Công đoàn CNHC Việt Nam: Triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong các cấp công đoàn

11:06' AM - Thứ hai, 23/08/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện đang diễn biến rất phức tạp trên nhiều tỉnh thành cả nước, đặc biệt là khu vực phía Nam. Ngày 19 tháng 8 năm 2021, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã có công văn số 90/CĐHC yêu cầu các Công đoàn cơ sở tiếp tục phối hợp với Lãnh đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

- Tăng cường tuyên truyền sâu rộng, vận động đoàn viên và người lao động trong đơn vị mình thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các Chỉ thị, Quyết định, Công điện của Thủ tướng Chính phủ; Văn bản chỉ đạo của các Bộ, ngành Trung ương và Địa phương, Ban Chỉ đạo quốc gia và của Tập đoàn về phòng chống dịch bệnh Covid – 19 đã ban hành trong thời gian qua.

- Quan tâm, chăm lo đời sống, kịp thời cung cấp lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm, động viên tinh thần đoàn viên và người lao động. Triển khai thực hiện khẩn trương gói hỗ trợ và các chính sách chăm lo người lao động của Tổng Liên đoàn, Công đoàn Công Thương Việt Nam và Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam. Chủ động liên hệ, đề nghị với chính quyền địa phương sớm thực hiện việc tiêm vắc xin cho đoàn viên và người lao động.

- Công đoàn các cấp tuyên truyền, vận động đoàn viên và người lao động ở lại sản xuất tại những đơn vị có đủ điều kiện đảm bảo sản xuất an toàn, thể hiện trách nhiệm chia sẻ, đồng hành cùng với doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

- Kịp thời vận động, chia sẻ để đoàn viên và người lao động bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng; đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, quyết tâm cao, nỗ lực vượt khó, chia sẻ những khó khăn của đơn vị, địa phương. Không để các thế lực thù địch lợi dụng, kích động lôi kéo đoàn viên và người lao động gây mất an ninh trật tự và an toàn xã hội.

- Tiếp tục quan tâm, động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất và điều kiện chống dịch cho các đơn vị nằm trong khu vực đang có dịch bệnh diễn biến phức tạp.

- Công đoàn chủ động phối hợp với Lãnh đạo đơn vị bám sát tình hình diễn biến mới của dịch bệnh, tuyệt đối không được chủ quan, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Tích cực thông tin các chủ trương mới của Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn, địa phương…về phòng chống dịch; đưa tin, bài hình ảnh về công tác phòng chống dịch điển hình, gương người tốt, việc tốt, các mô hình hiệu quả trong phòng chống dịch qua các kênh truyền thông của đơn vị như website, bảng tin…

- Căn cứ Quyết định số 3022/QĐ/QĐ-TLĐ ngày 09/8/2021 của Tổng LĐLĐ Việt Nam sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ ngày 19/5/2021 về chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021; đề nghị các đơn vị tiếp tục thống kê danh sách CNLĐ mất do dịch Covid -19 và CNLĐ là F0, F1, F2 …đã có đầy đủ văn bản của nhà nước có thẩm quyền về việc phải cách ly y tế hoặc nằm trong vùng phong tỏa theo Công văn số 60/CĐHC của Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam ngày 21/5/2021 để Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam làm thủ tục hỗ trợ kịp thời cho người lao động.

Các trường hợp còn lại:

- CNLĐ phải thực hiện cách ly y tế tại đơn vị, công đoàn cơ sở lập danh sách có xác nhận của chuyên môn đề nghị Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam hỗ trợ.

- Các trường hợp F0, F1, F2 nhưng hiện chưa có văn bản của nhà nước có thẩm quyền, đề nghị người lao động tiếp tục xin xác nhận của địa phương nơi cư trú, CĐCS tổng hợp, gửi danh sách đề nghị Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam hỗ trợ sau khi có đủ văn bản nêu trên.

Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện và kịp thời thông tin tình hình dịch bệnh tại đơn vị về Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,