Các doanh nghiệp trong Tập đoàn Hóa chất Việt Nam thực hiện nghiêm túc “3 tại chỗ” về phòng chống dịch Covid-19

Phạm Huệ
10:11' AM - Thứ ba, 24/08/2021

Trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư với biến thể Delta lây lan trên diện rộng và cực kỳ nguy hiểm, đất nước đang đứng trước một thử thách lớn lao, cam go và ác liệt để bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho nhân dân.

Trước tình hình đó, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã yêu cầu các doanh nghiệp thuộc Tâp đoàn thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện tốt phương án “3 tại chỗ” vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động, vừa đảm bảo sản xuất cung ứng hàng hóa cho thị trường.

Để đáp ứng yêu cầu trên, nhiều doanh nghiệp trong Tập đoàn Hóa chất Việt Nam như Công đoàn CNHCVH, CTCP Bột giặt Lix, CTCP Hóa chất cơ bản miền Nam, CTCP Cao su Sao Vàng, CTCP Cao su Đà Nẵng, CTCP Pin ắc quy miền Nam... đã nghiêm túc triển khai phương án “3 tại chỗ” là ăn tại chỗ, ngủ tại chỗ và làm việc tại chỗ. Cụ thể là:

Công đoàn CNHCVN đã làm thủ tục hỗ trợ khẩn cấp đợt 1 và đợt 2 (tính đến 20/8/2021) cho 389 CNLĐ là F0, F1, F2,… và CNLĐ trong vùng phong tỏa phải nghỉ cách li y tế theo quy định của các cấp có thẩm quyền với tổng số tiền là 228,5 triệu đồng. Quỹ An sinh xã hội Tập đoàn chi 1,044 tỷ đồng hỗ trợ 3.480 CNLĐ làm việc “3 tại chỗ” và chi 264,5 triệu đồng hỗ trợ cho 529 CNLĐ các đơn vị ngừng việc, làm việc luân phiên hưởng lương tối thiểu, có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid–19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư (tính từ ngày 27/4/2021).

Trước tình hình dịch bệnh Covid–19 vẫn hết sức phức tạp, diễn biến khó lường tại nhiều địa phương trên toàn quốc, để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép là làm tốt công tác phòng chống dịch và hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm và cả năm 2021, Công đoàn CNHCVN đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp cùng chuyên môn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ ngành Y tế và của địa phương: tổ chức chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công nhân viên tại các khu lưu trú khi thực hiện phương án “3 tại chỗ”; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người lao động đoàn kết, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp; nâng cao tinh thần trách nhiệm của đoàn viên trong việc chấp hành các quy định về công tác phòng chống dịch.

CTCP Bột giặt Lix đã lắp đặt hệ thống máy giặt, máy sấy, giường tầng, dọn dẹp nhà kho và dựng khu lưu trú, mua nhiều đồ dùng thiết yếu cho tất cả các cán bộ công nhân viên lưu trú tại nhà máy trong thời gian giãn cách. Ngoài trang bị các cơ sở vật chất thiết yếu, Công ty còn lo chu đáo 3 bữa ăn chính và 1 bữa ăn phụ cho công nhân ca đêm để đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Đặc biệt, Công ty còn phối hợp với Công đoàn hỗ trợ thêm phụ cấp cho mỗi công nhân ở lại nhà máy làm việc.

Theo đại diện CTCP Bột giặt LIX, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nguy cơ lây nhiễm cao, việc thực hiện “3 tại chỗ” là một việc làm đúng đắn nhằm bảo vệ sức khỏe cho người lao động và duy trì sản xuất ổn định.

CTCP Hóa chất cơ bản miền Nam đã triển khai hàng loạt giải pháp để vừa ổn định sản xuất, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Cụ thể là: đối với khối văn phòng thì Ban lãnh đạo đã phân công lịch trực luân phiên, các phòng ban chức năng tùy theo yêu cầu công việc mà bố trí 01 hoặc 02 nhân viên trực tại văn phòng để giải quyết công việc cấp bách, hoàn tất thủ tục, giấy tờ,… Tất cả các nhân viên phải khai báo y tế bằng mã QR của Công ty khi đến trực tại văn phòng, định kỳ khai báo14 ngày hoặc khi sức khỏe có dấu hiệu bất thường.

Riêng đối với các bộ phận sản xuất, Công ty đã triển khai cho cán bộ công nhân viên thực hiện “3 tại chỗ”, tạm dừng dịch vụ xe đưa đón cán bộ công nhân viên đến nhà máy làm việc. Công ty đã chủ động mua sắm vật tư, nguyên vật liệu dự phòng đảm bảo sản xuất ổn định trong thời gian cách li, tránh ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất của nhà máy.

Ngoài ra, Công ty đã tăng cường công tác khử khuẩn trong khuôn viên nhà máy, văn phòng, nhà xưởng, kho hàng,… và phun xịt khuẩn tất cả các phương tiện ra vào nhà máy, bao gồm cả xe tải giao nhận hàng hóa, vật tư.

CTCP Cao su Sao Vàng (SRC) đã nghiêm túc thực hiện yêu cầu “3 tại chỗ” nhằm chung tay cùng cả nước ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an sinh xã hội, sức khỏe người lao động. SRC tin rằng đây là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội, cộng đồng. Mong rằng sự ủng hộ, đồng hành của các doanh nghiệp và toàn xã hội sẽ là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch; đồng thời, đóng vai trò quan trọng, quyết định thắng lợi trong cuộc chiến chống đại dịch Covid19 hiện nay.

Trước đó, từ những ngày đầu bùng phát dịch Covid -19, SRC luôn chủ động trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh nhằm bảo vệ tối đa sức khỏe, an toàn của toàn bộ nhân viên công ty tại văn phòng, nhà máy cùng tất cả các chi nhánh thông qua các biện pháp cụ thể như cấp phát khẩu trang kháng khuẩn cho nhân viên, trang bị nước sát khuẩn, vệ sinh diệt khuẩn văn phòng.

CTCP Cao su Đà Nẵng (DRC) đã tổ chức sản xuất an toàn với phương án “3 tại chỗ” kết hợp “1 cung đường 2 điểm đến” theo chỉ thị của UBND thành phố Đà Nẵng từ ngày 16/8/2021. Công ty đã triển khai hàng loạt biện pháp như bố trí chỗ ăn, ở cho công nhân ngay trong nhà máy, mua sắm trang thiết bị thiết yếu phục vụ cho việc sinh hoạt của cán bộ công nhân viên. Toàn bộ lao động trong công ty được yêu cầu giữ khoảng cách với nhau và tuyệt đối không tiếp xúc với bên ngoài, tuân thủ thông điệp 5K và xét nghiệm định kỳ 3 ngày 1 lần theo yêu cầu của chỉ thị 05/CT-UBND ngày 30/7/2021 của UBND thành phố Đà Nẵng.

Thực hiện theo kế hoạch chỉ đạo của Ban quản lý khu công nghệ cao, công ty đã chủ động ký kết hợp đồng với bệnh viện Gia Đình để xét nghiệm cho toàn bộ người lao động, tính đến 18/8/2021 toàn bộ kết quả xét nghiệm đối với lực lượng làm việc 3 tại chỗ đều âm tính, 100% cán bộ công nhân viên trong công ty đã được tiêm vaccine phòng chống Covid-19.

DRC tin tưởng rằng với sự chung sức, đồng lòng, đoàn kết và quyết tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên nhất định công ty sẽ duy trì ổn định sản xuất, người lao động có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, Việt Nam sẽ vượt qua mọi thử thách và chiến thắng dịch bệnh.

CTCP Pin ắc quy miền Nam (PINACO) đã triển khai nhiều giải pháp để duy trì sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, nhờ đó hiệu quả sản xuất kinh doanh vẫn được duy trì ổn định.

Khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm cung ứng hàng hóa cho nhu cầu thị trường trong và ngoài nước, PINACO đã thực hiện “3 tại chỗ” tại các đơn vị trong toàn công ty để đạt mục tiêu kép – vừa chống dịch Covid-19 vừa ổn định sản xuất. Công ty đã trang bị máy uống nước, pallet lót sàn, chiếu, mùng màn, quạt điện để phục vụ cán bộ công nhân viên ở lại khu sản xuất. Ngoài ra, công ty còn quan tâm đến đời sống tinh thần của người lao động trong thời gian giãn cách tại công ty như trang bị thêm wifi để người lao động có thể cập nhật tin tức, trò chuyện với gia đình, mua sắm các dụng cụ thể thao (cầu lông, bóng chuyền, bóng đá, bóng bàn,..) để người lao động vui chơi tăng cường sức khỏe.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,