Đảng ủy VINACHEM: Thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

04:17' PM - Thứ hai, 21/06/2021

Ngày 21/6/2021, Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam ban hành Công văn số 431- CV/ĐU về việc thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Công văn nếu rõ: Thực hiện Công văn số 320 - CV/ĐUK ngày 17/6/2021 của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương về thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19; Thực hiện Kết luận số 07-KL/TW, ngày 11/6/2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19 và phát triển kinh tế xã hội, nhằm đạt hiệu quả cao hơn nữa trong công tác phòng chống dịch, thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam yêu cầu các đảng bộ, chi bộ trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Cấp ủy lãnh đạo đơn vị trong đảng bộ, chi bộ quán triệt, phổ biến Kết luận số 07-KL/TW đến toàn thể đảng viên, người lao động; tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Chủ động theo dõi, bám sát tình hình, chuẩn bị các phương án, kịch bản để kịp thời ứng phó với mọi diễn biến của dịch; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện các giải pháp nhằm ổn định hoạt động sản xuất- kinh doanh, phát triển kinh tế- xã hội. Phát huy vai trò, trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp Nhà nước tích cực tham gia hỗ trợ nguồn lực, điều kiện, vật chất cho công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ có hiệu quả, thiết thực đối với công nhân, người lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chủ động phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền tổ chức và đẩy nhanh việc tiêm vắc- xin cho đảng viên và người lao động tại đơn vị; tiếp tục duy trì, thực hiện nghiệm nguyên tắc 5K theo yêu cầu của Bộ Y tế; tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn (trang bị phòng hộ, đo thân nhiệt, vật tư rửa tay, sát khuẩn, đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc...) cho người lao động tại các cơ sở của đơn vị trên địa bàn các địa phương nơi có dịch và những nơi, khu vực có nguy cơ cao. Phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác kiểm soát chặt chẽ việc xuất- nhập cảnh của người lao động, khách hàng thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong vận chuyển vật tư hàng hóa và xe đưa đón người lao động.

Chỉ đạo các phương tiện truyền thông nội bộ của đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về yêu cầu 5K của Bộ Y tế, chủ trương và lợi ích của việc tiêm vắc- xin phòng dịch Covid-19...Kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân xây dựng được các mô hình tốt, cách làm hiệu quả, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi tung tin bịa đặt, phát tán thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch của đơn vị.

Đảng ủy Tập đoàn cũng yêu cầu các đảng bộ, chi bộ nghiêm túc thực hiện. Kịp thời thông tin báo cáo, nhất là các vấn đề phức tạp phát sinh với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn và các cơ quan hữu quan có thẩm quyền.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,