Cty Bình Điền hỗ trợ phân bón cho nông dân vùng hạn mặn

03:20' PM - Thứ tư, 13/05/2020

Để chia sẻ phần nào khó khăn của bà con nông dân ở vùng hạn mặn ĐBSCL, Cty phân bón Bình Điền đã tặng phân bón cho nông dân, trị giá 1 tỷ đồng.

Ngày 12/5, Cty CP phân bón Bình Điền kết hợp với Sở NN-PTNT Kiên Giang đến xã Lình Huỳnh, huyện Hòn Đất tặng phân bón cho mỗi hộ nông dân gồm 2 bao phân Đầu Trâu Mặn Phèn, 10 khẩu trang y tế kháng khuẩn, tài liệu hướng dẫn quy trình canh tác lúa trong điều kiện hạn mặn và sử dụng phân bón.

Chương trình tặng quà của Cty Bình Điền được thực hiện chủ yếu ở các địa phương bị ảnh hưởng nặng do hạn hán và xâm nhập mặn tại các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng từ ngày 12/5/2020 đến ngày 18/5/2020. Với chi phí thực hiện khoảng 1 tỷ đồng, mong muốn được đồng hành và chia sẻ cộng đồng để giúp bà con có điều kiện vượt qua những khó khăn hiện tại.

Bên cạnh giá trị hiện vật, bà con nông dân sẽ được các nhà khoa học, chuyên gia và cán bộ kỹ thuật chuyển giao các giải pháp canh tác phù hợp để ổn định sản xuất, nâng cao thu nhập.

Ông Hồ Thế Huy – Trưởng vùng ĐBSCL cho biết: Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm bà con nông dân tại các vùng gặp khó khăn đang rất cần sự quan tâm chia sẻ từ các ban ngành và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Với tôn chỉ “Bạn đồng hành của nhà nông”, Cty Bình Điền đã nhanh chóng cùng với các cơ quan ban ngành địa phương như Sở NN-PTNT, Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Trồng trọt và BVTV, các cơ quan ban ngành huyện, xã tiến hành rà soạt các vùng bị thiệt hại do hạn mặn trong thời gian qua.

Đặc biệt các hộ nghèo, vùng đồng bào dân tộc để tặng các phần quà hỗ trợ nông dân vùng ĐBSCL vượt qua giai đoạn khó khăn.

Nguồn: Nongnghiep.vn

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,