Đại hội thi đua yêu nước Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam lần thứ III

03:56' PM - Thứ sáu, 02/07/2010

Sáng nay (02/07), Đại hội thi đua yêu nước lần thứ III của Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (CN HCVN) đã diễn ra tại Hà Nội.

Tới tham dự đại hội, về phía lãnh đạo Nhà nước và bộ Công Thương có: bà Nguyễn Thị Doan, UVTWĐ, Phó Phủ tịch Nước, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương; ông Đặng Ngọc Tùng, UVTWĐ, Chủ tịch Liên đoàn lao động; ông Nguyễn Nam Hải, thứ trưởng Bộ Công Thương; đại diện lãnh đạo và chuyên viên văn phòng chủ tịch nước, lãnh đạo Bộ Công thương. Về phía Tập đoàn có: ông Nguyễn Quốc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn; ông Đỗ Duy Phi - Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn; các đồng chí Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; ông Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam; lãnh đạo các ban tham mưu của Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên, lãnh đạo các công ty liên doanh, liên kết v.v...; các đồng chí nguyên lãnh đạo Tập đoàn qua các thời kỳ.

Tham dự đại hội còn có nhiều gương điển hình tiêu biểu nhất trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua đại diện cho hơn 30.000 người lao động trong toàn ngành Hóa chất Việt Nam.

Đại hội Thi đua yêu nước Tập đoàn CN HCVN lần thứ III diễn ra trong bối cảnh cả nước đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Đại hội lần này nhằm tôn vinh các cá nhân và tập thể đã có những thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2005 đến năm 2009, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và Bảo vệ Tổ quốc; cũng như tôn vinh 81 gương điển hình về lao động giỏi và sáng tạo của ngành hóa chất.

Trong suốt hơn 40 năm xây dựng và phát triển, với các tên gọi khác nhau và dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, CBCNV của Tập đoàn đã luôn phát huy lòng yêu nước, đoàn kết, dũng cảm vượt qua mọi khó khăn thử thách, nắm bắt thời cơ, vận hội, thi đua phấn đấu cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Tập đoàn, góp phần thiết thực đảm bảo an ninh lương thực, an sinh xã hội và chủ quyền của đất nước. Theo đó, trong 5 năm qua, toàn Tập đoàn đã đạt được nhiều danh hiệu thi đua, được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như:

- Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ hai cho Tập đoàn;

- Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam;

- Huân chương Hồ Chí Minh cho 01 tập thể;

- Anh hùng Lao động cho 02 tập thể và 01 cá nhân;

- Huân chương Độc lập cho 07 tập thể;

- Huân chương Lao động cho 94 tập thể và cá nhân;

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 193 tập thể và cá nhân;

- 1.069 bằng khen của Bộ Công thương;

- 1.876 bằng khen của Tập đoàn;

- 20 Cờ thi đua của Chính phủ;

- 29 Cờ thi đua của Bộ Công thương;

- 44 Cờ thi đua của Tập đoàn;

- 13 Chiến sĩ thi đua Toàn quốc;

- 343 Chiến sĩ thi đua cấp Bộ Công thương

- 3.695 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Nam Hải, thứ trưởng Bộ Công thương đã biểu dương, đánh giá cao các phong trào thi đua yêu nước, góp phần tạo nên những kết quả tốt trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong những năm qua; đồng thời động viên CBCNV Tập đoàn phát huy hơn nữa tinh thần thi đua yêu nước nhằm phấn đấu đạt được các kết quả cao hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Tại Đại hội, thay mặt Đảng và Nhà nước, bà Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho: Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; Ông Vũ Tiến Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam; Ông Vũ Xuân Hòa, Kế toán trưởng, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Huân chương Lao động Hạng Ba cho: Ban Tổ chức nhân sự, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; Ban Kỹ thuật, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; Ông Nguyễn Gia Tường, Phó Tổng Giám đốc, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; Ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Văn phòng Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; Ông Chử Văn Nguyên, Trưởng ban Kỹ thuật, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; Ông Bùi Ngô Quang, Trưởng ban Tổ chức nhân sự, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và tặng thưởng nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân điển hình khác.

Cũng trong phần Thi đua khen thưởng, ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động và ông Đỗ Duy Phi Tổng giám đốc Tập đoàn đã tặng Bằng khen của Tập đoàn cho 81 đại biểu lao động giỏi và sáng tạo được chọn lọc từ trên 30.000 CBCNV của Tập đoàn.

Tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, ông Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công nghịêp Hóa chất Việt Nam đã phát động thi đua giai đoạn (2010 – 2015) với mục tiêu phấn đấu: có trên 60 CBCNV được Tổng Liên đoàn cấp bằng lao động sáng tạo; có trên 20 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; có 30 đơn vị được tặng Cờ của Bộ Công thương; phấn đấu có trên 100 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; trên 1000 tập thể, cá nhân được Bộ Công thương tăng bằng khen; có 400 chiến sỹ thi đua Bộ Công thương; đồng thời quyết tâm phấn đấu cao để được tăng thưởng 1 Huân chương Sao vàng, 10 Huân chương độc lập, 03 Anh hùng lao động và 18 Chiến sỹ thi đua toàn quốc.

Nhìn chung, phong trào thi đua ở Tập đoàn đã và đang trở thành một động lực to lớn, khích lệ giai cấp công nhân và những người lao động tích cực sản xuất, học tập, công tác, nghiên cứu khoa học vì lợi ích của chính mình và của toàn xã hội. Với bản chất và truyền thống cách mạng tốt đẹp của giai cấp công nhân, chúng ta tin rằng, Tập đoàn CNHCVN sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa trong mọi lĩnh vực, góp phần tiếp tục khẳng định Tập đoànCNHCVN là tập đoàn kinh tế hàng đầu.

P.V

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,