản phẩm mới

Năm 2018, tình hình SXKD phân bón của Bình Điền dự báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi mà biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, mức độ cạnh tranh của các DN phân bón trong và ngoài nước ngày càng khốc liệt hơn… Do đó, HĐQT Bình Điền đã đặt mục tiêu nhiệm vụ và kế hoạch năm 2018: Tổng sản lượng sản xuất và tiêu thụ đạt 690.000 tấn. Tổng doanh thu hợp nhất đạt 6.345 tỷ đồng (bằng 98,7% năm 2017). Lợi nhuận trước thuế hợp nhất là 425 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2018, Bình Điền tiếp tục đẩy mạnh phát triển thị trường ở nhiều nước khác và những nước đã có sản phẩm Bình Điền như Lào, Campuchia, Myanmar. Song song với đó là đẩy mạnh nghiên cứu, thử nghiệm các loại nguyên liệu mới để đưa vào SX các sản phẩm mới với tính năng ưu việt, vượt trội như hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp với từng loại đất, cây trồng và biến đổi khí hậu qua đó định hướng cho bà con nông dân kỹ thuật canh tác, sử dụng phân bón có hiệu quả.

Ngoài các sản phẩm thế mạnh hiện nay, Bình Điền sẽ đẩy mạnh SX và tiêu thụ sản phẩm hữu cơ, vi lượng, thuốc bảo vệ thực vật tại các Cty con. Đồng thời tiếp tục cải tiến và hoàn thiện mẫu mã bao bì để tạo tính đồng bộ và nâng cao giá trị thương hiệu…

Đẩy mạnh công tác an sinh xã hội

Ngoài tình định hướng về tình hình SXKD, Bình Điền cũng đặt ra mục tiêu phát triển song song công tác, chính sách xã hội với phát triển của DN. Năm 2017, Bình Điền đã tổ chức thành công giải Golf gây Quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường lần thứ IX” và quyên góp số tiền tài trợ trên 10 tỷ đồng. Qua đó, trao 1.428 suất học bổng trị giá 7 triệu đồng/suất cho các tân sinh viên là con nông dân nghèo hiếu học trong cả nước.

Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, mái ấm Bình Điền, mái ấm công đoàn cho các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ với tổng trị giá 7,32 tỷ đồng. Ủng hộ người nghèo, trẻ em nghèo hiếu học, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, thiên tai… với số tiền trên 2 tỷ đồng.

Bình Điền cũng xác định luôn đồng hành cùng công tác vì người nghèo. Hàng năm tập thể người lao động của công ty đã trích từ thu nhập của mình để góp vào quỹ người nghèo với mức 20.000 đồng/người/tháng và 3%/tiền của mỗi kỳ thưởng/người. Nhờ thế, tổng mức đóng góp từ người lao động năm 2017 của Bình Điền đã lên tới 800 triệu đồng.

Năm 2018, Bình Điền sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo, hỗ trợ cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng, tiếp sức cho trẻ em đến trường trên cả nước.

Nguồn: Báo Nông nghiệp

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,